-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Toriten, là món gà rán mềm cực "bắt vị" của người Nhật. Tạo nên những miếng gà vàng ươm, giòn rụm. Chỉ cần nhìn thôi là đã muốn ăn ngay. Lại còn vô cùng dễ thực hiện với những nguyên liệu đơn giản có thể mua bất cứ ở đâu. Hãy cùng làm Gà Rán Toriten kiểu Nhật với Moshi Moshi nào.
Khác với nhiều món gà rán phổ biển trên thị trường, Toriten có nguyên liệu và cách làm rất riên của xứ Hoa Anh Đào. Thay vì dùng các loại bột chiên giòn từ nước ngoài, Gà Rán kiểu Nhật lại dùng Bột Tempura, vì thế chúng còn có tên gọi là “gà chiên Tempura”.
Trước khi nổi tiếng trên toàn nước Nhật, Toriten rất được ưa chuộng tại Oita và trở thành món ăn đặc trưng của cả vùng. Dường như ai đến Oita đều phải thử qua Toriten, để cảm nhận sự giòn tan và mọng nước, hòa cùng các loại gia vị đậm chất Nhật. Cắn một miếng là mê ngay, đã thế khi ăn cùng sốt Ponzu hay mù tạt thì lại càng “tuyệt hảo”.
Đồng thơi hương vị và cách thức làm Toriten cũng vô cùng đa dạng, vì mỗi nhà hàng sẽ có một bí quyết riêng nhầm mang lại cho khách hàng những trãi nghiệm tuyệt vời của riêng họ. Tuy nhiên bạn đừng lo, nguyên liệu làm Gà ráng Toriten dường như không hề biến đổi, quyên trọng nhất vẫn là Gà và bột Tempura. Hay muốn ngon hơn thì có thể ăn kèm cùng nhiều loại nước sốt Nhật Bản đặc trưng.
-Thịt gà (nên chọn phần không xương)
-Hành, tỏi băm.
-Cooking Sake
-Bột Tempura (Mua TẠI ĐÂY)
-Trứng gà
-Gia vị
-Một số loại rau ăn kèm tùy thích.
Hãy cùng Moshi Moshi thực hiện món Gà Rán Mềm kiểu Nhật cực ngon chỉ trong 4 bước.
-Thịt gà nên chọn phần nhiều thịt đã rút xương như: Ức, đùi… Mang đi rửa sạch rồi dùng nĩa đâm lên bề mặc miếng thịt (để dễ thấm gia vị hơn).
-Sau đó dùng búa đập thịt để đập cho mềm, đừng đập quá lâu sẽ làm nát thịt rán lên sẽ không ngon.
-Cuối cùng cắt ứt gà ra thành từng miếng vừa ăn, không nên cắt miếng quá to sẽ lâu chín hoặc không chín bên trong.
-Cho gà ra tô, ướp cùng một ít muối, đường (hoặc thay thế bằng mật ong), Rượu nấu ăn Cooking Sake, Tỏi băm, gừng băm… Trộn đều cho thịt thắm gia vị, sau đó để thịt nghỉ 30 phút.
Tại sao nên ướp gà cùng rượu Cooking Sake?
-Vì đây là loại gia vị Nhật giúp khử tanh, tạo độ dai, giòn cho thịt cũng như các nguyên liệu sống. Mua rượu nấu ăn cooking Sake TẠI ĐÂY
-Để có lớp vỏ ngoài giòn tan “chuẩn Nhật” thì nhớ làm như sau: Đầu tiên, pha loãng trứng với nước thành 1 hỗn hợp hơi sệt.
-Tiếp theo dùng tô lớn, cho bột Tempura vào rồi từ từ thêm hỗn hợp trứng pha loãng vào trộn đều. Đây sẽ là phần vỏ thơm ngon vàng ươm của Toriten.
-Bắt chảo lên bếp cho thêm dầu vào, đợi đến khi dầu xôi thì tiến hành chiên gà.
- Nhún từng miếng gà vào bột, nhớ trở đều các mặt. Sau đó cho các miếng gà đã nhún bột vào chảo.
- Chiên miếng gà ngập dầu trong khoảng 2-3 phút, thấy vàng đều thì vớt ra để ráo.
- Giờ thì bạn có thể tha hồ dùng cùng các loại rau hay Salad. Đặc biệt nếu chấm cùng mù tạt hay các loại nước sốt Nhật Bản thì càng thơm ngon hơn.
Đừng quên mua gia vị và nguyên liệu nấu Toriten tại Moshi Moshi. Chúng tôi kinh doanh rất nhiều sản phẩm Nhật Bản, trong đó có những loại sốt chính hãng. Đồng thời với dịch vụ vận chuyển, COD tận nơi, đảm bảo bạn sẽ dễ dàng thực hiện các món Nhật tại nhà với những loại nước sốt này.
Mua ngay: Các loại nước sốt Nhật Bản chính hãng tại Moshi Moshi
Liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng. Hoặc tham khảo thêm các sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản tại Website: moshimoshi.vn.
Số lượng :
Tổng tiền :