-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Hanami Dango là một món tráng miệng ngọt ngào thuộc dòng bánh Mochi. Đây là món ăn đặc trưng không thể thiếu trong các buổi quây quần tụ tập đầu xuân của các gia đình Nhật bản, đặc biệt là ở các bữa tiệc ngắm hoa anh đào.
Lễ hội ngắm hoa anh đào (hanami) ảnh: internet
Trong tiếng Nhật có câu Hana yori dango ( 花より団子 )nghĩa là bánh dango còn hơn cả hoa, tương tự như câu tốt gỗ hơn tốt nước sơn, chỉ việc xem trọng nội dung hơn hình thức.
Hanami Dango có thể được làm từ các loại bột như bột Mochi hoặc bột Shiratamako. Trông tương tự như bánh trôi nước của Việt Nam nhưng Hanami Dango được xâu lại với nhau bằng cây xiên gỗ với 3 viên bánh có 3 màu khác nhau theo thứ tự từ trên xuống là: hồng – trắng – xanh lá cây, mỗi màu sắc mang ý nghĩa khác nhau.
Một điều đặc biệt ở đây không có màu của mùa thu bởi mùa thu trong tiếng Nhật nếu dịch ra là “Aki ga nai” đồng âm với từ “nhàm chán” (Aki).
Hoặc cũng có một giả thiết khác nói rằng màu xanh của thảo dược đánh đuổi bệnh tật, còn màu trắng, hồng là của sự may mắn. Hoặc đơn giản hơn 3 màu bánh nói trên đều mang sự tươi sáng khiến cho các vị thần linh thấy vui vẻ khi ăn.
Món bánh trong ngon miệng và đẹp mắt này rất dễ thực hiện. các làm tương tự như với bánh trôi nước của Việt Nam, hãy cùng moshimoshi vào bếp để làm bánh Hanami Dango nhé!
ảnh từ internet
Chuẩn bị nguyên liệu:
Hướng dẫn thực hiên:
Bước 1: cho đậu hũ non, đường và 1 ít nước vào xay mịn, chia làm ba phần bằng nhau. Sau đó chia bột mochi làm 3 và cho vào trong 3 phần trên.
1 phần cho bột sakura làm viên màu hồng
1 phần cho bột matcha làm viên màu xanh lá cây
1 phần để nguyên màu trắng
Bước 2: Cho nước từ từ vào bột, không nên cho vào 1 lần. nhào mịn cho đến khi bột ít dính tay thì nặn thành viên vừa ăn.
Bước 3: Đun một nồi nước lớn cho tới khi sôi, cho những viên bột cùng màu vào luộc với nhau. Luộc trong khoảng 3 – 5 phút thì viên bánh nổi lên. Vớt ra, cho vào nước đá để bánh nguội và săn lại, không bị nhão, dính. Vớt ra, để ráo.
Bước 4: Xâu 3 viên vào với nhau với thứ tự là xanh, trắng, hồng. Trang trí thêm bông hoa anh đào lên trên bánh cho đẹp.
Hanami Dango thường được thưởng thức cùng tách trà xanh Nhật Bản trong không gian hoa đào rực rỡ, đem tới cho người ăn một cảm giác thi ca rất độc đáo. Chúc bạn có thể thực hiện được món bánh ngọt đơn giản này!
Mua bột mochi tại moshimoshi.vn
Số lượng :
Tổng tiền :