slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Cách nấu mì Yakisoba truyền thống đúng vị của người Nhật

23/01/2018

Mì Yakisoba là gì?

Mì Yakisoba hay còn gọi là mì xào của người Nhật Bản có nguồn gốc từ những năm 1930, mãi cho đến 1950, món mì Yakisoba mới chính thức được hình thành và nó dần trở thành biểu trưng của các đường phố ẩm thực Nhật Bản.

cách nấu mì yakisoba truyền thống

Món mì yakisoba cồ điển nhất của người Nhật được xào với thịt heo, rau cải và sốt lên trên một loại nước sốt đặc biệt của mì yakisoba, món ăn này được phổ biến ở các cửa hàng ăn vặt, trường học, các phố ẩm thực và có nhiều trong các lễ hội.

Hôm nay moshimoshi sẽ giúp các bạn nấu món mì yakisoba truyền thống hết sức đơn giản và ai cũng có thể làm được.

Lời khuyên khi nấu mì yakisoba

Sử một một cái chảo lớn

Khi nấu mì chúng ta cần phải có một không gian rộng rãi và một cái chảo lớn để tất cả các thành phần có thể tiếp xúc với bề mặt nóng của chảo. 

Mì yakisoba ngon nhất khi không bị ướt và được làm giòn nhất có thể, hãy xào mì trước sau đó cho các thành phần khác vào.

Sử dụng các loại rau cứng hơn

Thông thường khi xào mì, người Nhật sẽ chọn những loại rau củ cứng và khó chín hơn để chúng không bị héo nhanh với chảo nóng.

Sử dụng mì được tách sẵn

Mì yakisoba được bán bởi moshimoshi với dạng 3 gói trong một sản phẩm. Tất cả đều được hấp, tráng dầu và đóng gói rất kỹ.

Khi nấu mì nêntacsh các sợi mì ra bằng tay trước khi thực sự nấu chúng, điều này sẽ giúp các sợi mì chín đều và đậm đà mùi vị hơn.

cách nấu mì yakisoba

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1/2 củ hành
  • 1 củ cà rốt
  • 3 quả nấm đông cô
  • 2 cọng hành lá
  • 4 lá bắp cải
  • 350gram thịt heo (có thể sử dụng các loại thịt hoặc hải sản khác)
  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 nhúm hạt tiêu xay
  • 1 gói mì yakisoba
  • 4 đến 6 muỗng canh yakisoba sauce

Thực hiện:

Cho 4 đến 6 muỗng canh sốt yakisoba vào chén

cách nấu mì yakisoba truyền thống 2

Cắt lát củ hành, hành lá, cà rốt, nấm đông cô thành đoạn dài khoảng 10cm

Cắt bắp cải thành miếng nhỏ vừa ăn và cắt thịt heo dài thành đoạn 10cm

cách làm mì yakisoba truyền thống 3

Làm nóng chảo dầu, sau đó nấu thịt heo sơ chín

cách làm mì yakisoba truyền thống 4

Cho các loại rau củ còn lại vào theo thứ tự: Cà rốt, củ hành, bắp cải, nấm đông cô và hành lá.

cách làm mì yakisoba truyền thống 5

Cho mì yakisoba vào, sau đó hạ nhiệt độ, trộn đều với các nguyên liệu còn lại.

cách làm mì yakisoba truyền thống 6

Cho nước sốt yakosoba vào trộn đều đến khi tất cả nguyên liệu chín hẳn rồi cho ra dĩa để trang trí.

cách làm mì yakisoba 7

Chỉ với các bước đơn giản như vậy thôi là bạn đã có ngay cho mình một dĩa mì xào yakisoba thơm ngon chuẩn vị Nhật rồi. Đặc biệt món ăn này vô cùng phù hợp với những người muốn ăn tại nhà nhưng vẫn muốn thưởng thức hương vị ngoài hàng quán đó nha!! 

Moshi Moshi chúc các bạn nấu món ăn thành công!

_____________________________________________________________________

Moshi Moshi: Chuyên cung cấp thực phẩm và đồ uống 100% nhập khẩu từ Nhật Bản
Website: https://moshimoshi.vn
Hotline: 0902 515 699 - 0909 245 123
Email: moshivietnam@gmail.com
Giao hàng nhanh nội thành TPHCM hoặc ship COD cho khách ở xa.

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

08/01/2024
CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

14/12/2023
Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

14/11/2023
CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

09/11/2023
5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

27/10/2023

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay
Chat messenger
zalo