-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Bạn sẽ thường quen thuộc với mù tạt xanh (Wasabi) hơn so với mù tạt vàng. Tuy nhiên nhiều món ăn lại sử dụng mù tạt vàng làm gia vị, nước chấm… Vậy giữa mù tạt xanh và mù tạt vàng cái nào ngon hơn? Hai loại này có gì khác nhau? Tìm hiểu cùng Moshi Moshi nào.
Tuy cùng được gọi là mù tạt nhưng nguồn gốc, đặc tính, hương vị của mù tạt xanh và mù tạt vàng lại có chút khác nhau. Nếu như mù tạt xanh (Wasabi) là loại gia vị được ra đời ở Nhật Bản, gắng liền với Cây Wasabi quý hiếm (một số sản phẩm lại được làm từ cải ngựa) thì mù tạt vàng lại được ưa chuộng ở các nước châu âu và được làm từ hạt cải cay kết hợp cùng đường và nghệ.
Ngay từ nguyên liệu chính của mù tạt xanh và mù tạt vàng đã khác nhau, thì mùi vị của chúng cũng phải có phần khác biệt. Trong đó Wasabi được biết đến với hương vị cay nồng nhưng nhanh tan, tạo nên cảm giác thông thoáng từ họng đếng mũi. Còn mù tạt vàng lại sở hữu vị nồng nhẹ ngả sang chua, khi ăn lại cảm thấy vị béo vô cùng thu hút.
Ngoài ra màu sắc cũng chính là điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất của 2 sản phẩm này.
Tùy theo nhu cầu, món ăn và sở thích mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại mù tạt phù hợp. Tuy ở Việt Nam độ phổ biến của Mù tạt xanh cao hơn Mù Tạt vàng, nhưng mỗi sản phẩm đều có thế mạnh riêng. Moshi Moshi sẽ phân tích về 2 loại mù tạt này để bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn của mình hơn.
Mùa tạt xanh Wasabi là lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích những mùi vị “mạnh mẽ”. Vị cay nồng của Wasabi sẽ xộc ngay lên mũi, tạo nên sự sản khoái tuyệt vời. Đặc biệt khi kết hợp cùng các món ăn khác lại càng tăng thêm hương vị.
Đồng thời Mù tạt xanh là gia vị không thể thiếu trong các các món hải sản sống hoặc dùng ướp cá. Do đặc tính sản phẩm này là khử mùi tanh, kích thích vị giác, kháng khuẩn… nên giúp ích cho việc thưởng thức Sashimi và sushi cá sống trở nên tuyệt vời hơn. Ngoài ra đây còn là một trong những nguyên liệu giúp giảm ngán khi ăn các món nhiều dầu mỡ.
Không chỉ là một loại gia vị truyền thống đây còn là một "phương thuốc dân gian" của người Nhật. Giúp tăng cường hệ miễn dịch, thải các độc tố có hại ra khỏi cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa. Mù tạt xanh “chính hiệu” còn giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hóa, giảm các triệu chứng viêm khớp hay người cảm lạnh, dị ứng...
Vì vậy khi dùng các món ăn tươi sống có “tính hàn” như Sashimi hay Sushi đừng quên mù tạt xanh thơm ngon. Đây cũng chính là lý do loại mù tạt này được ưa chuộng.
Tham khảo thêm: Mù tạt xanh Wasabi Nhật Bản giá rẻ.
Như đã nhắc đến ngay từ đầu, Mù tạt vàng nổi bậc với hương vị khác biệt mang một chút nồng nhưng lại có vị béo và hơi ngả chua. Vì thế đây là gia vị tuyệt vời để làm sốt salad hay tẩm ướp các loại thực phẩm khác nhau mà không làm biến đổi hương vị của món ăn. Đặc biệt nó còn rất phù hợp với các món ăn Âu-Mỹ như: xúc xích, bít-tết, thịt nướng, bánh mì…
Nếu như Wasabi là chất khử tanh hiệu quả cho hải sản thì mù tạt vàng là “cánh tay đắc lực” trong việc khử mùi của các loại như cừu, dê, vốn nổi tiếng là nặng mùi và khó chịu với các loại gia vị. Tuy nhiên cũng có một số món ăn Châu Á sử dụng mù tạt vàng, đặc biệt là món đậu tương Natto đến từ Nhật Bản, quê hương của Mù tạt xanh.
Cũng giống như Wasabi, mù tạt vàng cũng có ít nhiều tác dụng tốt lên sức khỏe như: Kích thích tiêu hóa, giúp thức ăn chuyển hóa nhanh hơn, Ngăn chặn tình trạng đầy hơi và khó tiêu…. Đặc biệt tinh dầu trong mù tạt vàng giúp cải thiện đường hô hấp, làm thông mũi và mát họng, nhất là trong mùa đông với khí hậu lạnh giá ở các vùng ôn đới.
Tham khảo thêm: Sản phẩm mù tạt vàng được ưa chuộng tại Việt Nam
Cho dù là mù tạt xanh hay mù tạt vàng thì Moshi Moshi luôn có sẵn, đảm bảo cũng cấp cho bạn những loại mù tạt thơm ngon chất lượng cao. Đặt hàng dễ dàng thông qua Website: moshimoshi.vn hay gọi trực tiếp đến Hotline 0902.515.699 - 0909.245.123 để được tư vấn.
Số lượng :
Tổng tiền :