slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Món ngon ngày Tết: Thực đơn Tết với nguyên liệu Nhật Bản tuyệt đỉnh.

04/12/2019

món ngon ngày Tết

Các món ngon ngày Tết là điều không thể thiếu để cấu thành một mùa Xuân “hạnh phúc” của hàng triệu gia đình Việt. Nhưng cứ “ăn đi ăn lại” những món ăn quen thuộc làm cho bạn chán ngán, chẳng thèm đụng đũa. Vậy tại sao chúng ta không thử làm mới bữa ăn ngày Tết? Với nhũng nguyên liệu mới lạ chắc chắn sẽ làm thực đơn Tết này của bạn trở nên cực kỳ thú vị. Hãy cùng Moshi Moshi “cách mạng” những món ăn quen thuộc “lột xác” cho hành trình Xuân Canh Tý 2020 này. Let’s go!

Gạo Nhật cho món ngon ngày Tết thêm bổ dưỡng.

Việt Nam nổi tiếng với những món ăn được chế biến từ gạo, hay những bữa ăn lúc nào cũng có cơm làm chủ đạo. Bạn có bao giờ nghĩ rằng, mùa Tết này bạn sẽ thay thế gạo Việt bằng một loại gạo khác ví dụ như giống gạo Japonica đến từ “đất nước Mặt Trời mọc” chưa? Đây sẽ không phải là một ý tưởng tồi đâu.

gạo nhật

Gạo Nhật có hạt tròn như mặt trăng, có hương thơm nhẹ của mùi nắng, vị ngọt đậm đà. Khi chín, hạt cơm trắng bông, căng bóng rất hấp dẫn. Cơm vẫn dẻo mềm ngay cả khi để nguội. Chính vì vậy người Nhật họ sử dụng gạo trong rất nhiều món ăn nổi tiếng của mình. Bạn cũng có thể dử dụng loại gạo này để tạo nên những món ăn ngày Tết tuyệt vời.

Bên cạnh việc nấu cơm đơn giản, thì gạo Nhật với đặc tính dẻo thơm còn có thể dùng để nấu các loại cháo dâng lên Ông bà trong ngày 30 Tết thì tuyệt hảo. Hay bạn có thể xay gạo Japonica để dùng làm các loại bánh như bánh đúc, bánh xèo… vừa đem lại những chiếc bánh chất lượng, lại an toàn hơn so với việc sử dụng bột được bán ngoài thị trường.

gạo Nhật Akira Rice

Thương hiệu gạo Nhật Akira Rice uy tín, chất lượng.

Gạo Nhật, đặc biệt là thương hiệu gạo Nhật Akira Ricethực phẩm hữu cơ 100% organic nên người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng làm các món ngon ngày Tết. Giống gạo Japonica đến từ Nhật Bản không những là loại gạo ngon, mà còn hấp dẫn người dùng bởi sự an toàn và khả năng nâng cao sức khỏe. Gạo Nhật chứa nhiều chất khoáng chất như Manesium, selenium giúp tạo năng lượng từ protein và tinh bột, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Đặc biệt, sản phẩm này còn có khả năng cân bằng lượng đường trong máu giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, củng cố hoạt động của hệ thần kinh và xương khớp.

gạo nhật

Ngại gì mà không đến Moshi Moshi để mang về cho mình những túi gạo Akira Rice đảm bảo chất lượng lại tốt cho sức khỏe, để sử dụng trong mùa Tết 2020 này.

Các loại bánh truyền thống Việt làm từ bột nếp Nhật Bản, món ngon ngày Tết trên cả tuyệt vời.

Tết cổ truyền của dân tộc ta không thể thiếu được những loại bánh được làm từ bột nếp. Thứ bột mịn cho ra chiếc bánh mềm, dẻo được đa số người Việt yêu thích. Từ bột nếp, người Việt đã tạo nên những loại bánh “trứ danh” như: Bánh trôi (bánh chay), Bánh ít, Bánh dày… Những chiếc bánh này không chỉ làm phong phú thêm cho bữa ăn ngày Tết, mà còn có ý nghĩa nhất định đối với phong tục mà cha ông để lại.

món ngon ngày Tết

Vì thế nguyên liệu làm bánh rất được chú trọng, để chiếc bánh ngon cũng như có thể sử dụng lâu, bột được chọn phải là loại bột trắng, mịn, thơm mùi gạo… Và ngày nay, càng nhiều gia đình Việt lựa chọn Bột Nếp Shiratamako đến từ Nhật Bản để thay thế cho những loại bột nếp nội địa. Ngoài quy trình sản xuất ra sản phẩm khép kín với công nghệ hàng đầu thế giới của Nhật, bột nếp Shiratamako còn có nhiều ưu thế trong việc giúp những mẻ bánh trở nên ngon hơn so với bột nếp thông thường.

Các loại bánh được làm bằng bột nếp shiratamako có kết cấu nẩy hơn, rất mịn, tinh tế và đàn hồi hơn trong khi bánh được làm bằng bột nếp thường ít đàn hồi hơn, mềm nhão, cũng như dễ tan trong nước. Nhờ đó những chiếc bánh được làm từ loại bột nếp này trở nên ngon hơn cũng như giữ được lâu hơn.

món ăn ngày Tết

Sử dụng bột nếp Shiratamako vào món ăn Việt.

