slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Shoyu Tamago – Làm trứng ngâm nước tương kiểu Nhật cực ngon tại nhà

29/10/2020

Trứng ngâm nước tương kiểu Nhật là gì?

Shoyu Tamago hay còn gọi là Trứng ngâm nước tương, đây là món ăn khá quen thuộc đối với người Nhật và các du học sinh người Việt tại xứ sở hoa anh đào. Đây là một trong các món đặc trưng của Nhật Bản được nhiều người yêu thích. Món trứng ngâm nước tương Nhật Bản thường có màu vàng cam đặc trưng và hương vị đậm đà, không chỉ ăn kèm cơm, bạn còn có thể dùng trứng ngâm nước tương Nhật để ăn cùng các loại mì cũng vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng Moshi Moshi thử làm ngay món Shoyu Tamago (trứng ngâm nước tương kiểu Nhật) cực “bắt cơm” này nha.

Shoyu Tamago trứng ngấm nước tương kiểu Nhật

Cách làm món trứng Shoyu Tamago Nhật Bản đúng điệu

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần mang trứng ngâm vào nước tương là xong, nhưng thực tế thì không phải. Để có được phần lòng trắng mặn ngọt giòn giòn đi kèm là phần nhân béo ngậy thơm lừng, người Nhật đã kết hợp các loại gia vị truyền thống như: rượu Mirin, nước tương Shoyu… vào món ăn này. Cũng chính vì vậy mà thời gian bảo quản của trứng Shoyu Tamago cũng giữ được lâu hơn so với các loại trứng ngâm nước tương bình thường.

Nguyên liệu làm Trứng ngâm nước tương kiểu Nhật

 Nguyên liệu làm trứng ngấm nước tương kiểu Nhật Shoyu Tamago

Hướng dẫn làm trứng ngâm nước tương kiểu Nhật (Shoyu Tamago)

Đảm bảo chỉ cần làm đúng theo công thức này bạn sẽ có món trứng ngâm nước tương Shoyu Tamago mặn mặn ngọt ngọt, béo nhẹ hấp dẫn vô cùng. Đặc biệt phần lòng đỏ bên trong thì deo dẻo nếm vào lại có chút vị bùi bùi, ăn với cơm thì tuyệt hảo.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Shoyu Tamago trứng ngấm nước tương kiểu Nhật

-Hành lá, gừng, tỏi mang đi rửa sạch, sau đó băm nhỏ (đừng quá nhuyễn). Trứng gà mang đi luộc, trong nước luộc trứng nhớ cho thêm 1 ít giấm gạo, giúp vỏ trứng mềm dễ bóc hơn.

- Để trứng có lòng đào cần chuẩn bị 1 thau nước đá. Canh thời gian luộc trứng khoảng 5-6 phút thì vớt ra, cho vào thau nước đá có sẵn để lòng trứng không bị chính. Đợi trứng nguội thì bóc sạch vỏ.

Bước 2: Tiến hành làm trứng ngâm nước tương Nhật Bản

Shoyu Tamago trứng ngấm nước tương kiểu Nhật

-Tiếp theo trộn hỗn hợp, nước tương, rượu Mirin, hành lá, tỏi, gừng và một ít đường lại với nhau. Bắt lên bếp đun đến khi sôi.

-Tắt lửa, để nguội hỗn hợp rồi cho trứng lòng đào vừa bóc vỏ vào, để chúng vào hộp để bảo quản tốt hơn.

 Bước 3: Hoàn thành món Shoyu Tamago

Shoyu Tamago trứng ngấm nước tương kiểu Nhật

-Ngâm trứng Shoyu Tamago khỏang 5 tiếng là đã có thể dùng được. Tuy nhiên bạn vẫn có thể ngâm lâu hơn để nước tương có thể thấm vào vỏ và lòng đỏ trứng.

-Trứng ngâm nước tương để trong tủ lạnh từ 1-3 ngày sẽ có vị đậm đà, lòng đỏ trứng dẻo và đậm màu hơn. Phần lòng trắn bên ngoài thì giòn và thấm đều gia vị hơn.

Gợi ý cách ăn trứng ngâm nước tương kiểu Nhật

  1. Cơm trắng: Trứng ngâm nước tương rất ngon khi kèm với cơm trắng. Bạn có thể cắt trứng thành lát và đặt lên trên cơm hoặc trộn chúng vào cơm để tạo món "Tamago Kake Gohan," một món cơm trắng trứng ngâm ngon miệng. Hạt cơm dẻo thơm ăn cùng trứng ngâm nước tương kiểu Nhật mặn mặn, béo bùi khiến cho người ta không thể ngừng đũa.

  2. Mì soba hoặc udon: Bạn có thể cắt đôi trứng ngâm tương để lên trên mì soba hoặc udon để làm cho món ăn thêm hấp dẫn, màu sắc của trứng ngâm nước  tương còn là điểm nhấn đặc biệt khiến cho các món mì Nhật độc đáo, đặc sắc hơn.

  3. Làm bánh mì ngon miệng: Trứng ngâm nước tương cũng có thể được sử dụng làm một loại nhân cho bánh mì. Thêm một lớp trứng ngâm tương giữa bánh mì kèm với rau sống và thịt nướng là một cách thưởng thức ngon mà bạn không nên bỏ qua.

  4. Salad: Bạn có thể thêm trứng ngâm tương vào salad của mình để tạo thêm kích thích sự thèm ăn. Hãy kết hợp trứng ngâm tương với rau sống, rau sống, hoặc mì lát để tạo ra một salad ngon lành. Vị mặn đặc trưng kết hợp cùng những thực phẩm nhạt hơn tạo nên sự tương phản vô cùng cuốn hút vị giác.

  5. Bento (hộp cơm trưa Nhật Bản): Trứng ngâm tương thường được đóng vào bento như một phần của bữa trưa đầy màu sắc và cung cấp protein cho cơ thể.

Ăn trứng ngâm nước tương kiểu Nhật với cơm trắng

Trứng ngâm nước tương kiểu Nhật có hương vị đậm đà, vì vậy hãy thử kết hợp nó với các món ăn mà bạn thích và sáng tạo thêm để thưởng thức món ăn này theo cách riêng của bạn.

Mua nguyên liệu làm trứng ngâm nước tương Nhật Bản chuẩn nhất ở đâu?

Để làm được món trứng ngâm nước tương kiểu Nhật ngon nhất thì ngoài nắm các bước thì khâu lựa chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng. Rượu nấu ăn Mirin và nước tương Nhật là 2 nguyên liệu chủ đạo để tạo nên Trứng ngâm nước tương kiểu Nhật ngon đúng điệu, chỉ có những loại gia vị chính hãng mới cho ra hương vị đặc trưng thơm ngon của Shoyu Tamago. Vì thế hãy đến ngay Moshi Moshi để sở hữu nước tương Nhật và rượu Mirin chính hãng với giá thành tốt nhất. 

Tham khảo ngay: Rượu nấu ăn Mirin Nhật Bản.

                            Nước tương Nhật chính hãng các loại.

Bạn có thể đặt hàng ngay thông qua Website: moshimoshi.vn hoặc gọi Hotline 0902.515.699 - 0909.245.123 để được tư vấn và “chốt đơn”.

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

08/01/2024
CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

14/12/2023
Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

14/11/2023
CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

09/11/2023
5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

27/10/2023

Tags :

làm trứng ngâm tương Shoyu Tamago Shoyu Tamago trứng ngấm nước tương kiểu Nhật trứng ngấm nước tương trứng ngấm nước tương kiểu Nhật trứng ngâm tương
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay
Chat messenger
zalo