-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Bánh mochi là một trong những loại bánh truyền thống của người Nhật Bản đã có từ rất lâu đời, tuy nhiên ngày nay sự tiến bộ của con người kèm theo những biến thể về thức ăn cũng làm nên sự đa dạng hoá của nên ẩm thực. Không chỉ ảnh hưởng mà bánh mochi được biến thể lên thành bánh mochi giọt nước mà người Nhật Bản gọi là Mizu Shingen Mochi
Mục lục bài viết: Nguyên liệu: |
Cách làm bánh mochi thật ra rất đơn giản, theo cách truyền thống thì bánh mochi được sử dụng bởi bột Agar hay còn gọi là bột rau câu, sau khi trộn với nước ở tỉ lệ nhất định để khi thành sản phẩm thì bánh giọt nước sẽ long lanh và mềm dẻo như giọt nước. Cùng với đó là nguyên liệu phụ của bột đậu nành và mật ong đen hay còn gọi là đường đen.
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm daifuku mochi bằng bột nếp Shiratamako
Tuy nhiên bánh mochi giọt nước biến thể được thêm nhân vào bên trong bằng những bông hoa, trái cây như dâu tây, kiwi, cam....
Bột rau câu............................................40g
Nước.....................................................500ml nước cho 6 bánh mochi
Đường....................................................30g
Bột đậu nành...........................................10g
Đường đen hoặc mật ong đen................10g
Dâu tây.....................................................2 quả
Một vài loại hoa
Vài lá tre
Thuyền giấy
Cho một ít bột rau câu và đường và thêm một ít nước, trộn đều cho bột rau câu tan ra.
Sau đó cho thêm phần nước còn lại vào
Nấu chín hỗn hợp trong 2 phút sau đó để nguội và ngâm trong nước đá.
Dùng khuôn làm bánh mochi trán nền
Sau đó cho nhân bánh mochi vào
Đổ nước rau câu đầy khuôn và để trong ngăn mát 1 tiếng
Đặt bánh ra thuyền giấy và trang trí bằng bột đậu nành và mật ong đen
Chúc các bạn thành công với bánh mochi giọt nước.
Bên trên là cách làm bánh Mochi giọt nước Mizu Shingen của nhật mà Moshi Moshi đã hướng dẫn cho bạn. Hãy thử ngay nhé, chúc bạn thành công
Số lượng :
Tổng tiền :