-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Các món ăn Nhật Bản có lẽ đã dần chinh phục được một bộ phận thực khách trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt với các món sốt Teriyaki đều đó lại càng dễ dàng, bởi vẻ ngoài bắt mắt và hương vị thơm ngon có lẫn đi đâu được. Cũng chính vì thế nhiều người lại càng muốn biết Teriyaki thật sự là gì? Tại sao lại ngon đến vậy?
Với hương vị mặn ngọt đặc trưng Sốt Teriyaki được xem là loại nước sốt quan trọng trong ẩm thực Nhật Bản. Có lẽ cái tên Teriyaki trong tiếng Nhật đã nói lên đầy đủ về công dụng của loại sốt này, Yaki có nghĩa là nướng và Teri ở đây là tỏa sáng, tức chỉ công dụng chủ yếu của chúng là sử dụng trong cái món nướng, nhâm tăng tính thẩm mỹ cũng như hương vị cho món ăn. Tuy vậy, loại sốt này không chỉ được sử dụng riêng ở phương pháp nước, đút lò, chiên… cũng có thể thêm thành phần Teriyaki vào, miễn sao hương vị của món ăn trở nên thơm ngon là được.
Để có mùi vị mặn ngọt đặc trưng, người nhật đã sử dụng : Xì dầu, rượu mirin, rượu nấu ăn cooking sake và đường… để tạo ra sốt Teriyaki trứ danh. Đặc biệt tùy theo địa phương mà mùi vị của sốt cũng có chút khác biệt, ở một số nơi còn sử dụng thêm mè (vừng) hay tỏi băm để sốt thơm hơn.
Từ việc làm thủ công tại nhà, với nhu cầu hiện nay các loại sốt Teriyaki được pha sẵn đã ra đời. Các bà nội trợ Nhật dễ dàng chế biến các món ăn từ loại sốt thần kỳ này mà không cần phải đông đếm nguyên liệu tỷ mỷ như trước. Tuy vậy, ở các nhà hàng việc làm sốt Teriyaki thủ công vẫn diễn ra để đảm bảo hương vị đặc trưng phục vụ thực khách, đôi khi đây cũng chí là bí quyết để tăng doanh thu.
Đặc biệt, khi đến Nhật bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những món ăn được phết loại sốt “Trứ danh” này trên khắp những con phố ẩm thực. Những xiên que vàng ống thơm ngon, đến những phần thịt nướng, cá nướng giấy bạc nghi ngút khói. Đâu đâu cũng có bóng dáng của Teriyaki! Từ trẻ nhỏ, người lớn, nhân viên văn phòng, bà nội trợ…Ai Ai cũng yêu thích món ăn có vị ngọt ngọt mặn mặn của Teriyaki. Sức nóng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của loại sốt này dường như chưa từng giảm nhiệt dù có rất nhiều loại sốt ngoại lai đang được bày bán.
Tham khảo thêm: Sốt Teriyaki chính hãng Nhật Bản.
Sốt Teriyaki có thể được kết hợp cùng với nhiều nguyên liệu. Đặc biệt “không kén chọn” phương pháp nấu: Chiên, nướng, kho… Đều có thể áp dụng. Dưới đây là một số món Teriyaki được yêu thích.
Đây chắc chắn là món sốt Teriyaki phổ biến nhất, không chỉ tại Nhật Bản mà trên toàn thế giới. Vì vậy món ăn này cũng có nhiều “biến thể”, đặc biệt là cách trình bày và sắp xếp. Hoặc việc thêm nguyên liệu như mật ông hay salad để món ăn hấp dẫn hơn về cả vị giác lẫn thị giác. Tuy nhiên cách làm vẫn khá tương tự nhau, đặc biệt đơn giản có thể thử ngay tại nhà.
Bạn chỉ cần sơ chế thịt gà, có thể rút xương hoặc cắt lát tùy ý. Sau đó ướp với 1 chút gia vị (đừng ướp quá nhiều bởi Teriyaki cũng đã khá đậm đà). Sau đó đem gà đi chiên đều các mặt đến khi chuyển sang màu vàng giòn. Đừng vội gắp thịt ra, hãy tiếp tục cho sốt Teriyaki vào sau đó để lửa riêu riêu, đợi cho đến khi sốt quyện vào gà và sánh lại là đã hoàn thành. Hoặc bạn cũng có thể phết sốt lên sau khi chiên gà, tuy nhiên cách này sẽ không ngon bằng.
Sự kết hợp giữa nguyên liệu vàng trong ẩm thực (cá hồi) và “vua của các loại sốt” đã tạo nên một món ăn được yêu thích. Không chỉ mang lại sự tươi mới cho món ăn, Teriyaki không hề làm mất đi cảm giác thưởng thức những miếng cá hồi béo ngậy bổ dưỡng của bạn. Chúng còn giúp kích thích thị giác bởi màu sắc bắt mắt của cá sau khi sốt cùng loại nguyên liệu tuyệt vời đến từ Nhật Bản.
Khác với món gà sốt Teriyaki, cá hồi sẽ được ướp cùng nước sốt này từ đầu. Sau đó mang đi chiên vàng, đến lúc chính lại tiếp tục cho Teriyaki vào. Cách làm này đảm bảo được hương vị sốt thấm sâu vào từng thớ thịt cá hồi, giảm vị tanh cũng như tạo màu óng ánh cho từng miếng cá.
Đối với thịt heo bạn có thể lựa chọn cách hầm hoặc nướng cùng sốt Teriyaki. Có thể nói đây là loại gia vị “đa năng” khi có thể sử dụng ở khá nhiều phương pháp khác nhau. Nếu chọn thịt heo kho Teriyaki thì những miếng Thịt sẽ có màu khá giống với món Thịt kho tàu vào ngày Tết. Tuy vậy sốt sẽ đặc và sánh hơn.
Ngoài ra, Thịt heo nướng Teriyaki cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Chỉ đơn giản là thịt heo cắt lát, đêm ướp cùng hành, tỏi băm và Teriyaki bạn đã có thể đem nướng. Trong quá trình nướng hãy phết thêm sốt thì càng tuyệt. Kết quả nhận được là những miếng thịt vàng giòn bắt mắt, nhưng bên trong vẫn mộng nước.
Với sự phổ biến của các nhà hàng Nhật Bản tại hầu hết các thành phố lớn, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các món Teriyaki ở nơi mình sinh sống. Hoặc bạn cũng có thể tự mình làm và thưởng thức Gà sốt Teriyaki tại nhà với những nguyên liệu và các làm cực kỳ đơn giản. Đặc biệt, Moshi Moshi cũng đang có những mặt hàng Sốt Teriyaki chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ nước Nhật.
Mua ngay: Sốt Teriyaki Tuyệt vời cho bữa ăn gia đình.
Hay bạn muốn tạo ra hương vị sốt đặc trưng của mình cũng đều được, bởi tất cả các nguyên liệu để làm sốt Teriyaki như nước tương, mirin, cooking Sake…đã có tại Moshi Moshi. Liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng. Hoặc tham khảo thêm các sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản tại Website: moshimoshi.vn.
Số lượng :
Tổng tiền :