-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Không chỉ nổi tiếng với những món ăn truyền thống đậm chất Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc còn sở hữu các "đặc sản" có nguồn gốc từ nước ngoài nhưng được biến tấu mang mầu sắc rất riêng. Trong đó có thể kể đến Cơm Hayashi (cơm bò băm) nổi tiếng, được rất nhiều thực khách ưa thích.
Món cơm Hayashi được một kỹ sư người Pháp sáng chế trong quá trình làm việc tại khu mỏ Ikuno, thuộc tỉnh Hyogo (Nhật Bản). Ông không chỉ tạo nên một món ăn đậm chất Tây phương, mà còn thổi vào đó 1 hơi thở rất Nhật Bản, với các nguyên liệu như Gạo Nhật, Bò Nhật, hay thậm chí là cách nấu cũng khá giống Cà-ri Nhật...
Với nước sốt được làm từ xương bò hầm cô đặc kết hợp cùng rượu vang thơm nồng, đã cho ra đời 1 hỗn hợp "thơm ngon đến giọt cuối cùng " khiến nhiều người phải mê đấm. Nó trở thành một làng sóng mới mẻ trong muôn vàng món ăn truyền thống tại Nhật. Được cả người nước ngoài lần người dân địa phương yêu thích.
Từ đó món ăn này phổ biến khắp nơi trên nước Nhật. Dần dần Cơm Hayashi có thêm nhiều biến tấu khác biệt, hòa cùng nhiều món ăn khác trong dòng chảy ẩm thực Nhật Bản. Thậm chí bạn còn có thể thưởng thức cơm Bò băm kiểu Nhật ở hầu hết các nước châu á thông qua các nhà hàng Nhật.
Bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện món cơm Hayashi tại nhà chỉ với 15-20p vào bếp. Đặc biệt các nguyên liệu như Gạo Nhật, Bò Fuji hay nấm cũng dễ dàng tìm thấy ngay tại Moshi Moshi.
- Gạo Nhật
- Thịt bò
- Hàng Tây, Cà rốt
- Nấm hương
- Nước sốt Okonomi ( hoặc viên nấu Hayashi )
- Tiêu, Gia vị.
Lưu ý: Các nguyên liệu có thể thay đổi ít nhiều theo sở thích.
Để làm cơm Bò Hayashi bạn cần làm theo các bước sau đây.
-Nấu cơm với gạo Nhật để có được nồi cơm mềm dẻo đạt chuẩn.
-Nhớ dùng lượng nước tương đương với lượng gạo khi nấu. Có thể cho thêm 1 muỗng rượu Mirin để cơm thơm và ngọt hơn.
- Thị bò xắt lát mỏng vừa ăn, mang đi xào sơ. Khoảng 3 phút thì tắt bếp, tránh để thịt quá chính sẽ dai.
- Các loại rau, củ và hành xắt miếng vừa ăn sau đó cho vào xào chung với thịt bò.
- Hạt tiêu giã nhuyễn, cho vào chảo. Cho thêm 1 ít gia vị để thịt bò và rau củ ngấm.
- Khi thấy rau của đã gần chính thì thêm nước vào, cho nước sắp sắp phần nguyên liệu. Nấu với lửa lớn cho đến khi nồi thịt sôi.
- Thêm nước sốt Okonomi vào và đun ở lửa nhỏ thêm 5 phút. Nêm nếm cho vừa ăn. Để món cơm bò hầm thêm chuẩn vị bạn có thể thêm 1 ít rượu vang đỏ (hoặc dùng viên nấu Hayashi nếu có).
- Sau đó đợi cho đến khi sốt sánh lại ngấm vào các nguyên liệu khác là đã hoàn thành. Bạn cho cơm ra 1 bên dĩa, rồi cho phần sốt bò ở bên còn lại là đã có món Hayashi thơm ngon.
Bây giờ tha hồ thưởng thức cùng gia đình và bạn bè thôi!
Tham khảo thêm: Cách nấu cơm Cà ri Nhật đúng điệu.
Các bước để làm sốt bò hầm thường khá phức tạp, nên người Nhật vẫn sử dụng viên nấu bò Hayashi hoặc nước sốt Okonomi thay thế. Loại nước sốt này được chiết xuất từ 20 nguyên liệu khác nhau, có thể dùng trong món bánh xèo Nhật hay cả bánh bạch tuột Takoyaki đều vô cùng phù hợp. Ngoài ra khi ăn mì xào bạn cũng có thể cho sốt Okonomi để thêm đậm đà.
Chỉ cần gọi điện qua Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 hoặc đặt hàng thông qua website: Moshimoshi.vn là bạn đã dễ dàng mua được nước sốt Okonomi chính hãng đến từ Nhật bản. ngoài ra tại đây còn bán rất nhiều sản phẩm đến từ Nhật khác. Đặc biệt là gạo Nhật thơm ngon mềm dẻo, dùng để nấu cơm bò bằm hay làm Sushi thì càng tuyệt.
Tham khảo thêm: Gạo Nhật Akira Rice thơm ngon, mềm dẻo tuyệt vời.
Số lượng :
Tổng tiền :