slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Gạo lứt Nhật Bản có gì khác biệt? Tại sao nên lựa chọn gạo lứt Nhật Bản

02/08/2019

Gạo lứt Nhật Bản

Theo nhiều nghiên cứu những năm gần đây, số người mắc các loại bệnh liên quan đến đường huyết ngày càng tăng cao. Để điều trị cũng như phòng ngừa căn bệnh này, mọi người đã chú ý đến các phương pháp ăn uống phù hợp hơn. Trong đó phong trào thực dưỡng, ăn kiêng, gạo lứt Nhật Bản đã trở thành một phương pháp được nhiều người tin dùng.

Gạo lứt Nhật Bản có gì khác biệt

Gạo lứt là gì?

Thực tế bản chất của gạo lứt đơn giản là loại gạo không được đánh bóng. Trong quá trình xay xát, người ta chỉ bỏ đi lớp chấu bên ngoài và giữ nguyên lớp vỏ lụa nên gạo lứt chứa rất nhiều vitamin nhóm B (B1, B3, B6), vitamin E, magiê, mangan, sắt và chất xơ. Đặc biệt, vitamin B1 và chất xơ có hàm lượng cao hơn rất nhiều trong gạo trắng thông thường. Nhờ vậy, gạo lứt rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường và các bệnh về tim mạch.

Chính vì những lợi ích vượt trội mà gạo lứt mang lại đã thu hút rất nhiều người quan tâm và sử dụng. Càng nhiều người quan tâm thì gạo lứt trên thị trường càng hỗn loạn. Hiện nay có rất nhiều loại gạo lứt với nhiều giá thành khác nhau, vì vậy để lựa chọn được một sản phẩm gạo lứt uy tín và chất lượng là điều không dễ dàng gì.

Gạo lứt Nhật Bản có gì khác biệt

Tại sao nên chọn gạo lứt Nhật Bản?

Hiện nay giá gạo lứt Koshihikari là 90.000 VNĐ/1 KG, gạo lứt Japonica đang có giá là 40.000 VNĐ/1KG. Không phải không không mà gạo lứt Nhật Bản lại có giá thành cao đến vậy. Để trồng được gạo lứt Koshihikari người ta chỉ có thể trồng 1 vụ trên 1 năm, còn với Japonica thì có thể trồng 3 vụ trên 1 năm nên giá thành của nó cũng khá vừa túi tiền. Tuy không xuất sắc bằng loại gạo Koshihikari nhưng Japonica cũng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và đạt chuẩn gạo lứt hiện nay.

Để trồng được gạo lứt Nhật Bản người nông dân phải trồng hoàn toàn hữu cơ, đảm bảo nguồn gạo sạch và không chất hóa học. Tuy nhiên trồng lúa như thế thì lợi nhuận rất thấp mà công sức bỏ ra thì quá nhiều. Nhưng những người nông dân thế hệ mới đã tìm ra cách khắc phục nhược điểm này. Để tăng thêm thu nhập, tiết kiệm chi phí họ đã sáng chế ra mô hình mới trồng lúa kết hợp nuôi tôm, cá. Và dùng chính nguồn nước ấy phục vụ cho việc tưới tiêu. Thế mới thấy gạo Nhật được trồng trong môi trường sạch thế nào và khâm phục những người nông dân thông minh trong canh tác nuôi trồng.

Gạo lứt Nhật Bản có gì khác biệt

Đặc điểm nữa khiến gạo lứt Nhật Bản được rất nhiều người ưa chuộng đó là độ thơm, mềm dẻo của nó. Thông thường thì các loại gạo lứt trên thị trường luôn được biết đến là ăn rất khô cứng và khó ăn. Tuy nhiên đối với gạo lứt Nhật thì những nhược điểm này gần như bị xóa bỏ. Gạo lứt Nhật Bản khi nấu chín có mùi thơm kích thích người ăn, cơm gạo lứt mềm dai chứ không khô cứng. Rất nhiều khách hàng đã tin dùng và hết lời khen ngợi về loại gạo lứt Nhật Bản này.

Hơn nữa, theo các chuyên gia Nhật Bản nghiên cứu, việc ngâm gạo lứt nảy mầm rồi nấu sẽ giúp cho gạo lứt Nhật Bản tăng gấp đôi dinh dưỡng so với việc nấu gạo lứt thông thường. Tuy nhiên làm thế nào để ngâm gạo lứt nảy mầm được mà không bị hư hỏng hay có mùi khó chịu thì cùng theo dõi phần tiếp theo đó là cách nấu gạo Nhật đê phát huy hết lợi ích và thành phần dinh dưỡng của nó nhé!

Gạo lứt Nhật Bản có gì khác biệt

Cách nấu gạo lứt Nhật Bản chuẩn nhất để gạo phát huy được hết chất dinh dưỡng.

Gạo ngon hay không không thể chỉ nhìn vẻ bề ngoài mà đoán được, chỉ khi được nấu chín thì mới dám khẳng định gạo ngon hay dở. Thế nhưng có những trường hợp dở khóc dở cười, gạo người ta nấu cho mình ăn ngon vậy mà sao mình nấu lại dở thế này, đấy là do cách nấu chưa đúng thôi. Áp dụng cách nấu gạo lứt dưới đây nhé!

  •  Ngâm gạo lức từ 24 tiếng (vào mùa hè) đến 30h (vào mùa đông) (mỗi 12h thay nước một lần). Có thể ngâm một lần cho nhiều phần ăn, phần còn dư chắc ráo nước đậy kỹ để ngăn mát tủ lạnh sử dụng trong vòng 1 tuần.
  •  Gạo ngâm xong vo vài lần cho sạch sau đó lọc ráo nước
  • Lượng nước nấu theo tỷ lệ 1 gạo: 1,5 nước (tăng giảm tỉ lệ tùy theo sở thích cho lần tiếp theo). Trường hợp quên ngâm lượng nước tỷ lệ 1 gạo : 2 nước.
  • Nhấn nút nấu chờ cho đến khi cơm chín.

Đặc biệt là bí quyết để gạo lứt Nhật Bản phát huy được tối đa chất dinh dưỡng đó là ngâm gạo để đánh thức hạt gạo lức nảy mầm. Điều này sẽ giúp tăng 60% hàm lượng vitamin so với không ngâm.

Một số lưu ý khi ăn gạo lứt

Các bạn cũng lưu ý nếu là lần đầu bạn ăn gạo lứt thì nên pha gạo lứt với gạo trắng theo tỷ lệ 2:8 và tăng dần lên từ từ để bao tử bạn có thể thích nghi dần dần tránh việc dẫn đến khó tiêu đau bao tử.

Một lưu ý nữa là không nên cho trẻ em, người cao tuổi, thể trạng yếu, gầy gò, đang mang thai, cần bồi bổ sức khỏe ăn gạo lứt vì gạo lứt chứa nhiều chất xơ sẽ ngăn chặn lượng đường hấp thụ vào máu và ăn gạo lứt nhanh no sẽ gây suy giảm sức khỏe, thiếu chất, vitamin.

Chúc các bạn thành công khi nấu cơm gạo lứt nhé!

Bài viết liên quan: 

Gạo Japonica là gì

Gạo Lứt là gì? Thành phần dinh dưỡng của Gạo Lứt tốt hơn gạo trắng như thế nào?

Địa điểm mua gạo lứt Nhật Bản uy tín

Để mua gạo lứt Nhật đừng quên ghé thăm trang moshimoshi.vn để mua được những sản phẩm gạo Nhật, gạo lứt Nhật Bản chất lượng nhất nhé. Moshi luôn tự hào là đơn vị chuyên cung cấp gạo sạch, thực phẩm sạch uy tín, chất lượng được rất nhiều các hệ thống nhà hàng, chuỗi siêu thị và đặc biệt khách hàng trên nhiều miền tổ quốc lựa chọn. Liên hệ hotline 0902515699 để được tư vấn sớm nhất. Đừng quên thường xuyên ghé thăm trang và cập nhật tin tức của chúng tôi nhé!

Gạo Japonica là gì

Gạo Japonica là gì

24/05/2019
Gạo lứt Nhật Bản

Gạo lứt Nhật Bản

14/05/2019
Gạo giống Nhật Japonica

Gạo giống Nhật Japonica

09/05/2019
Giá gạo ở Nhật Bản bao nhiêu?

Giá gạo ở Nhật Bản bao nhiêu?

07/05/2019

Tags :

cách nấu gạo lứt gạo lứt gạo lứt japonica gạo lứt koshihikari gạo lứt Nhật Bản mua gạo lứt ở đâu

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: