-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Tsuyu là tên gọi của một loại sốt trong ẩm thực Nhật Bản. Nước sốt đặc biệt này thường được làm từ rượu mirin, nước tương, đường, tảo biển hay các chiết xuất cá để tạo nên vị mặn ngọt rất riêng của loại sốt này. Nhờ đó Tsuyu có màu đen sánh vô cùng đẹp mắt và đi kèm là vị mặn ngọt từ các loại gia vị và chiết xuất cá. Càng làm tôn thêm sức hấp dẫn của các loại mì Nhật Bản như Soba hay Udon.
Nếu bạn sở hữu một chai Tsuya được bán sẵn thì chỉ cần cần pha loãng với nước sôi là bạn đã nhanh chóng có ngay một chén nước chấm dùng làm nước súp mì Udon và nước súp mì Soba lạnh. Đây là một trong những cách ăn mì rất được người Nhật ưa chuộng.
Ngoài mì thì tsuyu còn có thể dùng để chấm các món chiên như tempura, Thịt chiên… Tuy nhiên ăn cùng Soba vẫn là phổ biến Nhất. Mùa hè thưởng thức 1 dĩa mì soba lạnh bên 1 chén sốt Tsuyu thì còn gì bằng.
Hãy cùng Moshi Moshi thử làm Tsuyu ngay tại nhà với công thức chuẩn Nhật nào
- Cooking sake
- Mirin
- Nước tương Nhật
- Tảo bẹ kombu
- Hạt nêm Dashi
- Đường
Bước 1: Tảo bẹ Kombu mang đi lau sơ bằng khăn ướt, không cần rửa qua nước. Mang đi nấu cùng Cooking Sake và một ít nước trong vài phút.
Bước 2: Hỗn hợp xôi thì vớt tảo bẹ ra ngoài, vặn lửa riu riu sau đó tiếp tục cho thêm nước tương, Mirin vào nấu đến khi sôi lần 2 thì cho 1 ít bột nêm Dashi vào.
Bước 3: Nấu lửa trung bình trong 5 phút, hớt bỏ bọt nếu có. Tắt lửa và để nguội là bạn đã có nước sốt Tsuyu đúng chuẩn.
Hãy ghé qua Website: moshimoshi.vn , bởi chúng tôi có đầy đủ những nguyên liệu làm sốt Tsuyu lẫn Sốt Tsuyu đến từ Nhật Bản. Chỉ cần mang về và dùng mà không cần pha chế hay nêm nếm cầu kỳ.
Mua ngay: Sốt Tsuyu chính hãng Nhật Bản.
Liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng. Hoặc tham khảo thêm các sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản tại Website: moshimoshi.vn.
Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm Nhật Bản chất lượng với giá thành tốt nhất dành cho Quý Khách!
Số lượng :
Tổng tiền :