slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Hướng dẫn làm món chiên Tempura cực giòn, tôm chiên Tempura chuẩn Nhật.

29/08/2020

Hướng dẫn làm món chiên Tempura

MónTempura phổ biến nhất được biết đến chính là Tôm chiên Tempura. Nhưng bên cạnh đó bột chiên giòn Tempura vẫn được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều món ăn khác nhau, từ đậu que, bông cải, các loại bí hay cả trái cây vẫn có thể giòn tan cùng Tempura. Đặc biệt tại Nhật, một số nhà hàng còn có cả Sushi Tempura với những miếng sushi được nhúng vào bột và chiên theo đúng kiểu Tempura mà ai cũng yêu thích.

Ưu điểm của bột chiên Tempura Nhật Bản.

Khác với các loại bột chiên khác, bột Tempura không cần phải thêm bất cứ nguyên liệu nào mà vẫn cực giòn khi chiên. Bất cứ nguyên liệu nào khi nhún qua bột chiên Tempura đều có độ bám dính cao, bộ không bị trôi đi khi di chuyển. Giúp việc chiên dễ dàng, không cần nhún qua lại nhiều lần.

Đặc biệt các nguyên liệu khi chiên với Tempura đều giữ được độ tươi và mọng nước nhất định, đi kèm với vỏ ngoài vàng rọm và giòn tan. Khi cắn vào một miếng nghe tiếng vỡ rom róp cực thích tai, ngay cả khi nguội vẫn không mất đi độ giòn vốn có. Đã vậy còn ít bám dầu mỡ, mang đến một bữa ăn khỏe mạnh cho người dùng.

Ngoài ra loại bột này còn vô cùng  “đa năng” khi có thể dùng làm các loại bánh khác nhau như : bánh xèo okonomiyaki, bánh bạch tuột takoyaki….

Cách làm món chiên Tempura và Tôm chiên Tempura cực chuẩn.

Khi đã có bột Tempura Nhật Bản chính hãng thì những món chiên của bạn chắc chăn sẽ vô cùng đơn giản. Chỉ cần 1 vài bước thì bạn sẽ có ngay một bữa ăn hoàn hảo. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý một số bí quyết để có được món chiên Tempura cực chuẩn như nhà hàng cao cấp.

Nguyên liệu làm tôm chiên Tempura

  1. Tôm tươi lột vỏ
  2. Các loại rau, củ ( có thể là bông cải, bí… mà bạn yêu thích)
  3. Bột Tempura Nhật Bản.
  4. Trứng gà
  5. Nước lạnh
  6. Một số loại gia vị

Cách làm món Tempura “chuẩn Nhật”.

Ngoài tôm chiên tempura, bạn vẫn có thể kết hợp 1 số nguyên liệu khác trong món chiên của mình, tùy theo sở thích và điều kiện. Thường thấy nhất khi đi cùng Tôm chiên Tempura là các loại khoai, bí và đậu que hay đậu đũa…

Bước 1: Sơ chế và Ướp gia vị vào các nguyên liệu chiên Tempura.

Hướng dẫn làm món chiên Tempura

  • - Tất cả các nguyên liệu mang đi rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Đối với tôm lột vỏ, lấy chỉ lưng, để lại phần đuôi tôm.
  • - Bỏ vào tô, cho thêm chút gia vị như muối, bột ngọt, một ít tiêu… Sau đó đảo đều cho đến khi gia vị thấm vào nguyên liệu.

Bước 2: Pha chế bột Tempura.

Hướng dẫn làm món chiên Tempura

  • - Sử dụng loại bột Tempura được bán ở các của hàng Nhật Bản (hoặc mua tại Moshi Moshi), trộn với nước lạnh theo tỷ lệ 1 : 1. Hoặc nếu muốn béo hơn bạn có thể cho thêm 1 quả trứng vào hỗn hợp bột tempura, nhưng phải nhớ gia giảm lượng nước để tránh tình trạng bột quá nhảo.
  • - Nhớ trộn bột bằng nước lạnh thay vì nước thường hay ấm, như vậy khi chiên sẽ giòn hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn còn có thể ray bột qua 1 cái ray để tránh tình trạng bột bị vón cục.
  • - Bột sau khi pha xong cần có độ sánh vừa phải, không quá lỏng cũng không quá đặc. Có như vậy bột Tempura mới bám vào bề mặt rau củ đều và đẹp nhất.

Bước 3 : Tiến hành nhún và chiên tôm Tempura.

Hướng dẫn làm món chiên Tempura

  • - Đem các nguyên liệu được ướp sẵn với gia vị nhúng qua hỗn hợp bột Tempuea. Khi nhúng tôm hay rau củ vào bột, chúng ta chỉ nên nhúng một lớp bột mỏng. Nếu lớp bột quá dày khi chiên sẽ làm món ăn mất ngon.
  • - Sau đó đem chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng. Gắp tất cả ra để lên giấy thấm dầu, sau đó ăn kèm cùng với nước tương ớt, mayonnaise hoặc xì dầu. 

Hướng dẫn làm món chiên Tempura

  • - Vậy là bạn đã hoàn thành món chiên Tempura cực kỳ thơm ngon và giòn tan.

Một số mẹo để có món Tempura hoàn hảo.

  1. Ngoài tôm và rau củ, các loại thịt cũng có thể dùng để chiên Tempura.
  2. Nhớ rây bột để hỗn hợp mịn và không vón cục, giúp lớp bột được hoàn hảo hơn.
  3. Dùng nước lạnh hoặc nước đá (đã tan hết đá) để trộn bột thì chắc chắn bột sẽ cực giòn.
  4. Dùng đũa khuấy bột thay vì máy đánh trứng. Điều này giúp giảm lượng bọt khí được hình thành trên bề mặt bột, giúp bột hoàn hảo hơn.
  5. Đợi dầu thật nóng mới bắt đầu chiên, như vậy tôm và các nguyên liệu bên trong sẽ tươi hơn nhiều và lớp bột Tempura sẽ giòn mà không bị cứng.
  6. Nên chiên ngay khi trộn hỗn hợp bột,  món ăn sẽ kém hấp dẫn hơn khi để bột quá lâu ở ngoài hay trong tủ lạnh.

Tất cả công thức và mẹo để có một món Tempura hoàn hảo đều được Moshi Moshi cung cấp cho bạn rồi. Còn chần chờ gì mà không thực hiện món chiên giòn tan từ bột Tempura ngay hôm nay.

Nơi bán bột chiên giòn Tempura Nhật Bản chính hãng.

Hướng dẫn làm món chiên Tempura

Moshi Moshi tự hào là nhà phân phối các sản phẩm thực phẩm, gia vị được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, trong đó có bột chiên Tempura Nhật Bản.

Tham khảo thêm: Bột chiên Tempura Nhật Bản 700g

Người dùng có thể yên tâm lựa chọn những sản phẩm đến từ Nhật Bản mà mình yêu thích tại Moshi Moshi không phải đắn đo về giá cũng như chất lượng. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm tuyệt vời với giá thành tốt nhất.

Để mua bột chiên giòn Tempura thơm ngon, bạn có thể đặt hàng thông qua trang Web Moshimoshi.vn hoặc liên hệ Hotline: 0902 515 699 để được tư vấn cũng như lựa chọn các mặt hàng khác được nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở Phù Tang.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Cách làm Sashimi Cá hồi tại nhà cực nhanh và đơn giản.

Cách làm Sashimi Cá hồi tại nhà cực nhanh và đơn giản.

15/10/2020

Tags :

bột chiên tempura bột tempura bột tempura nhật cách làm tempura làm tempura làm tôm chiên tempura món tempura nơi bán bột tempura tempura tempura nhật bản tôm chiên tempura

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: