slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Cách làm bánh mochi giọt nước Mizu Shingen Mochi

17/11/2017

Bánh mochi là một trong những loại bánh truyền thống của người Nhật Bản đã có từ rất lâu đời, tuy nhiên ngày nay sự tiến bộ của con người kèm theo những biến thể về thức ăn cũng làm nên sự đa dạng hoá của nên ẩm thực. Không chỉ ảnh hưởng mà bánh mochi được biến thể lên thành bánh mochi giọt nước mà người Nhật Bản gọi là Mizu Shingen Mochi

Mục lục bài viết:

Nguyên liệu:

Cách chế biến

Thành quả

bánh mochi giọt nước

Cách làm bánh mochi thật ra rất đơn giản, theo cách truyền thống thì bánh mochi được sử dụng bởi bột Agar hay còn gọi là bột rau câu, sau khi trộn với nước ở tỉ lệ nhất định để khi thành sản phẩm thì bánh giọt nước sẽ long lanh và mềm dẻo như giọt nước. Cùng với đó là nguyên liệu phụ của bột đậu nành và mật ong đen hay còn gọi là đường đen.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm daifuku mochi bằng bột nếp Shiratamako

Tuy nhiên bánh mochi giọt nước biến thể được thêm nhân vào bên trong bằng những bông hoa, trái cây như dâu tây, kiwi, cam....

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh mochi như sau:

Bột rau câu............................................40g

Nước.....................................................500ml nước cho 6 bánh mochi

Đường....................................................30g

Bột đậu nành...........................................10g

Đường đen hoặc mật ong đen................10g

* Để làm bánh biến thể mochi giọt nước chung ta cần thêm:

Dâu tây.....................................................2 quả

Một vài loại hoa

* Để trang trí cho bánh mochi:

Vài lá tre

Thuyền giấy

Cách chế biến như sau:

Cho một ít bột rau câu và đường và thêm một ít nước, trộn đều cho bột rau câu tan ra.

Sau đó cho thêm phần nước còn lại vào

Nấu chín hỗn hợp trong 2 phút sau đó để nguội và ngâm trong nước đá.

Dùng khuôn làm bánh mochi trán nền

Sau đó cho nhân bánh mochi vào

Đổ nước rau câu đầy khuôn và để trong ngăn mát 1 tiếng

Đặt bánh ra thuyền giấy và trang trí bằng bột đậu nành và mật ong đen

Chúc các bạn thành công với bánh mochi giọt nước.

Thành quả:

bánh mochi giọt nước

Bánh mochi giọt nước

Bánh mochi giọt nước

 

Bên trên là cách làm bánh Mochi giọt nước Mizu Shingen của nhật mà Moshi Moshi đã hướng dẫn cho bạn. Hãy thử ngay nhé, chúc bạn thành công

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

08/01/2024
CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

14/12/2023
Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

14/11/2023
CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

09/11/2023
5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

27/10/2023

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay