-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, chúng ta không thể không nhắc đến Omurice - cơm trứng cuộn nổi tiếng. Hương vị tinh tế của lớp trứng mềm mịn cuốn quanh lớp cơm trắng, tạo nên sự thơm ngon khó cưỡng. Không cần phải vào những nhà hàng cao cấp hay tìm kiếm đâu xa! Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món Omurice chuẩn vị ngay tại căn bếp của mình. Nếu chưa biết cách, hãy để Moshi Moshi hướng dẫn bạn ngay bây giờ nhé!
Omurice là một món chế biến từ trứng và cơm độc đáo, được rất nhiều người dân Nhật Bản ưa thích. Từ "omurice" là sự kết hợp đặc biệt giữa "omelet" (lớp trứng cuộn) và "rice" (cơm).
Omurice là gì?
Món ăn mang trong mình sự hòa quyện tinh tế giữa lớp trứng mềm mịn bọc bên ngoài và cơm trắng thơm ngon bên trong. Thường được ăn kèm và trang trí với sốt cà chua, cơm trứng cuộn thỏa mãn cả vị giác và thị giác.
Không chỉ dừng lại ở bữa ăn trong gia đình, Omurice cũng hay được dân văn phòng lựa chọn để góp mặt trong bento bữa trưa của mình.
Trước khi bắt tay vào làm món trứng cuộn Nhật Bản, hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.
Trứng gà
Thịt gà (ức gà hoặc đùi gà lóc xương)
Nấm mỡ
Đậu Hà Lan
Cà rốt
Hành tây
Nguyên liệu làm món trứng cuộn Nhật Bản
Bơ lạt
Tương ớt
Sữa tươi
Bột năng
Đường, bột thảo quả
Gia vị: muối, hạt nêm, bột nêm (nếu cần)
Nguyên liệu làm sốt cho món Omurice
Tùy theo cơm trứng cuộn bạn muốn làm nhiều hay ít, có thể chuẩn bị lượng nguyên liệu phù hợp nhé!
Bạn đã chuẩn bị nguyên liệu xong chưa nào? Nếu mọi thứ đã sẵn sàng, cùng MoshiMoshi bắt tay vào việc ngay thôi. Đừng quên đọc kỹ hướng dẫn để ra thành quả tốt nhất nha.
Mỗi nguyên liệu cho món này sẽ có cách sơ chế khác nhau, bạn thực hiện như sau:
Thịt gà: Làm sạch thịt gà bằng cách thoa muối lên thịt hoặc ngâm trong hỗn hợp nước muối từ 3 - 5 phút. Sau đó thái thịt thành những miếng nhỏ, dễ ăn và dễ chế biến.
Nấm mỡ: Cắt bỏ phần chân, ngâm nấm mỡ trong nước muối khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước. Sau đó để ráo và tiến hành cắt nấm thành từng lát mỏng hoặc thái hạt lựu.
Đậu Hà Lan: Rửa sạch đậu Hà Lan và cắt ra từng khúc nhỏ.
Cà rốt: Gọt vỏ cà rốt rồi thái dạng hạt lựu.
Hành tây: Lột vỏ hành tây, rửa sạch. Tiếp tục cắt thành những lát mỏng để sử dụng trong quá trình xào và trang trí.
Sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến món ăn
Rửa sạch gạo dưới nước lạnh để loại bỏ tạp chất. Sau đó, đổ lượng nước vừa phải và tiến hành nấu cơm như bình thường. Sau khi cơm chín, bạn rút phích và để nguội.
Vo gạo Nhật thật sạch để loại bỏ tạp chất
Bạn nên cân nhắc sử dụng gạo Nhật Akira để đảm bảo chất lượng và hương vị truyền thống. Loại gạo này được biết đến với kích thước lớn, hạt mẩy, chắc và hương thơm đặc trưng. Nhờ đó, cơm sẽ hạn chế nguy cơ vỡ nát hơn, tăng trải nghiệm khi ăn.
Nấu sốt làm Omurice
Trong lúc chờ cơm nguội, bạn có thể tranh thủ làm nước sốt trước:
Làm nóng chảo và đun chảy một ít bơ lạt. Bơ không chỉ tạo hương thơm mà còn làm nước sốt trở nên bóng mượt và hấp dẫn hơn.
Thêm hành tây, cà rốt và nấm mỡ vào chảo, xào khoảng 2 phút cho đến khi thực phẩm có màu vàng và thơm phức.
Đổ tương ớt và tonkatsu, nước tương vào chảo. Thêm 75ml nước lọc và khuấy nhẹ để hỗn hợp tan đều trong nước.
Khi nước sốt sôi sủi tăm, thêm 25 gram đường, 2 gram bột thảo quả, sữa tươi và bột năng vào. Khuấy đều để hỗn hợp tan và đồng nhất.
Hạ lửa nhỏ và khuấy đến khi nước sốt đạt độ đặc sánh như mong muốn.
Đổ một lượng nhỏ bơ lạt vào chảo nóng và đun chảy cùng với 15 gram dầu thực vật. Tiếp theo, bạn cho hành tây, đậu, cà rốt và nấm vào xào chung. Dĩ nhiên, đảm bảo rằng các loại rau củ này đã được thái nhỏ hạt lựu trước đó.
Cơm chiên thật đẹp mắt và đầy đủ màu sắc bởi các loại rau củ
Khi lớp dầu đã bao phủ qua phần rau củ, bạn bắt đầu cho cơm nguội cùng với ít tương ớt vào chảo và nhanh chóng khuấy đều. Sau khi đảo qua lại một chút, cơm sẽ trở vàng và phát ra hương thơm khó cưỡng.
Đầu tiên, bạn đập 2 quả trứng vào một bát và thêm một chút muối và tiêu. Đánh đều tay cho đến khi các thành phần hòa quyện.Tiếp theo, bắc một cái chảo lên bếp với lửa ở mức vừa, và tráng chảo bằng một chút dầu ăn. Khi dầu đã nóng, đổ trứng đã đánh vào chảo để tạo thành một lớp trứng mỏng.
Đổ lớp trứng mỏng vào chảo để làm trứng cuộn
Quan sát trứng bắt đầu dính lại, đặt một phần cơm ở giữa lớp trứng và gấp hai cạnh của trứng lại về phía giữa. Nhấn nhẹ bằng sản ép để trứng và cơm kết hợp chặt lại.
Kỹ thuật cuộn trứng làm Omurice
Khi đã hoàn thành việc bọc cơm, đặt món ăn lên đĩa. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa trên mặt trứng.
Trang trí cơm trứng cuộn Nhật Bản đẹp mắt
Cuối cùng, trang trí món cơm bằng một ít tương cà lên trên. Như vậy là món ăn ngon lành đã hoàn thành rồi đó.
Món trứng cuộn Nhật Bản - Omurice, không chỉ dừng lại ở hương vị truyền thống. Nếu bạn không thích ăn hoặc đã quá chán với Omurice truyền thống, bạn có thể thử sáng tạo hơn. Dưới đây là một số biến tấu tuyệt vời để làm mới món cơm trứng cuộn này:
Omurice hải sản: Thay vì thịt gà, bạn có thể sử dụng hải sản như tôm, mực, hay cá để tạo hương vị mới lạ cho món Omurice. Dĩ nhiên, muốn món ăn chuẩn Nhật nhất có thể thì bạn cũng nên lựa chọn hải sản Nhật tươi ngon ở MoshiMoshi luôn nhé.
Omurice phô mai: Phô mai được sử dụng như một thành phần bổ sung để làm cho Omurice thêm ngon và hấp dẫn. Thay vì chỉ sử dụng trứng để bọc lớp ngoài của Omurice, món này sẽ thêm một lớp phô mai tan chảy vào giữa lớp trứng và cơm. Món ăn mới sẽ hấp dẫn hơn với hương vị béo ngậy và thơm nứt của phô mai.
Biến tấu Omurice phô mai độc đáo
Omurice rau củ: Rau củ sẽ là nguyên liệu chính thay thế cho thịt trong món cơm trứng cuộn. Ý tưởng này nhằm tạo ra một món ăn dành riêng cho người ăn chay hoặc những người muốn thực hiện khẩu phần ăn ít thịt hơn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người ưa thích món chay nhưng vẫn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Cuối cùng, để có món trứng cuộn Nhật Bản hoàn hảo nhất, MoshiMoshi sẽ mách nhỏ cho bạn vài mẹo bỏ túi. Bạn có thể tham khảo nha.
Một món ăn ngon được hình thành phải chỉn chu từ bước chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu sạch sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị và sức khỏe của bạn.
Nếu bạn không biết mua nguyên liệu Nhật ở đâu uy tín, liên hệ với MoshiMoshi ngay nhé. Bên mình chuyên cung cấp nguyên liệu chất lượng và tươi ngon từ gạo cho đến thịt cá, hải sản, gia vị,...
Chọn nguyên liệu làm cơm trứng cuộn tươi ngon tại MoshiMoshi
Sản phẩm từ MoshiMoshi được chọn lựa kỹ càng từ nguồn đáng tin cậy với các chính sách ưu đãi và mức giá cạnh tranh hàng đầu thị trường. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi mua hàng bên mình nhé.
Vệ sinh là yếu tố quan trọng để đảm bảo món ăn ngon và giàu dinh dưỡng. Nếu bạn xử lý vấn đề vệ sinh không đúng cách, có thể dẫn đến nguy cơ thực phẩm nhiễm khuẩn. Từ đó, tác động xấu đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Gây các triệu chứng như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng và thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Hãy nhớ luôn rửa tay thường xuyên và giữ sạch bề mặt làm việc để ngăn ngừa vi khuẩn và ô nhiễm thực phẩm.
___________________________________________________________________
Moshi Moshi: Chuyên cung cấp thực phẩm và đồ uống 100% nhập khẩu từ Nhật Bản
Website: https://moshimoshi.vn
Hotline: 0902 515 699 - 0909 245 123
Email: moshivietnam@gmail.com
Giao hàng nhanh nội thành TPHCM hoặc ship COD cho khách ở xa.
Số lượng :
Tổng tiền :