slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Hướng dẫn cách làm Tonkatsu sốt cà ri Nhật Bản

13/06/2018

Hướng dẫn cách làm Tonkatsu sốt cà ri Nhật Bản - Tonkatsu with Curry.

Tonkatsu - món thịt heo chiên xù được du nhập từ châu Âu và được địa phương hoá theo phong cách đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Tonkatsu nhanh chóng nổi tiếng và thu hút nhiều thực khách trên thế giới.

Ngoài ăn kèm với nước sốt tonkatsu, người Nhật còn biến tấu dùng cà ri Nhật làm nước sốt cho món thịt heo chiên xù này thêm hấp dẫn.

Hôm nay moshimoshi chia sẻ bí quyết này với các bạn

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cho món tonkatsu:

Cốt lếch heo hoặc thịt thăn heo , cắt dày khoảng 1,5 cm

Bột mì và bột chiên xù ( hoặc có thể sử dụng bánh mì vụn - panko)

Trứng gà

Phô mai mozzarella

Lá tía tô

Gia vị: muối, tiêu xay, dầu hoa cải canola để chiên, xào

Nguyên liệu cho món cà ri Nhật Bản

Gia vị Cà ri Nhật Bản (có thể mua dạng bột hoặc dạng block, 1 viên thường là cho 1 suất ăn)

Hành tây thái lát, cà rốt thái hạt lựu, khoai tây cắt hình khối vừa ăn

Cơm nấu bằng Gạo Nhật.

Với món cơm cà ri thì chúng ta nên nấu cơm bằng gạo nhật bản, vì gạo nhật dẻo và có độ kết dính cao, sẽ tăng thêm hương vị cho các món ăn có nước sốt, làm cơm khi ăn không bị bời rời.

Xem thêm: cách nấu cơm bằng gạo Nhật

Thực hiện:

Chiên thịt:

  • Ướp cốt lếch heo với muối và tiêu, ướp đều cả 2 bên
  • Cắt 1 đường ở giữa bề dày của miếng thịt tạo thành 1 khe rộng ( xem hình)

  • Phô mai mozzarella đặt trên lá tía tô, gấp đôi, và cho vào khe của miếng thịt
  • Bột mì để khô ( không pha nước) áo lên thịt, sau đó thực hiện các bước: nhúng thịt vào trứng gà – bột chiên xù ( bánh mì vụn ) – trứng gà – bột chiên xù

  • Cho thịt vào chiên trong trong chảo dầu sâu với nhiệt độ vừa (khoảng 360 ° F / 183˚C) cho đến khi thịt và bột có màu vàng nâu đẹp mắt.

  • Vớt thịt ra để ráo dầu. Có thể dùng giấy thấm dầu.

Làm cơm Cà ri Nhật Bản

  • Xào hành tây cho đến khi có màu trong và mờ, sau đó thêm khoai tây và cà rốt. Nấu khoảng 1 phút, thêm nước, đun sôi.

​​​​​​​

  • Hạ nhiệt và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.
  • Thêm gia vị cà ri nhật vào, sau đó khuấy cho đến khi hòa tan.
  • Nấu thêm 10 phút nữa với lửa nhỏ, sau đó đặt sang một bên.

​​​​​​​

  • Cắt lát thịt heo chiên xù thành lát vừa ăn

​​​​​​​

Trình bày

Cho cơm ra dĩa, để thịt heo lên cơm, cho cà ri vào ( xem hình)

​​​​​​​

Vậy là chúng ta đã có món cơm tonkatsu sốt cà ri Nhật thơm ngon rồi.

Ngoài ra các bạn có thể thay món cơm gạo Nhật bằng mì udon, đây cũng là món curry udon nổi tiếng của Nhật với topping là tonkatsu.

Chúc các bạn thành công

Mua các nguyên liệu tại moshimoshi.vn: Gạo nhật , cà ri Nhật Bản , mì udon , Dầu hoa cải hay còn gọi là dầu canola

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

08/01/2024
CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

14/12/2023
Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

14/11/2023
CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

09/11/2023
5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

27/10/2023

Tags :

cà ri nhật bản gạo Nhật mì udon tonkatsu
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay