slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Hướng dẫn làm Rượu mơ Umeshu Nhật Bản giải nhiệt mùa nắng nóng.

21/05/2020

Hướng dẫn làm Rượu mơ Umeshu Nhật Bản

Ít ai biết rằng, rượu mơ Umeshu là thức uống được rất nhiều người dân Nhật ưa chuộng trong dịp hè oi bức vì nồng độ cồn thấp và hương vị chua ngọt hấp dẫn. Đặc biệt uống kèm với đá hoặc ướp lạnh thì càng tuyệt vời hơn.

Tại sao người Nhật lại yêu thích rượu mơ Umeshu?

Có thể nổi ít loại đồ uống truyền thống nào có sức lang tỏa mạnh như rượu mơ, chúng không chỉ dừng lại ở mức giải khác hay nhâm nhi mà đã trở thành một nét văn hóa rất riêng tại xứ sở Phù Tang. Đặc biệt vào mùa hè, thức uống này lại càng được ưa chuộng.

Hương vị diệu êm, tươi mới khó cưỡng.

Khi nhắc tới rượu người ta sẽ nghĩ đến vị cay và nồng khá khó chịu, nhưng Umeshu lại là một trường hợp khác. Rượu mơ Nhật có vị ngọt dịu, thanh, cân bằng với vị chua và rất thơm mùi hoa qủa. Sở hữu độ cồn thấp chỉ từ 10 -14 độ ( tùy loại) không hề gây một chút khó chịu nào cho người dùng cho dù là nữ giới. Cũng chính ưu điểm này đã giúp Rượu mơ Nhật “công phá” thị trường của nhiều nước Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Hướng dẫn làm Rượu mơ Umeshu Nhật Bản

Mặc dù tại nước ta vẫn có các loại rượu mơ ở Phía Bắc, nhưng hương vị và màu sắc so với Umeshu có phần khác biệt lớn. Bởi rượu mơ Nhật Bản được tạo thành từ cách ngâm trái mơ xanh vẫn chưa chín trong rượu và đường phèn (khác với việc sử dụng trái mơ chính vàng ở nước ta). Những người thợ thường ngâm quả mơ trong các rượu gạo Nhật Bản truyền thống…Tùy theo công thức và bí quyết riêng của từng thương hiệu mà người nghệ nhân sẽ lựa chọn những loại rượu phù hợp.

 Cũng chính vì vậy mà hương vị của các loại Umeshu đến từ nước nhật cũng có đôi chút khác nhau. Đặc biệt để thu hút người dùng và làm phong phú thêm văn hóa Ume, rượu mơ ngày nay được kết hợp cùng nhiều hương vị khác nhau như: Tía Tô, Mật ong… nhưng với lượng vừa phải nhầm đảm bảo giữ nguyên vị chua ngọt đặc trưng của Umeshu truyền thống.

Tác dụng tuyệt vời đến từ loại rượu Umeshu truyền thống.

Không chỉ giúp giải nhiệt nhờ vào sự mát lạnh của nước đá được thêm vào những ly rượu mơ, mà thực chất chính loại đồ uống này đã có cơ chế làm cơ thể người dùng thư thái, mát mẻ khi sử dụng. Trong Đông y, mơ có vị chua, mát, tác dụng trừ khát, thanh nhiệt. Đặc biệt, trong rượu mơ Nhật Bản có chứa Vitamin A và Vitamin C, và khoáng chất có tác dụng cân bằng sự thẩm thấu giữa các tế bào và máu, kích thích tiêu hoá.

Hướng dẫn làm Rượu mơ Umeshu Nhật Bản

Nếu uống một lượng rượu vừa đủ sau khi hoạt động cả ngày, các tế bào trong cơ thể bạn sẽ cảm thấy thư thái nhẹ nhõm. Đặc biệt các cảm giác nóng nực, bực bội sẽ được giải tỏa phần nào. Ngoài ra sản phẩm này còn giúp tăng tuần hoàn máu. Rượu mơ giúp tăng cường thẩm thấu kích thích tế bào tươi trẻ. Từ đó cá tế bào, đặc biệt là tế bào da được sản sinh, làm da dẻ hồng hào, tươi sáng, các chị em cũng trở nên xinh đẹp hơn.

Vậy tại sao chúng ta không cùng bắt tay vào làm ngay thứ rượu tuyệt diệu đến từ nước Nhật này?

