slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
Cách làm mì Toshikoshi Soba đón năm mới theo cách người Nhật Bản

Cách làm mì Toshikoshi Soba đón năm mới theo cách người Nhật Bản

30/01/2018

Đón năm mới với một bát mì soba truyền thống, người Nhật gọi đó là Toshikoshi Soba. Đây là một món ăn đơn giản của người Nhật tuy nhiên đã làm tan chảy rất nhiều cảm xúc của thực khách lần đầu thưởng thức.

Ở Nhật có một truyền thống, vào đêm giao thừa được gọi là Ōmisoka (大 晦 日), người Nhật sẽ suy nghĩ về những việc mà họ đã làm trong 1 năm vừa qua, và bắt đầu một năm mới như thế nào? Mọi thứ sẽ được làm trước khi thưởng thức bát mì soba nóng.

cách làm mì Toshikoshi Soba

Trong món mì soba người Nhật sử dụng nguyên liệu hết sức đơn giản gồm mì soba được làm từ kiều mạch, súp dashi nóng, một ít hành, chả cá kamaboko hoặc trứng hồng đào kiểu Nhật.

Hôm nay moshimoshi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món mì soba theo cách của bộ phim truyền hình nổi tiếng Shinya Shokudo (Quán ăn đêm)

Tuy phong tục ở các vùng của Nhật Bản có đôi chút khác nhau, nhưng món ăn truyền thống mì soba thì tương đối giống nhau, nó có nguồn gốc từ thế kỉ 13 đến 14.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 720ml nước lọc
  • 1 miếng tảo bẹ kombu
  • 10 gram cá bào
  • 1 muỗng canh rượu cooking sake
  • 2 muỗng canh rượu nấu ăn mirin
  • 2 muỗng canh nước tương lạt usukuchi
  • 1/4 muỗng canh cà phê muối
  • 200 gram mì soba
  • Thành phần khác
  • 2 muỗng canh rong biển wakame sấy khô
  • 4 lát kamaboko
  • 2 cọng hành lá
  • Một ít ớt bột shichimi togarashi

Mua nguyên liệu làm món mì soba:

Cách làm mì Toshikoshi Soba

  1. Nấu nước dùng dashi
  2. Thành phần quan trọng nhất trong món mì soba chính là nước dùng dashi, hãy ngâm tảo bẹkombu trong 720ml lít nước từ 1 đến 3 tiếng. Nếu có thể hãy ngâm qua một đêm
  3. Cho toàn bộ nước và tảo bẹ vào nồi đun sôi với lửa nhỏ, khi nước vừa sôi nhẹ hãy lấy tảo bẹ kombu ra khỏi nồi.
  4. Cho thêm 10 gram cá bào vào và tiếp tục nấu sôi đến 10 phút.
  5. Dùng màng lọc, loại bỏ xác cá bào lấy nước.
  6. Cho thêm nước tương lạt usukuchi, rượu cooking sake, rượu nấu ăn mirin và một ít muối vào khuấy đều.
  7. Đun sôi một lần nữa trước khi sử dụng
  8. Ngâm rong biển wakame trong chén nước, khi nỡ ra hãy vắt sạch nước và để sang một bên
  9. Hành lá cắt lát
  10. Cắt chả cá kamaboko thành 4 lát
  11. Nấu nước sôi, sau đó nhúng mì soba trong nước sôi khoảng 30 phút
  12. Rữa mì soba bằng nước lạnh, sau đó đặt vào tô
  13. Châm nước dùng dashi còn nóng vào, thêm một chút hành lá, rong biển wakame và 2 lát chả cá kamaboko

Chúc các bạn thành công

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: