-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Cách nấu canh rong biển Nhật Bản như thế nào? Bạn đã biết cách nấu rong biển tươi Nhật Bản chưa? Nếu bạn chưa bạn có thể tham khảo trong bài viết sau đây.
NỘI DUNG: Công dụng của rong biển Nhật Bản |
Rong biển Nhật Bản là một loại thực vật sống dưới đáy đại dương; chúng sống chủ yếu ở các vùng nước mặn hoặc nước lợ và vô cùng có lợi cho sức khỏe của con người.
Mặc dù người Nhật đã biết đến rong biển từ cách đây hàng ngàn năm và dùng rong biển để chế biến ra nhiều món ăn ngon.
Tuy nhiên họ chưa hề biết đến rong biển có những công dụng gì, bổ dưỡng ra sao.
Và trong bài viết hôm nay các bạn sẽ càng hiểu rõ thêm về những công dụng tuyệt vời của rong biển cũng như cách chế biến rong biển như thế nào, nấu rong biển ra sao để không mất đi chất dinh dưỡng vốn có.
Rong biển ngày càng phổ biến và được nhiều quốc gia trên khắp thế giới yêu chuộng.
Họ sử dụng rong biển trong bữa ăn hàng ngày và rong biển càng có ý nghĩa đặc biệt hơn đối với chế độ ăn của người Nhật.
Người ta tìm thấy nhiều loại rong biển ở những nơi nằm sâu bên dưới lòng đại dương, nơi có sự giao thoa giữa các dòng chảy. Điều nảy khiến chúng luôn sạch mà không bị ô nhiễm.
Chúng cung cấp cho cơ thể người nhiều vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó, trong rong biển còn có chứa chất Fucoidan - được cả thể giới biết đến là chất có khả năng phòng ngừa và kiềm hãm tế bào ung thư phát triển.
Khi chất này vào cơ thể nó giúp cơ thể tạo ra một sức đề kháng mạnh mẽ chống lại các vi rút xâm hại và có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư.
Ngoài ra rong biển còn có nhiều công dụng khác như giúp làm giảm mỡ trong máu, thải độc gan giúp cơ thể khỏe mạnh.
Những nghiên cứu trong những năm trở lại đây người ta tìm thấy ở rong biển có rất nhiều chất giúp hỗ trợ trong điều trị nhiều căn bệnh có liên quan đến đường máu, các bệnh về tim mạch, thận, các hệ tuần hoàn và hệ bài tiết,…trong rong biển còn chứa chất giúp tiêu độc, đào thải các chất căn bã gây hại cho cơ thể.
Từ đó giúp quá trình lưu thông máu và điều hòa cơ thể được tốt hơn.
Đặc biệt trong cuộc sống với rất nhiều món ăn ngon nhưng lại giàu chất béo, dầu mỡ,…điều này khiến cơ thẻ chúng ta dễ dàng tăng cân, béo phì; đối với người lớn tuổi thì dễ mắc các bệnh về đường máu.
Chính vì vậy, một chế độ ăn hợp lí với ít tinh bột, hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu chất dinh dưỡng được rất nhiều người xem trọng.
Và rong biển chính là sự lựa chọn của nhiều người trong thực đơn hàng ngày của họ.
Rong biển có đặc điểm là rất tanh và có độ nhớt chính vì thế chúng ta cần phải biết cách sơ chế rong biển như thế nào để loại bỏ bớt đi mùi tanh cũng như độ nhớt của rong.
Để làm giảm mùi tanh nhiều người lựa chọn phương pháp ngâm gừng với nước.
Điều này có thể làm giảm đi mùi tanh cũng như độ nhớt đáng kể của rong biển.
Bạn cần nên ngâm khoảng 15 phút sau đó vớt ra bóp nhẹ nhàng với một chút muối để loại bỏ đi độ nhớt của rong.
Và để cho món canh rong biển trở nên thơm ngon bạn nên đun nước sôi rồi mới cho rong biển vào nấu khoảng 5 phút thì bắt ra.
Lưu ý không nên để quá lâu rong biển sẽ bị chín quá và dai không còn độ giòn nữa.
Vậy cách nấu rong biển tươi thì như thế nào? Đối với rong biển tươi bạn nên làm theo những bước trên để loại bỏ độ tanh và nhớt của rong.
Còn đối với rong biển khổ thì như thế nào? Đối với rong biển khô bên nên ngâm với nước nóng khoảng chừng 5 phút thì rong biển đã nở ra hoàn toàn. Sau đó bạn vớt rong ra và để ráo.
Để cho món canh rong biển thêm phong phú và bổ dưỡng bạn có thể nấu với sườn non, thịt gà,…để cho món canh rong biển thơm ngon ngọt.
Bạn sẽ nấu các loại nguyên liệu trên với nhau nêm nếm vừa ăn đến khi gần tắt bếp thì mới cho rong biển vào để tránh tình tạng rong biển chín quá mất đi độ ngon.
Các mẹ có con nhỏ có thể thường xuyên nấu canh rong biển cho bé vì món ăn này rất bổ dưỡng cho sự phát triển não bộ. (Các mẹ có thể thay đổi nguyên liệu để nấu chung với rong biển như cà chua, đậu hủ non hoặc bông cải,…).
Đối với trẻ đã 6 tháng các mẹ có thể bổ sung vào chế độ ăn của trẻ là rong biển để tập ăn dặm.
Vì rong biển có nhiều dinh dưỡng và tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Các mẹ có thể sử dụng rong biển để xoay nhuyễn nấu cùng với cháo hoặc nấu chín rồi xoay nhuyễn rắc vào sau.
Các mẹ cũng cần lưu ý một điều là rong biển khô thường rất mặn so với rong biển tươi nên các mẹ cần làm cho rong bớt đi độ mặn khi nấu cháo cho trẻ.
Xem thêm tại đây: https://moshimoshi.vn/cach-bao-quan-rong-bien
Xem thêm tại đây: https://moshimoshi.vn/rong-nho-bien-tuoi-than-duoc-cho-suc-khoe
Các mẹ có thể nấu rong biển cháo tôm vô cùng bổ dưỡng cho trẻ. Tôm giả nhuyễn trụng với nước sôi và dùng rây để lược; phần nước dùng để lại dùng nấu cháo như nấu nước Dashi.
Rong biển nghiền nhuyễn sau đó cho vào cháo cùng với tôm. Các mẹ lưu ý có thể nêm nếm một chút gia vị cho bé khi bé đã ăn cứng để giúp bé ngon miệng hơn nhé!
Các bạn có thể mua rong biển Nhật tại MoshiMoshi - đây là một trong những địa điểm bán thực phẩm Nhật chất lượng, uy tín. Tại MoshiMoshi có rất nhiều loại rong biển khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn có thể mua hàng bằng cách mua ngay tại đây: Mua rong biển hoặc gọi vào số hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123. Nếu có thời gian bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng: 232, Nguyễn Văn Qùy, Phường Phú Thuận, Quận 7 Tp. HCM.
Ngoài ra bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để lựa chọn sản phẩm tại địa chỉ: 232, Nguyễn Văn Qùy, Phường Phú Thuận, Quận 7, Tp. HCM.
Nếu bạn yêu thích văn hóa ẩm thực Nhật Bản thì đừng quên ghé thăm website MoshiMoshi.vn để cập nhật các tin tức mới nhất nhé!
Số lượng :
Tổng tiền :