-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Ở Nhật Bản món trứng hấp có tên là 茶わん蒸し dịch ra phiên âm là chawanmushi. Trứng hấp chawanmushi là một món ăn kèm, món khai vị tại Nhật Bản có mùi thơm rất đặc trưng của trứng và hương vị của nước dùng dashi. Kèm theo đó là những nguyên liệu như tôm, chả cá Kamaboko và nấm…
Lần đầu tiên nhìn thấy món ăn này nếu chưa một lần ngửi qua hương vị của nó chắc hẳn ai cũng nghĩ đây là món bánh Flan. Tuy nhiên món trứng hấp chawanmushi này được chế biến bởi nguyên liệu chính là trứng và nước dùng dashi.
Ở Nhật món trứng hấp thường được sử dụng như một món khai vị chính thức bởi vì cách chế biến và nguyên liệu của nó khá dễ dàng nhưng lại giúp thực khách tăng độ thèm ăn sau khi dùng món này.
Để làm món trứng hấp kiểu Nhật Bản chúng ta cần 2 nguyên liệu chính đó là 2 quả trứng và nước dùng dashi (160ml).
Nước tương Nhật
Rượu nấu ăn mirin
Muối
Đường
Tôm
Chả cá kamaboko
Nấm
Một ít ngò
Ngoài ra các bạn có thể sử dụng các nguyên liệu thay thế như mực, nấm rơm, chả cá việt nam…Không nhất thiết phải sử dụng những nguyên liệu như chúng tôi.
Đầu tiên chúng ta đập trứng rồi khuấy đều trứng lên
Sau đó cho một ít nước tương, rượu mirin, đường và muối vào nước dùng dashi. Tiếp đó hoà tan trứng vào nước dùng dashi.
Cho nguyên liệu vào ly (có thể hấp chín nguyên liệu rồi đặt lên trên trứng đã hấp chín)
Rót hỗn hợp trứng và nước dùng vào ly
Hấp chín trứng từ 5 đến 7 phút
Hoàn thành.
Số lượng :
Tổng tiền :