Tự tay làm rượu mơ Nhật Bản Umeshu thanh nhiệt.

Để có được loại rượu mơ hảo hạng này, người Nhật đã rất tỉ mỉ lựa chọn ra những trái mơ tốt nhất đến từ những giống mơ hàng đầu được trồng hoàn toàn thiên nhiên. Kết hợp với đường phèn tinh khiết tạo vị ngọt thanh cho sản phẩm. Cũng chính vì vậy mà sản phẩm tuyệt vời này sẽ để lại một dư vị ngọt ngào thanh mát trong miệng của bạn sau khi thưởng thức.

Bạn cần phải có những nguyên liệu và vật dụng sau đây:

Hướng dẫn làm Rượu mơ Umeshu Nhật Bản

- 500g mơ tươi ( nên lựa chọn mơ còn xanh, vì đây chính là bí quyết đặc trưng của rượu mơ Umeshu)

- 900ml rượu shochu của Nhật (đừng nhầm với rượu soju Hàn Quốc)

- 250g đường phèn.

- Lọ thuỷ tinh có dung tích khoảng 2 lít.

Các bước tạo nên rượu mơ Umeshu truyền thống.

Hướng dẫn làm Rượu mơ Umeshu Nhật Bản

Bước 1: Để mơ có thể ngấm rượu nhanh hơn, bạn cần loại bỏ phần cuống của quả. Nhớ rửa sạch trước khi tách cuống nhé (bí quyết của người Nhật ở bước này là sử dụng tăm tre, sẽ dễ tách cuống mơ hơn)

Hướng dẫn làm Rượu mơ Umeshu Nhật Bản

Bước 2: Làm sạch lọ thủy tinh xếp 1 lớp mơ vào đáy lọ. Xếp nhẹ nhàng, tránh đổ vào sẽ làm dập mơ.

Xếp sen kẻ 1 lớp mơ rồi 1 lớp đường phèn, thực hiện cho đến khi nào hết mơ và đường thì thôi.

Hướng dẫn làm Rượu mơ Umeshu Nhật Bản

Bước 3:Tiếp theo là chỉ cần đổ rượu Shochu vào và đóng miệng bình lại thật chặt. (Bạn nên chọn rượu Shochu có độ cồn thấp thì rượu mơ sẽ "chuẩn vị" hơn đấy.)

Hướng dẫn làm Rượu mơ Umeshu Nhật Bản

Bước 4: Đem hủ rượu Umeshu vừa mới ngâm xong cất vào một nơi thoáng mát. Để tầm từ 5-6 tháng là có thể sử dụng được rồi.

Chúc bạn thành công với quá trình làm rượu mơ Nhật tại nhà.

Còn nếu bạn không có thời gian để thực hiện thì có thể giải khác bằng những chai rượu mơ tuyệt vời được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, có bán tại Moshi Moshi.

Mua rượu mơ Nhật Bản chính hảng ở đâu?

Để chắc rằng chai rượu bạn mua có nguồn gốc xuất xứ và chất lượng cao hãy đến với MoshiMoshi, chúng tôi chuyên nhập khẩu chính hãng các dòng rượu sake, rượu mơ, đặc biệt là rượu mơ choya rượu mơ vảy vàng Kikkoman từ Nhật Bản. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm tuyệt vời với giá thành tốt nhất.

Hướng dẫn làm Rượu mơ Umeshu Nhật Bản

Tham khảo thêm: Rượu mơ Umeshu nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

Đồng thời các sản phẩm khác đến từ nước Nhật cũng đã có mặt trên kệ hàng của Moshi Moshi. Để mua Rượu mơ umeshu tươi mát cho mùa hè này, bạn có thể đặt hàng thông qua trang Web Moshimoshi.vn hoặc liên hệ Hotline: 0902 515 699 để được tư vấn cũng như lựa chọn các mặt hàng khác. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Hướng dẫn làm món Gà Rán kiểu Nhật Toriten cực ngon.

Hướng dẫn làm món Gà Rán kiểu Nhật Toriten cực ngon.

20/03/2021

Tags :

làm rượu mơ Rượu mơ rượu mơ choya rượu mơ giải nhiệt rượu mơ nhật rượu mơ nhật bản rượu mơ umeshu ume umeshu

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: