-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Gạo là nguồn lương thực chính của hàng triệu người trên toàn thế giới, do đó, gạo có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống hang triệu con người.
Chúng ta có khoảng 150 triệu hecta hàng năm để trồng lúa, với sản lượng khoảng 600 triệu tấn trên toàn thế giới. Châu Á là nơi sản xuất và cũng là nơi tiêu thụ khoảng 90% lượng gạo toàn thế giới.
Trên thế giới có rất nhiều loại gạo, có thể thấy mỗi quốc gia trồng lúa nước đều có những loại gạo đặc trưng riêng và hương vị cũng có nhiều khác biệt.
Gạo không chỉ là lương thực trong một nước, chúng còn là hang hóa được xuất khẩu sang nhiều nước khác nhau và trong mỗi nước thì người dân sẽ có quyền ăn những loại gạo mà mình ưa thích.
Tại Việt Nam hiện nay, có rât nhiều loại gạo được nhập khẩu vào và gạo Nhật là loại gạo được nhiều người ưa chuộng nhất.
Gạo Nhật Bản là loại gạo có giống lúa xuất xứ từ Nhật Bản, trồng và thu hoạch tại nước Nhật. Loại lúa nhật này thân thấp, cứng nên ít khi bị đổ rạp bởi mưa, gió bão.
Ngoài ra, lúa giống Nhật còn có khả năng chống lại sâu bệnh tốt, dễ thích nghi với thời tiết khắc nghiệt. Chính đặc điểm này mà khi đem giống lúa nhật về Việt Nam cấy đã giúp lúa thích nghi khá nhanh với thời tiết tại Việt Nam và cho sản lượng, chất lượng thóc rất tốt.
Gạo Nhật thường có hạt tròn, đều đặn, mẩy, trắng trong, mùi thơm tự nhiên như mùi của nắng, nhẹ nhàng.
Do đó khi nấu lên mùi cơm sẽ chỉ thơm thoang thoảng nhưng hạt cơm lại rất trắng và mềm dẻo, rất dễ ăn. Ngay cả khi cơm để lâu bị nguội, hạt cơm vẫn giữ nguyên độ dẻo mềm vốn có. Do đó, cơm từ gạo Nhật ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.
2. Quy trình sản xuất gạo Nhật
Quy trình sản xuất lúa gạo thông thường bao gồm những khâu chính sau: làm đất, chọn thóc giống, gieo hạt, ươm mạ, cấy lúa, chăm bón (bón phân, tươi nước), gặt và xay xát.
Tại Nhật Bản, thóc gặt xong được đưa vào máy sấy, qua máy lọc tạp chất để loại hạt lép, hạt sâu. Tiếp đó, thóc được đưa qua máy xay sát, đo độ ẩm, đánh bóng hạt gạo.
Toàn bộ hệ thống này là dây chuyền khép kín đảm bảo an toàn cho ra những hạt gạo sạch.
Gạo sau khi đóng bao được đưa đến các kho thu mua tập trung. Gạo được lấy mẫu để kiểm tra chất lượng, từ độ lớn đến độ ẩm của hạt gạo.
Sau khi được kiểm tra, bao gạo sẽ được đóng dấu thể hiện chất lượng như nguồn gốc xuất xứ, ngày tháng kiểm tra... và được lưu trữ trong kho lạnh với nhiệt độ phù hợp.
Nhật Bản nổi tiếng là một nước có nền văn hóa ẩm thực phong phú và thực phẩm Nhật luôn đảm bảo các yếu tố về an toàn thực phẩm, giàu dinh dưỡng tự nhiên.
Mặt khác, người dân ưa chuộng gạo Nhật còn bởi vì:
+ Giá trị thương hiệu: Những sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản luôn được người tiêu dùng trên toàn thế giới đánh giá cao. Do đó, gạo Nhật cũng nhận được nhiều sự yêu thích hơn.
+ Chất lượng gạo: Gạo Nhật khá ngon, dễ ăn, hợp khẩu vị nhiều người là những nhận xét nhiều nhất của ngời tiêu dùng. Ngoài ra, ngay cả khi để nguội thì hạt cơm nấu từ gạo Nhật ăn vẫn rất ngon, mềm, không hề khô cứng như gạo thông thường.
+ Giá trị dinh dưỡng khá cao: Quy trình sản xuất lúa gạo được tiến hành cẩn thận, tỉ mỉ, đúng tiêu chuẩn với sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống máy móc hiện đại nhất hiện nay trong ngành nông nghiệp lúa nươc.
Do vậy, giá trị dinh dưỡng của gạo Nhật không thay đổi nhiều khi chuyển đổi từ thóc sang gạo giúp cho dinh dưỡng trong gạo Nhật rất cao. Trên thực tế, thành phần dinh dưỡng trong gạo Nhật được đo lường đã cao hơn gạo thông thường rất nhiều.
Điều này phù hợp cho người dùng khi ăn ít mà vẫn đủ chất, rất phù hợp cho người tiểu đường hay thừa cân, người muốn giảm béo.
+ Gạo Nhật an toàn cho sức khỏe: Thực phẩm xuất xứ chuẩn Nhật nói chung và gạo Nhật nói riêng luôn song hành với những tiêu chí như: không hóa chất, không chất bảo quản, thuận tự nhiên nhất có thể. Vì vậy, khi dùng gạo người dùng sẽ được đảm bảo 100% về mặt sức khỏe, an tâm hơn thì ăn cơm cũng sẽ ngon hơn.
Nhật bản có rất nhiều loại gạo như: gạo Japonica, gạo Koshihikari, gạo Nihonbare, gạo hitomebore, gạo Akita komachi... Nhưng tại Việt Nam thì hai loại gạo nhật nhập khẩu được ưa chuộng nhất chính là:
Gạo Japonica:
Đây là loại gạo khá phổ biến tại Nhật Bản, gạo nấu thành cơm ăn rất dẻo mà không quá dính, cơm mềm và thơm nhẹ, hạt cơm tròn, bóng. Giống như đa số các giống gạo Nhật ngon nói chung, cơm từ gạo Japonica để nguội ăn vẫn dẻo và ngon. Do đó, thường được sử dụng để nấu các món ăn đặc trưng của Nhật như: Sushi, cơm trộn, Onigiri (cơm nắm), Beika (bánh gạo)...
Gạo Koshihikari:
Loại gạo này được các võ sĩ Nhật Bản rất ưa chuộng, khi gạo nấu thành cơm ăn rất mềm, vị đậm đà, mùi thơm tự nhiên. Mặt khác, giá trị dinh dưỡng của gạo Koshihikari rất cao.
5. Gạo Nhật mua ở đâu? giá gạo Nhật tại việt Nam là bao nhiêu?
Gạo Nhật có bán tại nhiều trang web thương mại như Moshimoshi.vn, tiki.vn... và tại các siêu thị, cửa hàng...
Hiện nay tại thị trường việt Nam:
Gạo Koshihikari có mức giá khoảng: 519.000VNĐ/ túi 2 kg. Có lẽ là loại gạo đắt nhất trong các loại gạo Nhật.
Gạo Nhật Japonica nhập khẩu tại thị trường Việt Nam đang có giá khoảng: 85.000vnd/kg.
+ Gạo Nhật chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, bạn chỉ nên vo nhẹ nhàng với nước, tránh chà xát quá kĩ. Tốt nhất chỉ nên lấy tay nguấy tròn cho hạt gạo sạch bụi bẩn là được.
+ thông thường chỉ cần dùng nước nhiệt độ thường để nấu, khi ngâm gạo khoảng 30 phút trước khi nấu gạo sẽ dẻo hơn.
+ Để cơm thơm và ngon hơn, người Nhật thường cho thêm 1 ít dầu, rượu trắng hay “nigari” – loại nước muối đặc trưng tại Nhật vào khi nấu cơm.
Gạo Akira Rice là thương hiệu gạo độc quyền của công ty TNHH TM DV Xuất Nhập Khẩu Yamato Việt Nam. Đây là giống gạo Japonica Nhật được trồng và thu hoạch tại vùng đất An Giang Việt Nam theo tiêu chuẩn của Nhật. Do đó, gạo luôn đảm bảo chất lượng sạch, an toàn đã được kiểm định tại Nhật và có giấy công bố chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo CBCL mới nhất: 01/YMTVN/2018
Gạo Nhật Akira Rice được trồng bằng giống lúa japonica 4 tháng mới thu hoạch nên có độ mềm dẻo cao hơn so với các giống gạo nhật được trồng và thu hoạch dưới 4 tháng.
Tại sao lại là giống gạo 4 tháng? Bởi vì so với giống gạo 3 tháng đã được thu hoạch thì giống 4 tháng cho hạt gạo với thành phần dinh dưỡng cao hơn, hạt gạo ăn ngon hơn, dẻo và mềm hơn
Gạo Nhật trồng tại Việt Nam có những giống sau: Japonica, Fuji Sakura Angimex-Kitoku…
Đặc biệt, Japonica là giống lúa Nhật có sức đề kháng rất cao, ít bị sâu bệnh nên khi trồng lúa việc sử dụng thuốc trừ sâu là không hề thường xuyên như những giống lúa bình thường. Do vậy, khi sử dụng loại gạo nhật Akira bạn không phải lo lắng về dư lượng thuốc trừ sâu trong gạo, bởi khi tới tay bạn gạo hoàn toàn không còn dư lượng chất trừ sâu nào.
Lúa gạo Akira Rice được trồng theo cách cấy nên cây lúa có không gian thoáng để sinh trưởng tốt và ít bị sâu bệnh. Khi trồng lua chúng tôi vẫn có sử dụng phân bón một cách rất hạn chế (đối với việc quảng cáo không sử dụng phân bón chúng tôi không đồng ý vì ngay cả nền nông nghiệp phát triển bậc nhất như nước Nhật khi chúng tôi làm việc và học hỏi kỹ thuật trồng lúa của họ thì họ vẫn thừa nhận sử dụng phân bón trong giới hạn cho phép).
Sau khi thu hoạch xong, gạo Nhật Akira Rice sẽ được trữ trong kho lạnh 24/24 cho đến khi tới tay người tiêu dùng. Trữ lạnh theo đúng chuẩn Nhật để đảm bảo chất lượng hạt gạo một cách tốt nhất trước khi đến với khách hàng. Chúng tôi sản xuất vừa đủ cho từng vụ, gạo vụ nào bán vụ đó, tuyệt đối nói không với gạo cũ, gạo tồn kho. Vì thế gạo tới tay khách hàng luôn là gạo mới và giữ nguyên độ ngon như mới thu hoạch.
Nếu bạn mua gạo Nhật nhập khẩu có thể đến tay bạn gạo đó cũng sẽ không còn thơm, ngon như ban đầu vì thời gian vận chuyển gạo từ Nhật về Việt Nam là khá dài, khó có thể bảo quản gạo tốt nhất.
- Gạo Nhật Akira có đặc tính giống như gạo Japonica trồng tại Nhật, hạt tròn trong, gạo nấu cơm có vị ngọt, mềm dẻo, thơm nhẹ mùi nắng nên rất thích hợp nấu cơm cho người già, trẻ nhỏ, những người thích ăn gạo dẻo mềm...
- Gạo có độ dẻo và kết dính cao, mềm và ăn ngon cả khi để nguội nên ngoài làm gạo nấu cơm sushi, còn dùng để làm cơm nấm, cơm bento, cơm trưa cho nhân viên văn phòng rất ngon...
Các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu có trong hạt gạo Akira: Carbonhydrate 79,1%, Protein ( đạm) : 6,41%, Lipid ( chất béo) 0,7%, Năng lượng 348 kcal/ 100g, Độ ẩm ~ 13,5%, Số bào tử Nấm Móc <10 (trong mức cho phép, loại gạo nào cũng có loại nấm này). Đây đều là những thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Trong 1 chén cơm nấu từ Gạo Nhật Akira (khoảng 150g) cần khoảng 80g gạo có chứa dinh dưỡng như sau:
tương đương 1/2 chất kẽm trong một bó cải bó xôi
lượng protein tương đương 1 ly sữa bò 180ml
lượng chất sắt tương đương trong trái bắp
tương đương 1/2 chất xơ trong một bắp cải
tương đương 1/3 chất Lipid trong 6 miếng bánh mì cắt lát
lượng ma giê tương đương với 5 cây măng tây
tương đương 8 muỗng cà phê vitamin E trong mè
lượng Canxi tương đương với 3 quả cà chua
lượng Vitamin B tương đương với 12 quả đậu ván
Gạo Nhật ăn rất tốt nhưng không phải là thuốc chữa bệnh như nhiều trang web hay thổi phồng để bán hàng nhé khách.
Trang web chính của công ty cung cấp gạo Akira là Moshimoshi.vn:
Gạo Akira hiện được bán ra với túi có trọng lượng tối thiểu từ 2kg là 60.000vnđ. Giá gạo khá rẻ, phù hợp với người tiêu dùng.
Ngoài ra chúng tôi có bán các túi loại 5kg = 145.000vnd, 10kg = 280.000vnđ, 25kg = 650.000vnđ
Gạo nhật Akira Rice đã và đang được rất nhiều người yêu thích
Gạo Nhật Akira rice còn được bán trên nhiều kênh thương mại điện tử như tiki.vn, shopee… Và có bán trong nhiều cửa hàng, siêu thị… tại thành phố Hồ Chí Minh
Gạo Akira tự hào là loại gạo được nhiều cửa hàng Nhật Bản tại Việt Nam tin dùng để làm cơm cho các món đậm chất ẩm thực Nhật như: cơm sushi, cơm nấm, cơn trộn Nhật...
Cách nấu gạo thành cơm dùng trong gia đình:
Vo gạo: Bằng nước sạch từ 2 đến 4 lần cho đến khi nước trong. Đối với người Nhật, khi nấu cơm họ không chà sát hạt gạo như vậy sẽ làm mất rất nhiều chất dinh dưỡng trong hạt gạo, mà họ thường dùng tay khuấy đều nước thành vòng tròn nhiều lần rồi dùng lược để lược lấy gạo.
Lượng nước: Lượng nước cho vào từ tương đương bằng 1 đến 1,2 lần lượng gạo, sau vài lần nấu bạn có thể điều chỉnh lượng nước cho phù hợp với sở thích của mình và gia đình.
Nấu cơm: Bật bếp điện nấu cho đến khi cơm chín hẳn như bình thường.
Đối với trường hợp nấu gạo làm sushi cũng tương tự như nấu cơm cho gia đình, tuy nhiên trước khi bật bếp điện lên nấu hãy ngâm gạo từ 30 phút đến 1 tiếng trước khi nấu. Sau thời gian này lượng nước được hấp thụ vào gạo khi nấu sẽ cho ra hạt gạo sushi dẻo và to hơn.
Chúc bạn thành công!
Đọc thêm:
Bí quyết nấu cơm bằng gạo Nhật dành cho người tiểu đường và thừa cân
Mua gạo Nhật giá sỉ rẻ gần bằng giá gốc tại Moshimoshi.vn HCM
Hotline: 0902515699
Số lượng :
Tổng tiền :