Với bột nếp Shiratamako bạn có thể dùng để làm món bánh trôi với nhiều màu sắc bắt mắt để cũng “ông bà” vào dịp Tết 2020, hay “nhàu nặng” cho ra lớp vỏ bánh ít thơm ngon, dẻo, dai trong những ngày Xuân Canh Tý… Chắc chắn bạn sẽ tạo nên những mẻ bánh tuyệt vời và không kém phần thu hút với loại bột nếp đến từ Nhật Bản này.

bánh ngọt Wagashi

Ngoài ra, Shiratamako còn được dùng để làm các loại bánh ngọt Wagashi đặc trưng của Nhật Bản. Trong đó khồng thể không nhắc đến bánh Mochi truyền thống với vẻ bề ngoài cực “đáng yêu”. Với cách làm vô cùng đơn giản, bạn cũng có thể thực hiện bánh Mochi để bổ sung vào thực đơn món ngon ngày Tết của mình. Moshi Moshi có thể hỗ trợ bạn cách làm cũng như cung cấp các nguyên liệu làm bánh Mochi như: Bột nếp Shiratamako, bột Mochiko, bột khoai Tây, nhân đậu đỏ… Để hiểu thêm cách thực hiện bánh  Mochi “dễ thương” bạn có thể tham khảo Video dưới đây đến từ Moshimoshi:

Chúng tôi luôn mong muốn bạn có được những món ăn ngày Tết đa dạng, phong phú để có một mùa Xuân 2020 thât thú vị.

Rượu Sake –Thức uống ngày Tết mang hương vị truyền thống đến từ xứ sở Hoa Anh Đào.

Rượu, đặt biệt rượu Sake là món quà không thể thiếu trong dịp Tết của người Nhật và thức uống này cũng đang trở thành một món quà biếu thịnh hành trong những dịp Tết gần đây tại Việt Nam. Sake không chỉ có những dòng cao cấp dành cho giới thượng lưu, loại rượu truyền thống của xứ Hoa Anh Đào rất đa dạng về chủng loại cũng như giá thành, phù hợp với nhiều đối tượng.

rượu sake vảy vàng

Không chỉ thích hợp làm quà tặng, rượu Sake còn được người dùng ưa chuộng trong các bữa tiệc cuối năm hay những “cuộc vui” đầu năm mới. Phái mạnh chọn cho mình những dòng sake mạnh mẽ, còn chị em phụ nữ lại thích rượu mơ nhẹ nhàng uống hoài chẳng say. Một chút hương vị sake sẽ làm ngày Tết năm nay của bạn trở nên ấm áp hơn, đặt biệt với tác dụng tốt cho sức khỏe loại rượu này chắc chắn sẽ làm hài lòng hầu hết mọi người.

rượu sake bình cói

Hương vị Sake vẫn vẹn nguyên.

Trãi qua nhiều thăng trầm của thời gian, nhưng phương pháp chế biến nên loại rượu truyền thống nổi tiếng này dường như không thay đổi, vẫn vẹn nguyên hương vị vốn có từ lâu đời. Với hương vị đậm đà, nồng ấm và cay nhẹ đặc trưng của loại rượu quốc túy Nhật Bản. Đã khiến không ít người thích thú và say mê khi thưởng thức loại rượu này. Moshi tự hào là nơi chuyên cung cấp rượu sake nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, đảm bảo uy tín chất lượng cho người tiêu dùng.

rượu sake

Không chỉ có những loại rượu Sake truyền thống, tại Moshi Moshi chúng tôi còn cung cấp những sản phẩm rượu “độc đáo” như: Sake vảy vàng Mặt trời Đỏ với những vảy vàng Nano có giá trị tuyệt vời cho sức khỏe, Sake Bình cói  1 lít 8 với vẻ ngoài mạnh mẻ như những Samurai Nhật Bản hay Rượu mơ vảy vàng đầy tinh tế thích hợp cho “phái đẹp”… Hãy đến với Moshimoshi để có thể lựa chọn cho mình 1 sản phẩm rượu tuyệt vời bổ sung vào dnah sách món ngon ngày Tết của bạn mùa Tết này.

Mua nguyên liệu Nhật làm món ngon ngày Tết ở đâu?

Moshi Moshi tự hào là đơn vị cung ứng các sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Chúng tôi luôn có sẵn những nguyên liệu làm món Nhật tươi ngon giúp bạn có những món ăn ngày Tết tuyệt vời. Các nguyên liệu tại Moshi luôn được bảo quản theo công nghệ tiên tiến nhất. Mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng đến từ “đất nước Mặt Trời mọc”.

quà Tết

Không chỉ vậy, mùa Tết này chúng tôi còn có những combo quà tặng tuyệt vời để biếu, tặng  trong dịp năm mới này. Truy cập trang Web Moshimoshi.vn để lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý vào mùa Tết này. Hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline 0902.515.699 - 0909.245.123. Chúng tôi luôn có mặt tại 232 Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận, Quận 7 để lắng nghe nhu cầu của bạn.

Tags :

Gạo Akira rice gạo nhật Gạo Nhật Akira rice Gạo Nhật Bản món ăn ngày Tết món ngon ngày Tết món nhật quà tết 2020 rượu gạo nhật bản rượu sake rượu sake nhật

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: