-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Tại sao phải dùng gạo Nhật Bản để làm Sushi?
Hiện nay món Nhật không còn xa lạ gì với người Việt Nam, hẳn ai cũng đã dùng qua món Sushi hoặc ít nhất là món Sashimi còn được gọi là cá sống. Nói về món Sushi không có gì đặc biệt bởi một số trong chúng ta chưa biết rằng để tạo ra món Sushi ngon được quyết định bởi 50% gạo và cách dùng gạo.
Một số bạn trẻ là tín đồ của món Sushi đã từng làm món này tại nhà nhưng tại sao lại không ngon bằng ở những nhà hàng Nhật? Câu trả là do gạo các bạn dùng chưa dúng cách. Để có được hương vị thơm ngon của món Sushi các nhà hàng Nhật thường dùng là gạo Nhật Bản chứ không phải gạo Việt Nam.
Gạo Nhật Bản có hạt to tròn hơn gạo Việt Nam, công việc trước khi nấu gạo Nhật Bản bao gồm 3 bước:
Thứ nhất: Vo gạo sạch nhưng đừng quá kỹ vì sẽ mất đi hàm lượng dinh dưỡng của gạo.
Thứ nhì: Nấu gạo Nhật Bản và nước với tỷ lệ là 1:1, khoản 250 ml nước (1 ly nước) ứng với 170g gạo (1 lon gạo Nhật Bản)
Thứ ba: Ngâm gạo từ khoản 30 phút rồi mới bắt đầu nấu.
Làm đúng tỷ lệ nước và gạo là bí quyết để có được nồi cơm ưng ý, từ đó chất lượng cơm sẽ ngon hơn, hạt cơm sẽ dẻo hơn sẽ khiến việc cuộn các thanh Sushi sẽ chặt và đẹp hơn.
Quá đơn giản để có một nồi cơm Nhật Bản.
Đặc Biệt: Gạo Nhật khác với gạo Việt Nam, khi được trọn với giấm Nhật Bản sẽ tạo cho ra hạt cơm có độ dẻo hơn.
Mua gạo Nhật Bản ở đâu?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạo Nhật Bản và chất lượng khác nhưng Moshimoshi chỉ giới thiệu các bạn gạo Akira Rice là loại gạo hiện được công ty Yamato Việt Nam phân phối cho các nhà hàng Nhật khu vực TPHCM và Hà Nội.
Xem thêm: Mua gạo Nhật Bản tại Moshimoshi giá chỉ 35.000VNĐ/kg
Xem thêm: Mua giấm Nhật Bản làm Sushi chỉ 165.000 VNĐ/chai 300ml
Xem thêm: Mua gia vị để làm món ăn Nhật Bản
Số lượng :
Tổng tiền :