-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Trong tất cả các thực phẩm thì cá là loại thực phẩm vô cùng phổ biến và gần gũi trong cuộc sống hằng ngày. Nhiều người yêu thích món ăn từ cá không chỉ bởi vì nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà nó còn có thể chế biến ra nhiều món như hấp, om, làm súp, chiên...mỗi loại đều có hương vị rất riêng. Cá trích ép trứng món ăn mình giới thiệu trong bài viết này mang một sự thu hút đặc biệt cũng bởi vì sự kết hợp hương vị lạ lùng của nó đã khiến biết bao nhiêu người không thể cưỡng lại được.
Ở Nhật người ta rất thích và ưu chuộng món ăn này thế nhưng nó lại có nguồn gốc do người Đài Loan tạo ra. Cá trích ép trứng hay còn được gọi là Kanzunoko Nishin theo tiếng Nhật, thường được chế biến thành sushi hay sashimi. Loại cá này thật ra không có trong tự nhiên mà do người Đài Loan "phát minh".
Mặc dù là cá nhưng thực tế nó được làm từ fillet cá trích ở bên trên, còn ở dưới người ta ép trứng cá chuồn (cá bay), hoàn toàn không có thịt và xương.
Đây cũng là món ăn rất được người Nhật ưa chuộng trong những dịp lễ, tết đầu năm mới bởi vì Kazunoko, mang nghĩa “nhiều con”, là biểu tượng cho sự sinh sản và gia đình thịnh vượng. Một túi trứng cá trích chứa hơn 100,000 trứng cá, do đó món ngon này đã trở thành biểu tượng của việc có nhiều con cái. Trong những năm gần đây tỉ lệ sinh sản tại Nhật Bản giảm xuống khá nhiều nên món ăn này càng được yêu thích hơn trong những dịp lễ tết để mong cầu được nhiều điều may mắn cho gia đình.
Kanzunoko Nishin thường được ăn trực tiếp không qua chế biến mà chỉ cần cắt thành miếng nhỏ và ăn luôn rất đơn giản. Vậy vì sao nó lại trở thành món ăn gây nghiện đối với nhiều người? Lý do là khi ăn cá trích ép trứng mọi người sẽ cảm nhận được cái mùi vị bùi, thơm, béo, ngậy của cá trích ngâm giấm, cùng với vị ngọt tan giòn rụm của trứng cá chuồn ngâm giấm.
Cá trích ép trứng có 3 loại là cá trích vàng (vị tự nhiên), cá trích đỏ (vị gừng hồng muối), cá trích xanh (vị mù tạt).
Cũng chính nhờ sự kết hợp của cá trích và trứng cá chuồn mà Kanzunoko Nishin mang lại giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn. Trong loại cá này có chứa rất nhiều protein, vitamin và nhiều chất dinh dưỡng khác rất tốt cho cơ thể. Quan trọng hơn nó có chứa lượng lớn dầu cá và axit béo omega-3 DHA, chất này mang lại rất nhiều lợi ích cho người lớn và trẻ nhỏ đặc biệt với phụ nữa đang mang thai, axit béo omega-3 sẽ giúp sự phát triển hệ thần kinh và trí não của em bé phát triển toàn diện nhất.
Hơn thế nữa, lượng DHA cao trong cá cũng rất tốt cho sức khỏe người lớn, nhất là những người bị có vấn đề về gan. Bổ sung DHA giúp hạn chế tổn thương gan nghiêm trọng từ những căn bệnh như béo phì, gan nhiễm mỡ, có chế độ ăn kém dinh dưỡng... Dầu cá trong cá trích còn góp phần làm loãng lượng cholesterol trong máu giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tiểu đường và tim mạch.
Cá trích ép trứng thường được ăn sống chế biến như các món sushi hay sashimi rất đơn giản. Món ăn này còn được ăn kèm với gừng nhật và mù tạt nhật vào thời tiết oi bức, món này vừa làm cho người ăn có cảm giác thơm ngon cay nồng của mù tạt, vị chua của lát gừng mùi thơm của cá trích còn làm giảm cái nóng mùa hè. Đây quả là một món ăn ngon độc đáo mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bởi vậy nhiều người nghiền món ăn này có lẽ cũng là điều dễ hiểu.
Moshimoshi luôn tự hào là đơn vị cung cấp các loại thực phẩm nhập khẩu uy tin và chất lượng nhất. Đối với sản phẩm cá trích ép trứng Moshimoshi cũng có đầy đủ 3 loại màu đỏ , xanh và vàng ngoài ra chúng tôi còn cung cấp sản phẩm này nhập khẩu từ Nhật Bản và Đài Loan Trung Quốc để khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Để mua hàng khách hàng có thể tham khảo qua link dưới đây ngoài ra còn có thể gọi điện thoại trực tiếp qua số hotline 0902515699.
Mua hàng tại đây:
Số lượng :
Tổng tiền :