slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
Cách làm trứng hấp chawanmushi

Cách làm trứng hấp chawanmushi

10/10/2017

Trứng hấp chawanmushi là gì?

Ở Nhật Bản món trứng hấp có tên là 茶わん蒸し dịch ra phiên âm là chawanmushi. Trứng hấp chawanmushi là một món ăn kèm, món khai vị tại Nhật Bản có mùi thơm rất đặc trưng của trứng và hương vị của nước dùng dashi. Kèm theo đó là những nguyên liệu như tôm, chả cá Kamaboko và nấm…

Lần đầu tiên nhìn thấy món ăn này nếu chưa một lần ngữi qua hương vị của nó chắc hẳn ai cũng nghĩ đây là món bánh Flan. Tuy nhiên món trứng hấp chawanmushi này được chế biến bởi nguyên liệu chính là trứng và nước dùng dashi.

Ở Nhật món trứng hấp thường được sử dụng như một món khai vị chính thức bởi vì cách chế biến và nguyên liệu của nó khá dễ dàng nhưng lại giúp thực khách tăng độ thèm ăn sau khi dùng món này.

Hãy cùng tìm hiểu xem cách chế biến của món trứng hấp chawamushi này nhé.

Thành phần của trứng hấp chawanmushi:

Để làm món trứng hấp kiểu Nhật Bản chúng ta cần 2 nguyên liệu chính đó là 2 quả trứng và nước dùng dashi (160ml).

Xem thêm: cách nấu nước dùng dashi

Nước tương Nhật

Rượu nấu ăn mirin

Muối

Đường

Tôm

Chả cá kamaboko

Nấm

Một ít ngò

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng các nguyên liệu thay thế như mực, nấm rơm, chả cá việt nam…Không nhất thiết phải sử dụng những nguyên liệu như chúng tôi.

Cách chế biến món trứng hấp

Đầu tiên chúng ta đập trứng rồi khuấy đều trứng lên

khuấy trứng

Sau đó cho một ít nước tương, rượu mirin, đường và muối vào nước dùng đashi. Tiếp đó hoà tan trứng vào nước dùng dashi.

Cho nguyên liệu vào ly (có thể hấp chín nguyên liệu rồi đặt lên trên trứng đã hấp chín)

cho nguyên liệu vào ly

Rót hỗn hợp trứng và nước dùng vào ly

cho trứng vào ly

Hấp chín trứng từ 5 đến 7 phút

hấp trứng

Hoàn thành.

hoàn thành trứng hấp chawanmushi

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng:

Tổng tiền:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: