-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Shoyu Tamago hay còn gọi là Trứng ngâm nước tương, đây là món ăn khá quen thuộc đối với người Nhật và các du học sinh người Việt tại xứ sở hoa anh đào. Đây là một trong các món đặc trưng của Nhật Bản được nhiều người yêu thích. Món trứng ngâm nước tương Nhật Bản thường có màu vàng cam đặc trưng và hương vị đậm đà, không chỉ ăn kèm cơm, bạn còn có thể dùng trứng ngâm nước tương Nhật để ăn cùng các loại mì cũng vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng Moshi Moshi thử làm ngay món Shoyu Tamago (trứng ngâm nước tương kiểu Nhật) cực “bắt cơm” này nha.
Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần mang trứng ngâm vào nước tương là xong, nhưng thực tế thì không phải. Để có được phần lòng trắng mặn ngọt giòn giòn đi kèm là phần nhân béo ngậy thơm lừng, người Nhật đã kết hợp các loại gia vị truyền thống như: rượu Mirin, nước tương Shoyu… vào món ăn này. Cũng chính vì vậy mà thời gian bảo quản của trứng Shoyu Tamago cũng giữ được lâu hơn so với các loại trứng ngâm nước tương bình thường.
Đảm bảo chỉ cần làm đúng theo công thức này bạn sẽ có món trứng ngâm nước tương Shoyu Tamago mặn mặn ngọt ngọt, béo nhẹ hấp dẫn vô cùng. Đặc biệt phần lòng đỏ bên trong thì deo dẻo nếm vào lại có chút vị bùi bùi, ăn với cơm thì tuyệt hảo.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
-Hành lá, gừng, tỏi mang đi rửa sạch, sau đó băm nhỏ (đừng quá nhuyễn). Trứng gà mang đi luộc, trong nước luộc trứng nhớ cho thêm 1 ít giấm gạo, giúp vỏ trứng mềm dễ bóc hơn.
- Để trứng có lòng đào cần chuẩn bị 1 thau nước đá. Canh thời gian luộc trứng khoảng 5-6 phút thì vớt ra, cho vào thau nước đá có sẵn để lòng trứng không bị chính. Đợi trứng nguội thì bóc sạch vỏ.
-Tiếp theo trộn hỗn hợp, nước tương, rượu Mirin, hành lá, tỏi, gừng và một ít đường lại với nhau. Bắt lên bếp đun đến khi sôi.
-Tắt lửa, để nguội hỗn hợp rồi cho trứng lòng đào vừa bóc vỏ vào, để chúng vào hộp để bảo quản tốt hơn.
-Ngâm trứng Shoyu Tamago khỏang 5 tiếng là đã có thể dùng được. Tuy nhiên bạn vẫn có thể ngâm lâu hơn để nước tương có thể thấm vào vỏ và lòng đỏ trứng.
-Trứng ngâm nước tương để trong tủ lạnh từ 1-3 ngày sẽ có vị đậm đà, lòng đỏ trứng dẻo và đậm màu hơn. Phần lòng trắn bên ngoài thì giòn và thấm đều gia vị hơn.
Tham khảo ngay: Rượu nấu ăn Mirin Nhật Bản.
Nước tương Nhật chính hãng các loại.
Bạn có thể đặt hàng ngay thông qua Website: moshimoshi.vn hoặc gọi Hotline 0902.515.699 - 0909.245.123 để được tư vấn và “chốt đơn”.
Số lượng :
Tổng tiền :