-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Bánh rán nhân cà ri kiểu Nhật ăn có ngon không?
Nếu bạn từng được thưởng thức món cơm cà ri Nhật Bản chắc chắn rằng mùi vị đó sẽ khiến bạn nhớ nhung mãi không thôi. Nhưng có thể bạn chưa biết rằng cà ri nhật không chỉ được dùng với cơm, món ăn này còn được chế biến đa dạng để dùng làm bánh rán nhân cà ri Nhật Bản, mì udon cà ri Nhật.
Loại bánh rán trứ danh này lại thường được bày bán ở những con phố đông đúc, các quán xá vỉa hè, đặc biệt hơn cả khi thời tiết giá lạnh thì những chiếc bánh nóng hổi bốc nghi ngút khói ngoài trời khiến ai đi qua cũng phải xuýt xoa vì sức hấp dẫn của nó. Đó chính là bánh rán nhân cà ri kiểu Nhật, bánh rất thơm ngon, lạ miệng. Bánh có vỏ ngoài được rán vàng ươm, giòn rụm kết hợp cùng phần nhân cà ri đậm đà, thơm phưng phức chắc chắn ai đã từng nếm thử là sẽ phải mê ngay.
Nguyên liệu: (Chuẩn bị cho 4 người ăn)
- Bột làm bánh (có bán sẵn tại moshimoshi.vn): 200g
- Thịt bò (hoặc thịt lợn) xay: 280g
- Hành tây: 50g
- Miếng cà ri cô đặc Nhật Bản: 1,5 miếng
- Sữa: 80g
- Nước: 60g
- Men khô: 3g
- Bơ lạt: 20g
- Đường: 20g
- Rượu: 1 thìa canh
- Bột chiên xù: 1 gói
=> Mua nguyên liệu làm bánh tại đây: Bột làm bánh, cà ri Nhật Bản, rượu nấu ăn mirin
Thực hiện:
Bước 1: Nhào bột để làm vỏ bánh rán
- Cho bột mì, men khô, đường, bơ lạt vào trộn đều, thêm nước và bắt đầu nhào bột. Sau đó nhào kĩ đến khi bột mịn, không dính tay rồi để sang một bên cho bột nở ra. Tiếp tục chuyển sang chuẩn bị phần nhân.
Bước 2: Xào nhân bánh
- Cho chảo lên bếp, cho một ít dầu và cho hành tây vào xào nhanh trên lửa to.
- Khi hành tây vừa chín tới, cho thịt xay vào xào chung, nêm thêm rượu, đường và cà ri. Xào khoảng 8-10 phút cho thịt chín có màu đẹp mà không quá khô.
- Chia thịt thành 8 phần và nắm thịt thành những viên tròn đều nhau.
Bước 3: Cho nhân vào vỏ bánh
- Khi bạn thấy bột nở lớn hơn so với lúc đầu khoảng 1,5 - 2 lần là được. Chia bột thành 8 phần bằng nhau, lăn tròn những viên bột nhỏ.
- Làm dẹt viên bột thành vỏ bánh hình tròn với độ dày vừa phải, cho nhân vào giữa sau đó gói lại thành những chiếc bánh xinh xắn hình tròn dẹt, hay hình bầu dục nếu thích.
Bước 4: Chiên bánh
- Bạn có thể thoa một ít nước lên bánh để lăn qua bột chiên xù sao cho bột bắt bánh.
- Để bánh lên men lần 2, đến khi bánh nở to gấp đôi so với trước khi lặn bánh thì đem chiên trong chảo ngập dầu. Lưu ý điều chỉnh lửa vừa phải và vớt bột thừa sao cho lớp vỏ bánh vàng đều và đẹp là được.
Sau khi bánh rán được cho ra giấy thấm dầu và thưởng thức khi còn nóng ấm là ngon nhất.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
=>Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách làm Tonkatsu sốt cà ri Nhật Bản (cơm thịt rán cà ri)
Số lượng :
Tổng tiền :