-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Rong biển được xem như “báu vật từ biển khơi” với hương vị thơm ngon và nhiều giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Cũng chính nhờ loại thực phẩm này mà người Nhật có được tuổi thọ cao hơn nhiều so với phần còn lại của thế giới. Vậy đâu là những loại rong biển Nhật Bản phổ biến và lợi ích của chúng ra sao?
Nước Nhật với 4 bờ là biển, các sản vật từ biển đã trở nên quen thuộc trong văn hóa ẩm thực của người dân xứ sở Phù Tang. Đặc biệt rong biển lại càng chiếm một phần vô cùng quan trọng trong đời sống của người Nhật, chúng không chỉ mang lại những bữa ăn thơm ngon mà còn giúp người Nhật khỏe mạnh và trường thọ. Tất cả những lợi ích trên đã tạo nên một “đế chế rong biển” phát triển suốt chiều dài lịch sử của xứ sở Mặt Trời mọc.
Rong biển được xem như một loài thực vật bản địa tại Nhật, theo nghiên cứu đất nước này là quê hướng của hơn 10000 loài rong và tảo biển khác nhau. Trong số đó có hơn 30 loài thường được sử dụng như thực phẩm và dược phẩm. Không phải đợi đến tận ngày nay khi y học đã phát triển vượt bậc thì con người mới biến đến dược tính bên trong rong biển. Mà đã từ rất xa xưa Y học cổ truyền Nhật Bản đã xem rong là vị thuốc tốt cho sức khỏe.
Và đến hôm nay, rong biển lại càng được ưa chuộng khi các nghiên cứu chỉ ra rằng chúng vừa có tác dụng làm đẹp da, tốt cho tiêu hóa, tăng cường sức khỏe và đặc biệt hơn là có khả năng hổ trợ điều trị ung thư. Đây cũng được xem là lý do mà người Nhật có tuổi thọ cao hơn so với nhiều quốc gia khác trên thế giới.
Mặc dù biết rằng, rong biển có lợi cho sức khỏe nhưng cụ thể mỗi loại sẽ có tác dụng gì, thành phần dinh dưỡng ra sao là điều mọi người luôn thắc mắc. Vì thế, Moshi Moshi xin được giới thiệu đến quý vị một số loại rong biển tốt cho sức khỏe mà người Nhật vô cùng ưa chuộng sau đây.
Đứng đầu danh sách phải kế đến rong biển Wakame. Đây là là loại rong biển phổ biến nhất ở Nhật Bản cũng như Hàn Quốc. Chúng là nguyên liệu cho nhiều món ăn nổi tiếng như súp Miso, salad rong biển, canh rong biển... Wakame còn có cả dạng khô và tươi, giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn trong việc chế biến.
Không phải ngẫu nhiên loại rong này lại phổ biến đến như vậy, Wakame được yêu thích bởi hương vị đặc trưng, giòn và mọng nước, thích hợp cho nhiều đối tượng sử dụng. Đồng thời những nghiên cứu gần đây cho thấy nhiều tác dụng tuyệt vời của rong biển Wakeme đối với sức khỏe con người. Nổi bật nhất là khả năng hỗ trợ điều trị ung thư nhờ vào hoạt chất Fucoidan.
Các nhà khoa học Đại học Texas (Houston, Mỹ) đã tìm thấy chiết xuất Fucoidan trong rong biển rươi Wakame có khả năng góp phần ức chế khối u buồng trứng và cổ tử cung. Bên cạnh trong rong biển Wakame Nhật còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng khác như: Chất xơ, chất sắt, magie, kali, it-ốt tốt cho tim mạch và điều tiếu lưu thông máu trong cơ thể, cung cấp canxi, phòng ngừa loãng xương, xương xốp…
Vì thế càng ngày các sản phẩm từ rong biển Wakame càng bán chạy, từ rong biển khô Wakame để nấu soup, nấu cháo, rong biển tươi để trộn salad ăn sashimi hay các loại thực phẩm chức năng, thuốc chữa bệnh có công dụng tuyệt vời trong hỗ trợ điều trị ung thư.
Tham khảo thêm:- Rong biển tươi Chuka Wakame.
Loại rong này thường chỉ xuất hiện ở khu vực Đông Á, nhiều nhất là Nhật Bản và Hàn Quốc, chúng có tên khoa học là Sargassum fusiforme. Khác với Wakame, rong biển Hijiki thường nhỏ hơn nhiều, dạng sợi màu nâu xẩm (gần như đen) đôi khi lại pha một chút màu xanh. Nếu như trước đây Hijiki chỉ sống trong tự nhiên thì ngày nay đã có nhiều người trồng chúng bở nhu cầu sử dụng loại rong này ngày càng cao, bởi các lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.
Cũng giống như nhiều loại rong biển khác Hijiki chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể, cũng như hàm lượng chất xơ, vitamin K, canxi, sắt, magiê và iốt… Các chất này có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường năng lượng trong cơ thể. Đặc biệt, khi sử dụng rong biển Hijiki ở một mức nhất định sẽ giúp xương của bạn chắc khỏe hơn, tránh được tình trạng loãng xương ở người cao tuổi.
Đồng thời nhờ vào việc trao đổi chất được đẩy mạnh, mà Hijiki hỗ trợ cực kỳ tốt trong việc trị chứng rối loạn giấc ngủ. Có thể nói đây là một loại nguyên liệu chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau.
Nếu như các loại rong biển khác thường được chú trọng nhắc đến lợi ích về sức khỏe, thì Tosaka lại được biết đến là một nguyên liệu ẩm thực tuyệt vời, tuy vậy chúng vẫn có các thành phần tốt cho sức khỏe như các loại rong biển đã kể trên. Có thể nói đây là loại rong rất được người Nhật ưa chuộng trong các món ăn lạnh, bởi đặc tính giòn và hương vị biển cả ẩn sâu trong nó. Ngoài món Salad Rong biển, nguyên liệu này còn được dùng kèm trong các món sashimi và được dùng thay rau sống trong các bữa ăn của người dân xứ sở Phù Tang.
Tham khảo thêm: Rong biển Tosaka đến từ Nhật Bản.
Nếu như những loài rong khác thường chọn cho mình 1 vẻ ngoài "bất di bất dịch", thì Tosaka lại có đến ba màu khác nhau: màu đỏ (aka-Tōsaka), xanh (ao-Tōsaka) và trắng (shiro-Tōsaka). Nhưng thường thấy Nhất vẫn là màu đỏ và xanh. Để món ăn trở nến bắt mắt, các đầu bếp thường hay sử dụng cả 2 màu này cùng lúc, để tạo ra sự pha trộn thu hút thực khách.
Bạn sẽ ít khi thấy hình ảnh tảo bẹ Kombu trên các bàn ăn tại Nhật, nhưng thực chất chúng vẫn hiện diện ở đó bằng một cách khác. Người Nhật nhận thấy Kombu là một loài rong biển tốt cho sức khỏe nhưng khá khó tiêu hóa nếu như ăn trực tiếp, nên họ đã sử dụng chúng để lọc lấy nước làm nên thứ nước dùng Dashi thần thánh mà hầu như 80% các món ăn tại Nhật đều sử dụng. Acid glutamic có trong Kombu nên khi nấu sẽ tạo vị ngọt tự nhiên mà không cần dùng bột ngọt hay hạt nêm cũng vì thế mà các món súp, hay món hầm của người Nhật trở nên đậm đà và bổ dưỡng hơn.
Mặc dù lượng Protein trong Kombu cực kỳ thấp, nhưng bù lại chúng giàu chất xơ, canxi, carotene, sắt, iốt, vitamin B2… Và đặc biệt có chứa chất hỗ trợ điều trị ung thư nổi tiếng fucoidan. Ngoài ra, với hàm lượng canxi cao nhất trong “thế giới rong biển”, Kombu như một vị cứu tinh cho các bửa ăn dặm của trẻ nhỏ, giúp hỗ trợ phát triển cơ thể, chống lại bệnh còi xương.
Tham khảo thêm: Tảo bẹ Kombu nấu cháo ăn dặm cho bé.
Ngoài ra, nhờ vào việc có mùi vị dễ chịu, không tanh như những loại rong khác mà tảo bẹ Kombu rất được ưa chuộng, đặt biệc là các bà mẹ bĩm sửa muốn nấu cháo ăn dặm cho trẻ. Hay những người ăn chay thường sử sụng rong biển Kombu nấu với nấm để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể thay cho thịt cá.
Nori là tên gọi mà người Nhật dùng để đặt cho một loại rong biển được sấy khô, nghiền nhỏ và ép thành miếng sử dụng trong cuộn sushi hoặc làm cơm nấm. Sở hữu màu xanh đặc trưng của rong biển đến từ lòng đại dương cộng thêm mùi vị thu hút lại kỳ, khiến người khác muốn ăn mãi không thôi. Khiến chúng trở thành 1 trong số những nguyên liệu được yêu thích hàng đầu tại Nhật Bản. Đến nổi trên bàn ăn cua r người Nhật luôn luôn có mặt rong biển Nori để ăn kèm cùng các món khác.
Không chỉ thế, trong các buổi họp mặt, chè chén cũng có sự hiện diện của rong biển Nori. Bởi đây là loại thực phẩm hiếm hoi có chứa Taurin, một chất hỗ trợ giải độc gan cực hiệu quả. Bên cạnh đó, Nori còn chứa nhiều protein và các vitamin A, B1, kẽm, sắt và canxi. Chỉ cần bạn ăn một miếng Nori cũng đã cung cấp đủ i-ốt cho cả một ngày và lượng axit folic và vitamin B12 cần thiết.
Ngày nay, các sản phẩm làm từ rong biển Nori trở nên phổ biển hơn không chỉ gói gọn trong việc cuộn sushi hay làm cơm nấm nữa. Những loại snack rong biển hay rong biển ăn liền ngày càng phổ biến trong giới trẻ yêu ăn vặt ở Nhật và nhiều nơi trên thế giới.
Tham khảo thêm : -Rong biển ăn liền cực thơm ngon.
-Rong biển Nori cuộn sushi các loại.
Một trong những loại rong biển nổi tiếng vưới tác dụng điều trị ung thư bên cạnh Wakame phải kể đến rong nâu Mozuku. Được khai thác từ vùng biển trong lành với độ tinh khiết cao tại Okinawa, chất lượng rong biển Mozuku Nhật Bản được tôn vinh hàng đầu thế giới. Hàng năm hòn đảo này cung cấp hơn 90% sản lượng rong nâu trên toàn thế giới.
Với vị ngọt thanh, mang chút mằn mặn của biển, Mozuku thường được ăn sống với giấm hoặc chiên giòn với tempura, đặc biệt các món hầm và soup lại càng không thể thiếu loại rong biển này. Chính chúng đã tạo nên những món ăn tuyệt vời được nhiều người yêu thích.
Đặc biệt, Rong nâu với chất xơ chiếm 25-75% trọng lượng cực kỳ tốt cho tiêu hóa. Giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột và bảo vệ các chức năng tiêu hóa của cơ thể. Ngoài ra, các nhà khoa học còn tìm thấy loại đường poly-saccharides sulfated trong rong nâu, chứng minh làm tăng lợi khuẩn đường ruột.
Không những vậy lượng Fucoidan có trong rong nâu Mozuku cũng góp phần tạo các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.
Tham khảo thêm : Viên uống tảo nâu Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư.
Số lượng :
Tổng tiền :