slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

KHỬ MÙI TANH VÀ BẢO QUẢN CÁ HỒI NAUY ĐÚNG CÁCH

29/05/2019

Cá hồi Nauy được biết đến là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh. Nó được ghi nhận như một bài thuốc với nhiều công dụng như kéo dài tuổi thọ đến ngăn ngừa các cơn đau tim và ung thư. Và không chỉ dừng lại ở đó trong bảng thành phần dinh dưỡng, nó còn có hàm lượng Omega-3 cao nhất trong tất cả các loại cá, mà mỗi phần cá hồi lại bao gồm đến hàng tấn vitamin, khoáng chất và protein khác...

Lợi ích là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến và bảo quản cá hồi để có thể giữ lại nguyên vẹn dinh dưỡng của nó.

Trong bài viết này Moshimoshi sẽ bật mí cho các bạn cách làm sạch mùi tanh của cá hồi Nauy và bảo quản cá hồi Nauy đúng cách nhé!

bảo quản cá hồi đúng cách

1. Sơ chế làm sạch mùi tanh của cá hồi Nauy

- Cách 1: Pha loãng muối ăn với nước lọc hòa cùng 2 thìa nước cốt chanh. Cho cá vào rửa thật sạch trong dung dịch vừa pha rồi để ráo nước. Sau đó có thể chế biến món ăn ngay mà không cần rửa lại.

- Cách 2: muốn làm giảm mùi tanh cũng như loại bỏ các chất nhờn, bẩn trên cá, bạn cần chuẩn bị một vài nguyên liệu như: muối hột, tiêu, lá nguyệt quế để xát lên mình cá. Tiếp đó cho 1 chút giấm hoặc rượu trộn cùng gừng đập dập vào nước và ngâm cá ngập trong nước khoảng 5 phút. Sau đó rửa lại cá qua nước đun sôi để nguội rồi dùng giấy thấm cá hoặc khăn sạch lau khô cá rồi mới sử dụng chế biến món ăn.

- Cách 3: Rửa cá bằng nước sạch. Đổ sữa tươi ra bát tô lớn rồi cho cá hồi nauy vào ngâm 3 – 5 phút. Sau đó vớt ra để ráo và chế biến thành các món ưa thích.

Bài viết liên quan:

   Địa điểm bán cá hồi Nauy nguyên con nhập khẩu tại TPHCM

   8 Lợi ích không ngờ mà cá hồi mang lại

bảo quản cá hồi nauy đúng cách

2. Bảo quản cá hồi Nauy đúng cách

Theo các chuyên gia và trung tâm sản xuất cá hồi nauy thì trong khoảng 15 ngày đầu sau khi đánh bắt và sơ chế thì vẫn được coi là tươi. Tức là trong khoảng thời gian này, cá hồi phải được bảo quản trong môi trường nhiệt độ lý tưởng( nhiệt độ bảo quản từ -1 đến 2 độ c). Sau quá trình bảo quản vận chuyển cá hồi đến tay người tiêu dùng cá được bán và sử dụng trong 7 ngày vẫn được coi là đạt tiêu chuẩn.

Chính vì vậy Moshimoshi khuyên bạn tốt nhất nên dùng cá hồi Nauy lúc còn tươi sống như vậy bạn sẽ có thể thưởng thức cá hồi đúng chuẩn nhất. Trường hợp bạn chưa thể sử dụng ngay thì có thể áp dụng 1 số cách bảo quản cá theo hướng dẫn dưới đây:

+ Cách 1: Muốn bảo quản cá trong thời gian ngắn, sử dụng trong ngày thì có thể ướp lạnh cá bằng đá khô để giữ cá tươi ngon.

+ Cách 2: Muốn bảo quản cá với số lượng lớn trong thời gian dài thì nên cho cá vào hộp, dán nhãn ghi ngày rồi để trong ngăn đông tủ lạnh với nhiệt độ tối thiểu là 0 độ C tốt nhất là -2 độ C. Khi chế biến cho cá xuống ngăn mát để cá rã đông từ từ, như vậy thịt cá sẽ săn chắc, khi thái vẫn giữ được độ mềm dẻo, thơm ngon.

 Chú ý: Cá hồi đã cấp đông sử dụng tối đa trong 8 tuần. Cá sau khi rã đông nên sử dụng ngay trong ngày và không cấp đông cá trở lại nếu không dùng hết.

bảo quản cá hồi nauy đúng cách

3.Cách chế biến cá hồi Nauy.

Cá hồi Nauy là món ăn ngon phù hợp với mọi lứa tuổi. Thông thường thì cá hồi sẽ được chế biến thành các món sushi hay sashimi theo như truyển thống của Nhật Bản. Tuy nhiên để phù hợp với  khẩu vị của người Việt chúng ta bạn cũng có thể chế biến một số món ăn dưới đây. Mỗi phần của cá lại phù hợp để chế biến thành các món khác nhau:

- Đầu cá hồi Nauy: thường được dùng để nấu canh, nấu lẩu, nướng…

- Bụng cá hồi Nauy: đây là phần chứa mỡ của cá hồi, thích hợp để ăn gỏi, cuộn Sushi, chiên, nhúng lẩu, nướng hay sốt cà chua,…

- Đuôi cá hồi Nauy: là bộ phận vận động nhiều nhất, vì vậy đây cũng là phần nạc nhất của con cá. Thịt đuôi cá hồi Nauy phù hợp để nấu cháo, nấu súp, kho, làm ruốc. Ngoài ra, còn có thể nấu canh, sốt cà chua, ăn gỏi, làm Sushi,…

Khi chế biến cá hồi không nên nấu quá lâu sẽ khiến thịt khô, không ngon. Cũng không nên nêm nhiều gia vị vì thịt cá hồi Nauy có sẵn vị ngọt và đậm đà đặc trưng.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn , không còn phải bỡ ngỡ và loay hoay với chế biến và bảo quản cá hồi nữa !

TOP 5 LỢI ÍCH CỦA TẢO BẸ KOMBU MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

TOP 5 LỢI ÍCH CỦA TẢO BẸ KOMBU MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

29/09/2023
CÁCH PHÂN BIỆT CÁC LOẠI TƯƠNG MISO NHẬT CỰC KỲ ĐƠN GIẢN 

CÁCH PHÂN BIỆT CÁC LOẠI TƯƠNG MISO NHẬT CỰC KỲ ĐƠN GIẢN 

26/09/2023
Thực Phẩm Chức Năng Xương Khớp Nhật Bản ZS Chondroitin 1560mg

Thực Phẩm Chức Năng Xương Khớp Nhật Bản ZS Chondroitin 1560mg

21/09/2023
Sukozushi, món sushi độc đáo có lịch sử hơn 500 năm

Sukozushi, món sushi độc đáo có lịch sử hơn 500 năm

31/01/2023
Rượu mèo phong thủy Phiên bản Limited “chanh xả” thu hút

Rượu mèo phong thủy Phiên bản Limited “chanh xả” thu hút

11/01/2023

Tags :

bảo quản cá hồi nauy đúng cách cá hồi cá hồi làm sushi cá hồi nauy cá hồi nauy nhập khẩu cá hồi nauy phi lê cá hồi tươi khử mùi tanh của cá
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay