-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Chắc hẳn ai cũng ít nhất một lần nghe qua về rượu nấu ăn, một loại rượu sử dụng chỉ dành riêng cho nấu nướng.
Tại Việt Nam thì không phổ biến loại rượu này, một vài món ăn Việt có sử dụng rượu gạo nhưng phần trăm là rất ít. Nhật Bản lại khác hoàn toàn, người Nhật rất coi trọng các mùi vị tự nhiên trong ẩm thực, do đó, họ luôn tìm kiếm những gia vị tự nhiên khi nấu ăn để thay thế hoàn toàn gia vị công nghiệp. Tại Nhật, các loại rượu nấu ăn rất phổ biến và được gọi là Rượu mirin.
Mirin (味醂 | みりん ) là một loại gia vị thiết yếu được sử dụng trong ẩm thực Nhật Bản. Nó là một loại rượu gạo tương tự như sake nhưng có nồng độ thấp hơn rượu sake uống thông thường (từ 10 đến 15% nồng đô cồn) và ngọt hơn, vị ngọt của rượu mirin được tạo ra từ vị ngọt tự nhiên có trong đường lên men từ gạo là một carbohydrate phức tạp hình thành tự nhiên trong quá trình lên men gạo, chứ người Nhật không thêm đường vào để sản xuất mirin.
Hàm lượng cồn được hạ thấp hơn nữa khi mirin được đun nóng nên sau khi nấu chín thì món ăn không hề có vị nồng của cồn rượu ban đầu, thay vào đó là hương thơm rất quyến rũ.
Thông thường người Nhật dùng mirin để làm át (tẩy) đi mùi tanh trong thịt, cá và giúp các món ăn trông tươi ngon hơn.
Ngoài ra, rượu nấu ăn mirin sẽ giúp thịt và cá có độ bóng, óng ánh và săn chắc hơn khi ninh, hầm, kho và nướng, món ăn nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Tuy nhiên không nên sử dụng hàm lượng quá nhiều vì hương vị của nó khá mạnh sẽ lấn át đi mùi vị tự nhiên của món ăn.
Người Nhật rất thích ngọt, nhưng vị ngọt của họ xuất phát từ vị ngọt tự nhiên chứ không phải vị ngọt từ đường vì vậy mirin sẽ giúp món ăn trở nên ngọt và đặc trưng hơn. Ngoài ra, mirin còn là nguyên liệu dùng để làm các loại nước sốt như trộn với nước tương, thành phần làm nước sốt teriyaki... Đó cũng là lý do tại sao mỗi một loại nước chấm đều có hương vị đặc trưng riêng mang đậm phong cách Nhật Bản.
Hon mirin: nghĩa là mirin thật, độ cồn khoảng 14% và được tạo ra bởi quá trình ngâm gạo vào nước ấm (đường hoá) trong khoảng bốn mươi tới sáu mươi ngày
Shio mirin chứa hàm lượng cồn dưới 1.5% để tránh thuế đồ uống có cồn
Mirin-fu: Nghĩa là vị như mirin, nồng độ cồn ít hơn 1% nhưng vẫn giữ được hương vị của mirin.
Chắc hẳn ở các cửa hàng thông thường sẽ không có bán loại gia vị này, các bạn hãy ghé thăm trang moshimoshi.vn để tìm mua loại rượu mirin Nhật này nhé, chúng tôi chuyên nhập khẩu các loại rượu nấu ăn mirin, rượu cooking sake và phân phối tại TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh lân cận. Giao hàng tận nhà.
Đến với moshimoshi bạn sẽ không phải lo về giá cả sản phảm bởi chúng tôi luôn bán hàng với nhiều mức giá sỉ, lẻ hợp lý giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn nhé.
Mua mirin tại: rượu nấu ăn mirin
Liên hệ đặt hàng tại website hoặc hotline 0902 515 699
Số lượng :
Tổng tiền :