slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Tác dụng của Wasabi Mù Tạt đối với cơ thể. Nên dùng Wasabi tươi hay Wasabi bột?

20/06/2020

Tác dụng của Wasabi Mù Tạt đối với cơ thể. Nên dùng Wasabi tươi hay Wasabi bột?

Wasabi mù tạt không chỉ là một loại gia vị thường thấy trong món Sushi hay sashimi Nhật Bản. Mà chúng còn được biết đến với tác dụng “phòng bệnh, chữa bệnh” thần kỳ, đặc biệt là củ Wasabi tươi.

Wasabi là gì?

Wasabi hay còn được gọi với tên gọi khác là mù tạt, trước khi được chế biến thành gia vị chúng được trồng như một loại củ. Loại củ này có họ cùng với cải ngựa, tuy nhiên hương vị và màu sắc có đôi chút khác biệt. Cây mù tạt Wasabi mọc dại trên các thung lũng, dọc những dòng suối có mạch nước ngầm ở Nhật Bản. Trong suốt nhiều năm tìm kiếm, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy loại cây này ở một số quốc gia châu Á khác, nhưng số lượng khá ít.

Hương vị đặc trưng của Mù Tạt Wasabi.

Wasabi mang đến hương vị cay nóng và hơi nồng. Tuy nhiên khác với ớt, cảm giác cay mà Wasabi mang lại sẽ dễ dàng biến mất nhanh chóng, không gây khó chịu cho thực khác. Đặc biệt sau khi “chiến tranh” với vị cay bạn sẽ cảm nhận được một chút vị ngọt vươn lại trong khoan miệng của mình. Vì thế người Nhật thường xuyên xử dụng gia vị này để khử tanh cho các loại đồ ăn sống hay hải sản.

Tác dụng của Wasabi Mù Tạt đối với cơ thể. Nên dùng Wasabi tươi hay Wasabi bột?

Wasabi tươi thường được tìm thấy ở chợ hay các siêu thị tại xứ hoa anh đào, tuy vậy giá của loại củ này khác cao. Sau khi mang về, các đầu bếp sẽ màng nhuyễn hoặc chế biến chúng cho phù hợp cho từng món ăn và sử dụng ngay.

Bên cạnh củ, lá của cây mù tạt Wasabi cũng được dùng để tạo vị cho món Nhật. Người ta thái nhỏ lá, trộn với giấm, làm đồ chua hoặc nấu canh với nước tương cũng vô cùng thơm ngon.

Tác dụng của Wasabi mù tạt đối với cơ thể.

Không chỉ đến khi khoa học hiện đại can thiệp vào người Nhật mới biết được tác dụng của loại gia vị “quốc dân” này. Từ xa xưa, wasabi đã được xem như một phương thức chữa bệnh tại xứ sở Phù Tang. Nhiều người mắc các bệnh như thấp khớp, đau dây thần kinh hoặc các bệnh về phổi, phế quản sẽ đắp miếng vải có wasabi nghiền lên khu vực bị đau. Có thể nói đây là một phương pháp chữa bệnh hiệu quả khi tận dụng được khả năng diệt khuẩn của loại củ quý hiếm này.

Tác dụng của Wasabi Mù Tạt đối với cơ thể. Nên dùng Wasabi tươi hay Wasabi bột?

Trong wasabi xanh có chất isothiocyanates – là chất diệt khuẩn tức thì, tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại. Đặc biệt loại gia vị này còn có 4 công dụng rất hiệu quả đó là chống lại vi khuẩn, chống nấm, chống viêm nhiễm và khử trùng rất tốt. Đó là lý do tại sao khi ăn các món sống như Sashimi người Nhật lại sử dụng kèm Wasabi, đây là cách giúp diệt khuẩn, chống rối loạn tiêu hóa hiệu quả. Đi kèm đó là bị cay nòng giúp giảm đi mùi tanh khó chịu của các loại hải sản tươi, sống.

Ngoài ra, một số hoạt chất có trong Wasabi còn tác động trong việc chống lại các tế bào ung thư dạ dày, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ và các bệnh liên quan nhờ khả năng trợ giúp rất tốt cho quá trình lưu thông máu trong cơ thể.

Hạt mù tạt còn là nguồn thực phẩm dồi dào axit béo Omega-3,canxi, chất xơ, sắt, mangan, magiê, nicain, protein, selen, kẽm và phốt pho… Giúp cơ thể chống lại quá trì oxy hóa hiệu quả, đây cũng là một tác dụng quan trọng có liên quan đến làm đẹp của Wasabi tươi.

Wasabi tươi hay Wasabi bột tốt hơn?

Mặc dù có tác dụng tuyệt vời đối với cơ thể như mù tạc Wasabi tươi lại có giá thành rất cao, do thời gian trồng lâu, cũng như sự “kén chọn” về nguồn đất và nước của loại cây này. Ngay cả khi phát triển trong môi trường thích hợp, thì cũng phải ít nhất 2-4 năm mới có thể thu hoạch được Wasabi tươi thành phẩm. Dẫn đến sản lượng thấp, cũng như chỉ đủ cung cấp cho thị trường trong nước. Chính điều này đã đẩy giá của Wasabi lên rất cao.

Tác dụng của Wasabi Mù Tạt đối với cơ thể. Nên dùng Wasabi tươi hay Wasabi bột?

Để loại gia vị này trở nên phổ biến hơn, nhiều nhà sản xuất đã tạo ra Wasabi bột. Đây không phải là loại mù tạt nguyên gốc được mài ra, mà chúng được kết hợp từ muối, tiêu và Wasabi mù tạt. Cũng chính điều này đã tạo ra hương vị đậm đà cho các viên Wasabi được chế tác từ hỗn hợp bột mù tạt và gia vị. Ban đầu bột Wasabi sẽ có màu xanh nhạt ,khi sử dụng pha với nước đánh lên thành bột nhão sẽ chuyển sang màu xanh.Sau đó chúng ta có thể nắn thành viên hoặc hình thù tuỳ thích để trang trí trên bàn ăn như các nhà hàng Nhật vận thường làm.

Mù tạt Wasabi dạng bột ăn kèm với hải sản hoặc thịt nướng rất ngon bởi vị đã được nêm nếm sẵn khi sản xuất. Đây cũng là loại Wasabi thường được xử dụng trong các nhà hàng. Bởi giá thành phải chăng, phù hợp với đại đa số người dùng.

Tham khảo thêm: Sản phẩm Wasabi Bột chính hãng đến từ Nhật Bản.

Giá bột Wasabi ăn sushi, sashimi.

Tác dụng của Wasabi Mù Tạt đối với cơ thể. Nên dùng Wasabi tươi hay Wasabi bột?

Như đã đề cập ở trên, nhờ vào việc pha chế từ những thành phần khác kèm theo, nên giá thành của bột Wasabi có phần phù hợp với người dùng hơn. Tùy theo loại và thương hiệu, giá Wasabi bột sẽ vào khoảng 300-400.000 VNĐ/ 1kg. Hoặc bạn có thể lựa chọn các sản phẩm Tuýp Wasabi được pha sẵn, chỉ cần nặn ra và dùng không cần pha với nước như Wasabi bột.

Tất cả các mặc hàng về Wasabi đều có bán tại Moshi Moshi.

Bạn có thể tham khảo thêm tại danh mục: Sản phẩm Wasabi mù tạt nhập khẩu Nhật Bản.

Mua bột Wasabi ở đâu?

Nếu như bạn đang lo lắng về việc mua phải các sản phẩm Nhật Bản bị làm gải, làm nhái. Đặc biệt là Wasabi bột không chính hãng. Thì hãy đến với Moshi Moshi, chúng tôi có kinh nghiệm hơn 6 năm trong việc phân phối các sản phẩm đến từ Nhật Bản, trong đó có cả Wasabi, mù tạt các loại.. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách với những nguyên liệu “chuẩn Nhật” cho các bữa ăn thơm ngon.

Tác dụng của Wasabi Mù Tạt đối với cơ thể. Nên dùng Wasabi tươi hay Wasabi bột?

Ngoài ra, Moshi Moshi luôn có dịch vụ vận chuyển tận nơi phục vụ bạn từ thứ 2 đến thứ 7. Bạn có thể đặt hàng thông qua trang Web Moshimoshi.vn hoặc liên hệ Hotline: 0902 515 699 để được tư vấn cũng như lựa chọn các mặt hàng khác được nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở Phù Tang. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được bán trực tiếp tại Địa chỉ: 232 Nguyễn Văn Quỳ, Phường Phú Thuận, Quận 7 - TP.HCM.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

08/01/2024
CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

14/12/2023
Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

14/11/2023
CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

09/11/2023
5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

27/10/2023

Tags :

mù tạt mù tạt wasabi tác dụng của wasabi wasabi wasabi ăn sashimi wasabi bột wasabi tươi
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay