-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Sahimi Cá hồi là một trong những món sống được đánh giá rất cao, không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn bởi giá trị dinh dưỡng ẩn sau trong đó. Đặc biệt bạn còn dễ dàng chế biến món ăn này chỉ với một số nguyên liệu đơn giản và cách làm Sashimi Cá hồi do Moshi Moshi hướng dẫn. Đảm bảo bạn sẽ có 1 bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà chưa tốn đến 30 phút.
Như đã nói ở trên Sashimi cá hồi là món ăn vô cùng dinh dưỡng. Bởi nguyên liệu chính là Cá hồi, được xếp vào top những thực phẩm bổ dưỡng, vì thế bạn cứ yên tâm sử dụng món ăn này mà không cần đắn đo hay lo lắng về dinh dưỡng.
Cá hồi giàu Omega 3 bao gồm : EPA, DPA, DHA . Tốt cho trí não và cơ thể, nhất là ở trẻ nhỏ. Ngoài ra chúng còn có các loại vitamin quan trọng và khoáng chất như magie, sắt, kali… Tất cả các vi chất vi lượng này đều đóng góp cho quá trình phát triển của cơ thể, đặc biệt là ngăn chặng quá trình oxy hóa của tế bào. Mang lại sức khỏe và sự tươi trẻ cho người dùng.
Ngoài ra, thịt Cá Hồi còn chứa một hàm lượng chất béo và chất đạm đặc biệt. Tuy nhiên tỷ lệ chất béo và đạm này cao hay thấp còn tùy thuộc vào giống cá cũng như cách nuôi nhốt. Điển hình như ở giống cá hồi Na Uy “nổi tiếng” sẽ sở hữu hàm lượng này cao hơn, bởi chúng được nuôi trong môi trường biển tự nhiên, có thể phát triển tốt, thịt săn, tươi và nạp tối đa được các dinh dưỡng từ bên ngoài. Đặc biệt chúng còn có các chỉ số cao hơn hẳn so với các loại còn lại, từ kích thước, tỷ lệ thịt, dưỡng chất…
Đối với người Nhật, món Sashimi hay Sushi không thể nào thiếu được Cá Hồi. Đặc biệt với Sashimi, thịt cá hồi tạo độ ngọt, béo và cực kỳ tươi khi dùng sống. Mang đến hương vị hoàn hảo cho món Sashimi truyền thống. Với cách làm và nguyên liệu đơn giản, Moshi Moshi tin rằng bạn sẽ dễ dàng thực hiện món này ngay tại nhà. Tuy nhiên để món Sashimi cá hồi có hương vị chuẩn bạn cần chọn được 1 miếng cá hồi chất lượng.
Giống cá hồi được chọn làm Sashimi thường là Cá hồi Nauy. Bởi đây là loài cá có chất lượng thịt xếp hàng đầu và hương vị cho ra cũng vô cùng phù hợp. Đặc biệt những miếng cá hồi Nauy luôn luôn có phần thịt nhiều, vân mỡ sen kẻ đẹp mắt, màu sắc thịt tươi sáng… Tất cả những ưu điểm này rất khó tìm ở giống cá hồi khác.
Ngoài ra nhờ nuôi trong môi trường tự nhiên nên cá hồi Nauy có chất lượng thịt tuyệt hảo, không hề thua kém bất kỳ loại cá hồi nào. Hương vị lại càng tươi ngon thu hút hơn gấp bội.
- Thịt cá hồi khi mua về cần đảm có màu đỏ cam bắt mắt.
- Đảm bảo bề mặt cá không bị ẩm ướt hay có chất nhầy.
- Nên chọn miếng cá còn cả da để dể bảo quản và chế biến.
- Sử dụng hộp hoặc túi nilon sạch sẽ để bảo quản cá hồi nếu chưa dùng đến ngay.
Ngoài ra khi chế biến, chúng ta cũng cần lưu ý một số điều để tránh làm cá hồi mất dưỡng chất. Đầu tiên phải rã đông đúng cách. Lựa chọn được nhiều người sử dụng nhất chính là để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc cho vào túi nilon và ngâm vào nước. Như vậy sẽ không làm các chất dinh dưỡng trung hòa vào nước hay bị biến mất trong quá trình rã đông bởi lò vi sóng.
Cho dù bạn có phải tín đồ của ẩm thực Nhật hay không cũng đừng nên bỏ qua món Sashimi Cá hồi thơm ngon này.
-Thịt Cá Hồi Nauy Phi lê.
-Củ Cải trắng
-Lá Tía Tô
-Wasabi và nước Tương Nhật ăn kèm.
Lưu ý: Tất cả cá nguyên liệu, gia vị này đều có bán TẠI ĐÂY
Cá hồi Na Uy phi lê sau khi được rã đông đúng cách bạn nên khủ mùi tanh bằng gừng, tổi hay muối. Đây là một số cách sơ chế trước khi tiến hành làm Sashimi Cá hồi
-Kỹ thuật cắt cá hồi được xem là khá khó, tuy nhiên bạn vẫn có thể thực hiện tại nhà với 1 con dao thật sắc.
-Xác định thớ cá rồi dùng dao xẻ dọc 1 đường, khi lưỡi dao đụng đến phần da bên dưới thì lạng sang 2 bên để lọc thịt cá hồi ra khỏi da.
-Miếng cá sau khi được lóc da thì cắt thành từng miếng mỏng có độ dày từ 0,5 đến 1cm. Tránh làm nát cá khi cắt.
-Nếu là miếng cá tươi đạt chuẩn thì công đoạn này khá đơn giản, nhưng nếu cá hoặc dao không đạt chât lượng thì sẽ Sashimi sẽ dễ bị nát và không đẹp.
-Bào củ cải trắng thành sợi mỏng. Tía tô thì lặt lấy phần lá xong rửa cho sạch.
-Xếp củ cải bào và tía tô lên dĩa, rồi cho cá hồi lên trên. Nếu bạn có khay dùng ăn Sashimi thì càng tốt, có thể chuẩn bị nước đá lạnh bên dưới, rồi đặt sashimi cá hồi lên trên.
Sau khi hoàn thành có thể chấm cùng nước tương Nhật và Wasabi thì càng đúng điệu.
Chúc bạn hoàn thành món Sashimi Cá hồi thơm ngon!
Moshi Moshi tự hào với 6 năm kinh nghiệm nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm thực phẩm ngoại nhập, trong đó có Cá hồi Na Uy Phi lê. Để đảm bảo Cá hồi luôn tươi và ngon, Moshimoshi nhập về bằng đường hàng không vào mỗi ngày. Với thùng xốp kín cùng đá Gel giữ lạnh đảm bảo sản phẩm vẫn luôn tươi mới khi đến tay khách hàng.
Mua ngay: Cá hồi nauy Phi lê làm sashimi cực đỉnh.
Ngoài sản phẩm cá hồi Nauy Phi lê. Thì Moshi Moshi cũng hân hạnh được giới thiệu các sản phẩm chính hãng đến từ Nhật Bản, từ gia vị cho đến các loại hải sản. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, quý khách có thể tham khảo tại Website: moshimoshi.vn hoặc có thể liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng hoặc được tư vấn thêm. Được phục vụ quý khách là niềm vinh hạnh của chúng tôi.
Số lượng :
Tổng tiền :