slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
Hanami Dango - Niềm phấn khởi của mùa xuân

Hanami Dango - Niềm phấn khởi của mùa xuân

16/04/2018

Hanami Dango là một món tráng miệng ngọt ngào thuộc dòng bánh Mochi. Đây là món ăn đặc trưng không thể thiếu trong các buổi quây quần tụ tập đầu xuân của các gia đình Nhật bản, đặc biệt là ở các bữa tiệc ngắm hoa anh đào.

Lễ hội ngắm hoa anh đào (hanami) ảnh: internet

Trong tiếng Nhật có câu Hana yori dango ( 花より団子 )nghĩa là bánh dango còn hơn cả hoa, tương tự như câu tốt gỗ hơn tốt nước sơn, chỉ việc xem trọng nội dung hơn hình thức.

Hanami Dango có thể được làm từ các loại bột như bột Mochi hoặc bột Shiratamako. Trông tương tự như bánh trôi nước của Việt Nam nhưng Hanami Dango được xâu lại với nhau bằng cây xiên gỗ với 3 viên bánh có 3 màu khác nhau theo thứ tự từ trên xuống là: hồng – trắng – xanh lá cây, mỗi màu sắc mang ý nghĩa khác nhau.

  • Màu hồng được xem là màu tượng trưng cho những cánh hoa anh đào mùa xuân.
  • Màu trắng là màu rượu trắng đặc trưng mùa đông.
  • còn màu xanh của cây cỏ mùa hè.

Một điều đặc biệt ở đây không có màu của mùa thu bởi mùa thu trong tiếng Nhật nếu dịch ra là “Aki ga nai” đồng âm với từ “nhàm chán” (Aki).

Hoặc cũng có một giả thiết khác nói rằng màu xanh của thảo dược đánh đuổi bệnh tật, còn màu trắng, hồng là của sự may mắn. Hoặc đơn giản hơn 3 màu bánh nói trên đều mang sự tươi sáng khiến cho các vị thần linh thấy vui vẻ khi ăn.

Món bánh trong ngon miệng và đẹp mắt này rất dễ thực hiện. các làm tương tự như với bánh trôi nước của Việt Nam, hãy cùng moshimoshi vào bếp để làm bánh Hanami Dango nhé!

ảnh từ internet

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Gói bột mochi 250gr ( có thể mua tại moshimoshi.vn)
  • 240 gram đậu hũ non
  • 120 gram đường
  • Bột matcha và bột sakura

Hướng dẫn thực hiên:

Bước 1: cho đậu hũ non, đường và 1 ít nước vào xay mịn, chia làm ba phần bằng nhau. Sau đó chia bột mochi làm 3 và cho vào trong 3 phần trên.

1 phần cho bột sakura làm viên màu hồng

1 phần cho bột matcha làm viên màu xanh lá cây

1 phần để nguyên màu trắng

Bước 2: Cho nước từ từ vào bột, không nên cho vào 1 lần. nhào mịn cho đến khi bột ít dính tay thì nặn thành viên vừa ăn.

Bước 3: Đun một nồi nước lớn cho tới khi sôi, cho những viên bột cùng màu vào luộc với nhau. Luộc trong khoảng 3 – 5 phút thì viên bánh nổi lên. Vớt ra, cho vào nước đá để bánh nguội và săn lại, không bị nhão, dính. Vớt ra, để ráo.

Bước 4: Xâu 3 viên vào với nhau với thứ tự là xanh, trắng, hồng. Trang trí thêm bông hoa anh đào lên trên bánh cho đẹp.

Hanami Dango thường được thưởng thức cùng tách trà xanh Nhật Bản trong không gian hoa đào rực rỡ, đem tới cho người ăn một cảm giác thi ca rất độc đáo. Chúc bạn có thể thực hiện được món bánh ngọt đơn giản này!

Mua bột mochi tại moshimoshi.vn

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng:

Tổng tiền:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: