-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản, gạo Japonica là một loại ngũ cốc không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, gạo Japonica là gì, ắt hẳn không phải ai cũng biết.Để hiểu rõ hơn các bạn hãy xem kỹ bài viết bên dưới đây nhé.
Nội Dung: Giới thiệu về gạo nhật Japonica là gì Ngoài Japonica còn loại gạo nào khác |
Trong tất cả các loại ngũ cốc của “Đất Nước Mặt Trời Mọc” thì gạo được xem như là một nguồn lương thực thiết yếu trong đời sống hàng ngày của họ. Người Nhật họ ăn gạo trong mọi bữa ăn, dù là sáng, trưa, chiều kể cả buổi tối. Đơn giản đây là loại thực phẩm giúp cơ thể no lâu hơn, giá cả phải chăng, lại còn dễ dàng kết hợp với những món ăn khác.
Japonica nghĩa là tên gọi chung của tất cả các loại gạo ở Nhật. Họ quy chung tất cả các loại gạo trắng thường là Japonica. Nó đơn giản chỉ là một cách gọi thuần để phần loại thứ hạng gạo ở mức trung bình, và giờ thì bạn đã hiểu gạo Japonica là gì rồi nhé.
Xem chi tiết gạo Nhật làm Sushi chuyên cung cấp nhà hàng Nhật Bản: https://moshimoshi.vn/gao-nhat-ban-gao-lam-sushi-25kg
Tuy là giống lúa gạo chung, nhưng việc thực hiện canh tác, trồng trọt loại gạo này vô cùng kỳ công mà không phải là người nông dân Nhật, cần cù, ,chăm chỉ thì khó có thể trồng được.
Gạo Nhật Japonica thường được trồng xen canh vuông tôm. Tức là bên cạnh việc trong lúa thì họ còn nuôi cả tôm. Có thể kết hợp với việc tưới tiêu, bón phân một cách dễ dàng, mặt khác họ có thêm một nguồn thu nhập khác từ việc nuôi trồng thủy sản. Và được trồng xuyên suốt trong 120 ngày rồi mới thu hoạch.
Cũng chính vì cách trồng đó, nên giống lúa gạo Japonica thường đạt chất lượng cao, chuẩn Organic 100% (hữu cơ), sạch, an toàn với sức khỏe của người dùng.
Xem thêm:
Gạo Nhật Bản giá rẻ mua ở đâu?
Vì được trồng bằng phương pháp chuẩn hữu cơ, nên trong gạo có lượng lớn thành phần dinh dưỡng cung cấp đầy đủ cho cơ thể như magie, canxi, phốt-pho, chất xơ,...Không chỉ vậy, giống gạo này còn có khả hỗ trợ cải thiện bệnh, tốt cho sức khỏe.
Tuy được trồng khá là công phu và phức tạp, tuy nhiên việc nấu gạo cũng không đến nổi quá khó không thể thực hiện, các bạn chi cần làm theo những quy trình dưới đây là có thể nấu ra một nồi cơm ngon từ gạo giống Nhật Japonica.
Bên cạnh giống gạo Japonica là gì mà các bạn vừa được mình chia sẻ thì còn có loại gạo cao cấp hơn. Đó là gạo lứt Nhật Koshihikari. Đây là loại gạo chuyên dành để thực dưỡng, nó vô cùng tốt cho sức khỏe người sử dụng. Giàu hàm lượng dinh dưỡng và vô cùng tốt cho người tiểu đường.
Cũng chính vì chất lượng tốt đến thế, nên loại gạo này thường có giá rất cao. Để biết thêm chi tiết về gạo lứt Nhật này các bạn click để xem thêm nhé.
Gạo Nhật đã được đưa về Việt Nam gây giống và trồng nhiều năm nay. Nhưng chúng thực sự được quan tâm rộng rãi trong vài năm trở lại đây, vị là nguồn thực phẩm sạch, hữu cơ tốt cho sức khỏe. Giá thông thường trên thị trường hiện nay có giá 30.000đ/kg, đó là giá mức chung và thông thường cho các loại gạo Nhật được bán hiện nay. Hoặc nếu giá thấp nhất cũng 27.000đ/kg.
Trong trường hợp các bạn có thể mua gạo Nhật Japonica chỉ với mức giá 11.000đ - 13.000đ thì có thể bạn đã mua phải các sản phẩm kém chất lượng. Vì gạo đó sẽ không thu hoạch đủ ngày kể từ ngày thu hoạch. Nếu như 120 ngày là tròn ngày thu hoạch thì gạo nhật giá rẻ có thể chỉ 90 ngày hoặc 100 ngày, như thế sẽ không đủ thành phần, cũng như dưỡng chất có trong gạo.
Qua giá, chúng ta có thể nhận biết đâu là gạo chất lượng và đâu là gạo kém chất lượng. Các bạn nên cân nhắc trước khi mua các sản phẩm gạo giá rẻ để tránh mua nhầm gạo kém.
Qua những chia sẻ phía trên của mình, chắc giờ bạn đã biết gạo Japonica là gì rồi đúng không nào? Nhưng để mua được gạo Nhật chính hãng các bạn có thể ghé thăm website Moshimoshi.vn hoặc gọi đến số hotline: 0902.515.699 để nhận tư vấn hay đến trực tiếp địa chỉ 232 Nguyễn Văn Quỳ, P.Phú Thuận, Q.7 - TP.HCM.
Số lượng :
Tổng tiền :