-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Tonkatsu - món thịt heo chiên xù được du nhập từ châu Âu và được địa phương hoá theo phong cách đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Tonkatsu nhanh chóng nổi tiếng và thu hút nhiều thực khách trên thế giới.
Ngoài ăn kèm với nước sốt tonkatsu, người Nhật còn biến tấu dùng cà ri Nhật làm nước sốt cho món thịt heo chiên xù này thêm hấp dẫn.
Hôm nay moshimoshi chia sẻ bí quyết này với các bạn
Chuẩn bị nguyên liệu
Cốt lếch heo hoặc thịt thăn heo , cắt dày khoảng 1,5 cm
Bột mì và bột chiên xù ( hoặc có thể sử dụng bánh mì vụn - panko)
Trứng gà
Phô mai mozzarella
Lá tía tô
Gia vị: muối, tiêu xay, dầu hoa cải canola để chiên, xào
Gia vị Cà ri Nhật Bản (có thể mua dạng bột hoặc dạng block, 1 viên thường là cho 1 suất ăn)
Hành tây thái lát, cà rốt thái hạt lựu, khoai tây cắt hình khối vừa ăn
Cơm nấu bằng Gạo Nhật.
Với món cơm cà ri thì chúng ta nên nấu cơm bằng gạo nhật bản, vì gạo nhật dẻo và có độ kết dính cao, sẽ tăng thêm hương vị cho các món ăn có nước sốt, làm cơm khi ăn không bị bời rời.
Xem thêm: cách nấu cơm bằng gạo Nhật
Thực hiện:
Chiên thịt:
Trình bày
Cho cơm ra dĩa, để thịt heo lên cơm, cho cà ri vào ( xem hình)
Vậy là chúng ta đã có món cơm tonkatsu sốt cà ri Nhật thơm ngon rồi.
Ngoài ra các bạn có thể thay món cơm gạo Nhật bằng mì udon, đây cũng là món curry udon nổi tiếng của Nhật với topping là tonkatsu.
Chúc các bạn thành công
Mua các nguyên liệu tại moshimoshi.vn: Gạo nhật , cà ri Nhật Bản , mì udon , Dầu hoa cải hay còn gọi là dầu canola
Số lượng :
Tổng tiền :