-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Nước Nhật nổi tiếng với khí hậu 4 mùa, đặc biệt khi trời vào Thu cảnh sắc tuyệt diệu ít đâu sánh bằng. Và đặc biệt hơn tại đây có một đặc sản bạn nên thưởng thức 1 lần trong đời. Đó chính là lá Phong chiên giòn (Tempura Momiji)
Nhật Bản sỡ hữu cảnh sắc tươi đẹp quanh năm, tuy nhiên những ai yêu thích sự lãng mạn đều mong muốn đến quốc gia này vào mùa thu. Đây cũng chính là dịp hàng triệu du khách đến Nhật để thưởng thức lá phong chuyển mình thành màu đỏ.
Nhưng ít ai biết rằng, cũng chính những chiếc lá xinh đẹp ấy lại là món ăn "khoái khẩu" của người dân bản địa. Đây là nguyên liệu chính để tạo nên món Tempura Momiji, hay còn được gọi với tên tiếng Việt là “lá phong chiên giòn”. Món ăn vặt được bán rất nhiều trên đường phố nước Nhật vào màu thu.
Nhiều người nghĩ rằng vị của một chiếc lá sẽ rất kỳ. Một số từng nếm qua một loài loại lá cây tương tự lá phong thì cho rằng nó rất đắng không thế chế biến thành món ăn được. Tuy nhiên chính những chiếc lá phong đã tạo nên vị đậm rất riêng cho Tempura Momiji. Đặc biệt khi kết hợp cùng lớp bột Tempura giòn tan bên ngoài lại càng làm thực khách "đổ đứ đừ".
Không chỉ cảm nhận được độ giòn của bột chiên, bạn còn có thể thấy được một chút vị ngọt hòa quyện cùng vị bùi của lá. Ăn một miếng cảm thấy lạ, ăn miếng thứ 2 lại thấy rất ngon. Bên cạnh đó hình thức của những chiếc bánh Lá Phong này lại là một điểm cộng đáng giá. Vừa ăn Tempura Momiji vừa ngắm nhìn mùa thu chuyển sắc của Nhật Bản thì còn già bằng.
Tuy vậy, món ăn này không hề đơn giản như bạn tưởng. Để có được những chiếc lá phong giòn tan ấy, đôi khi người đầu bếp phải chuẩn bị hàng năm trời.
Việc chọn lá để chế biến được xem là vô cùng cần thiết, bởi không phải loại lá phong nào cũng ăn được, người Nhật không ăn lá phong đỏ mà chỉ ăn lá phong vàng vì lá phong vàng có gân lá mềm hơn, dễ ăn hơn. Đặc biệt, lá phong màu vàng khi ướp với muối cũng không bị đổi màu nên sẽ đẹp hơn sau khi rán giòn.
Không chỉ thế họ còn phải lựa chọn nơi nhặt lá, bởi vì việc chọn được lá phong sạch là vô cùng quan trọng. Chẳng ai muốn ăn một món ăn mà nguyên liệu không được "thanh tẩy" cả. Sau khi nhặt được lượng lá cần dùng thì người Nhật mang lá về ngâm với muối trong những thùng to và ủ như thế đến tận một năm. Trong khoản thời gian này, lá phong sẽ mềm và giảm bớt các vị của lá cây tự nhiên.
Và đến mùa thu năm sau, những chiếc lá phong muối sẽ được chế biến kỳ công với các loại gia vị khác để trở thành món " Đặc sản mùa thu" không thể bỏ lỡ cho những ai đến Nhật vào dịp này.
Mua ngay: Bột chiên Tempura Nhật Bản
Tham khảo thêm các sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản tại trên Website: moshimoshi.vn hoặc Liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng.
Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm Nhật Bản chất lượng với giá thành tốt nhất dành cho Quý Khách!
Số lượng :
Tổng tiền :