-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Bạn có thắc mắc tại sao Sushi hay Sashimi luôn được ăn cùng Wasbi mù tạt? Phải chăng đây là truyền thống của người Nhật, hay vì một lý do nào khác?
Wasabi là một loại củ có dược tính cao rất được ưa chuộng trong y dược và cả ẩm thực. Chính đặc điểm này đã phần nào tạo nên sự ưa chuộng của Wasabi trên toàn nước Nhật nói riêng và thế giới nói chung. Dưới đây là một số lợi ích bạn có thể nhận được từ wasabi cho dù có dùng cùng Sushi và Sashimi hay không:
Tác dụng dễ nhận thấy nhất sau khi ăn Wasabi cùng Sushi và Sashimi là nó sẽ làm giảm mùi tanh của các nguyên liệu sống như: Cá, tôm hay bạch tuột… Không phải đến tận bây giờ người ta mới nghĩ đến việc kết hợp Wasabi cùng thực phẩm sống. Trong nhiều tài liệu lịch sử từ thời Edo đã ghi nhận việc dùng loại củ này như một phương thức làm giảm mùi tanh từ thực phẩm.
Điều này giúp các món ăn trở nên ngon miệng và mất đi vị tanh và khó chịu. Đặc biệt sau khi lưỡi của bạn cảm nhận được sự xuất hiện của Mù Tạt Wasabi sẽ có cảm giác nóng và cay. Tuy nhiên điều này càng tạo nên sự sảng khoái cho bữa ăn hơn là khó chịu.
Ngoài khử tanh Wasabi còn được biết đến với khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong thực phẩm. Nói cách khác loại gia vị này sẽ hỗ trợ cơ thể ngăn ngừa ngộ độc. Điển hình nhất là tình trạng rối loạn tiêu hóa hay khó chịu khi dùng các loại thực phẩm sống như Sushi hay Sashimi (đặc biệt đối với những người không quen ăn đồ sống).
Đồng thời Hoạt chất isothiocyanate (ITC) có trong Wasabi và cây cải ngựa còn có tác dụng đối với những loại thực phẩm mang trong mình vi khuẩn Escherichia coli O157: H7 và Staphylococcus aureus, hai trong số những vi khuẩn phổ biến nhất gây ra ngộ độc thực phẩm ở người.
Theo các nghiên cứu gần đây wasabi cũng có tác dụng chống viêm, bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các tổn thương mô và sự xâm nhập của mầm bệnh. Điều tuyệt vời này đến từ các ITC có trong loại củ đặc biệt này. Chúng có khả năng ức chế các tế bào và các enzyme gây ra viêm.
Bên cạnh đó hợp chất này còn có tác động lên các gen liên quan đến miễn dịch và viêm của cơ thể để kích hoạt các chức năng chống viêm của chúng. Tạo nên một lớp bảo vệ tự nhiên làm giảm đi tình trạng viêm đến từ các tổn thương và mầm bệnh.
Một số nhà nghiên cứu đã báo cáo rằng các loại rau chứa hoạt chất ITC như wasabi có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư dạ dày và một số bệnh ung thư khác ở người. Nghiên cứu cũng báo cáo rằng wasabi có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở cả người trẻ và lớn tuổi.
Đây là một trong số những tác dụng tốt cho sức khỏe của Wasabi và họ cây cải ngựa đang được nghiên cứu. Một số ứng dụng đã được đưa vào đời sống, nhất là chế độ ăn uống của các bệnh nhân ưu thư và tim mạch. Họ được khuyến khích sử dụng Wasabi cũng như các loại cải họ cải ngựa trong bữa ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe.
Mặc dù rất tốt cho sức khỏe, nhưng khi sử dụng Wasabi bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:
Moshi Moshi với kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối các sản phẩm từ Nhật Bản. Chúng tôi luôn có sẵn và đảm bảo cung cấp cho bạn những loại Wasabi mù tạt thơm ngon chất lượng cao. Đặc biệt tại MoshiMoshi còn có nhiều loại Wasabi cho bạn lựa chọn từ Wasabi Tuýp, Wasabi bột và cả Wasabi củ cực tốt cho sức khỏe.
Đặt hàng Wasabi dễ dàng thông qua Website: moshimoshi.vn hay gọi trực tiếp đến Hotline 0902.515.699 - 0909.245.123 để được tư vấn.
Tham khảo thêm: Các món ngon ngày Tết ăn cùng Mù Tạt xanh Wasabi cực đã.
Số lượng :
Tổng tiền :