slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Hướng dẫn cách làm lươn nướng Nhật Unagi Kabayaki tại nhà cực đơn giản.

01/09/2020

Hướng dẫn cách làm lươn nướng Nhật Unagi Kabayaki

Nếu đã từng thử qua Cơm Lươn nướng Unagi của người Nhật, chắn chắn bạn sẽ nhớ mãi. Miếng lươn mềm, thơm với màu vàng ống. Khi ăn vào cảm giác như tan ngay trong miệng, động lại vị của loại sốt đặc trưng hơi ngọt.

Món lươn nướng Nhật Unagi Kabayaki là gì?

Unagi Kabayaki là một trong những món ăn nổi tiếng tại Nhật Bản. Lươn nướng Nhật Unagi Kabayaki không chỉ hấp dẫn người dân bản xứ, mà nhiều khách du lịch cũng vô cùng “u mê” món ăn này. Chỉ cần một miếng lươn nướng nhỏ thôi cũng đủ khiến bạn ăn hết cả bát cơm, bởi vị thơm ngon khó cưỡng lại của Unagi.

Lươn sau khi được làm sạch và rút xương sẽ mang đi nướng trên bếp than, có như vậy món Unagi Kabayaki mới có hương vị “chuẩn”. Vì khi trở lươn trên bếp than, mỡ lươn sẽ chảy ra giúp thịt Unagi mềm và ngon hơn, đồng thời lại không bị khô. Đặc biệt lươn phải được ướp với nước tương truyền thống và một số loại gia vị đặc trưng. Hầu hết mỗi người đầu bếp Nhật Bản sẽ có một công thức pha chế khác nhau, nhưng hầu hết đều mang lại hương vị thu hút cho món lươn nướng Unagi Kabayaki trứ danh.

Hướng dẫn cách làm lươn nướng Nhật Unagi Kabayaki

Đặc biệt đây còn là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng. Ngoài Protein trong thịt lươn còn có các loại vitamin và chất khoáng tốt cho sức khỏe. Đôi khi món ăn này còn được xem như một vị thuốc giúp giải nhiệt trong mùa hè nắng nóng, vì vậy cứ đến độ tháng 6 đến tháng 8 thì món lươn nướng Nhật Unagi Kabayaki lại được bày bán trên khắp các con phố tại xứ sở Phù Tang. Tuy vậy món ăn này chưa bao giờ bị “thất sủng”, mà ngày càng được ưa chuộng, ở Nhật còn có hẳn 1 ngày gọi là "Ngày hội ăn lươn" dành cho món lươn nướng Unagi Kabayaki.

Hướng dẫn cách làm lươn nướng Nhật Unagi Kabayaki.

Người đầu bếp Nhật Bản đã phải chế biến vô cùng công phu để cho ra đời món lươn nướng Nhật (Unagi Kabayaki) béo, mềm hấp dẫn. Ngoài ra bạn vẫn có thể thưởng thức cơm lươn kiểu Nhật ngay tại Việt Nam thông qua các nhà hàng Nhật, hoặc có thể tự làm ở nhà cùng 1 số nguyên liệu sau đây.

Nguyên liệu làm lươn nướng Unagi Kabayaki:

-Thịt lươn làm sạch, phi lê.

-Nước tương Nhật (xì dầu Nhật).

-Rượu nấu ăn Mirin.

-Rượu Cooking Sake.

-Bếp than.

Các bước làm lươn nướng Nhật:

Để làm lươn nướng Unagi Kabayaki sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn, cần bạn phải kiên trì thì mới có được món lươn “đúng chuẩn”. Tuy vậy nhưng các bước đều khá đơn giản và có thể làm tại nhà.

Bước 1: Tạo nước sốt Unagi Kabayaki.

Hướng dẫn cách làm lươn nướng Nhật Unagi Kabayaki

Để tạo nên màu nâu đỏ và hương vị đặc của lương nướng Nhật Unagi Kabayaki, bạn cần tạo ra loại nước sốt để ướp thịt lươn. Đầu tiên hòa hỗn hợp Nước Tương Nhật, rượu Mirin, đường, Cooking Sake theo tỷ lệ lần lượt là 2: 2: 1: ½. Sau đó đem đi đun sôi để cồn trong Cooking Sake và Mirin bốc hơi. Tắt lửa rồi để cho hỗn hợp nguội.

Bước 2: Sơ chế và nướng lươn.

Hướng dẫn cách làm lươn nướng Nhật Unagi Kabayaki

Miếng lươn Phi lê sau khi rửa sạch cắt thành phần vừa ăn khoản từ 7-9cm. Phết dầu lên lươn rồi đem lên nướng trên bếp than khoản 5 phút. Hoặc nếu nướng bằng lò nướng thì bạn cần dùng giấy nhôm nướng. Đặt tấm giấy nhôm nướng có lương ở trên vào giữa bếp và bật bếp để trong 7 phút, không cần lật lươn.

Bước 3: Ướp lươn Unagi Kabayaki qua nước sốt

Hướng dẫn cách làm lươn nướng Nhật Unagi Kabayaki

Để lươn có mùi vị “chuẩn” bạn cần phết nước xốt lên trên. Tiếp tục nướng lương trên than hồng thêm khoản 1 phút cho tới khi thấy xuất hiện bong bóng sôi lên ở trên mặt miếng lươn. Sau đó mang lươn hấp cách thủy thêm khoảng 40 phút nữa để thịt lươn thật mềm nhưng vẫn đảm bảo giữ được vị ngọt.

Bước 4: Hoàn thành lươn nướng Nhật Unagi Kabayaki

Hướng dẫn cách làm lươn nướng Nhật Unagi Kabayaki

Lươn sau khi hấp xong sẽ được nhún vào nước sốt đã pha sẵn, nướng sơ trên bếp than qua 1-2 lần đến khi nào có màu đỏ bắt mắt là đã có thể dùng được. Nhớ phải trở đều 2 mặt lươn đảm bảo lươn không bị khét hay quá cứng. Phần nước sốt còn lại có thể dùng chang lên cơm nấu bằng gạo Nhật, để ăn cùng lươn nướng Unagi Kabayaki.

Hướng dẫn cách làm lươn nướng Nhật Unagi Kabayaki

Ngoài ra để bữa ăn thêm đúng điệu bạn còn có thể ăn cùng trứng rán hay soup Miso.

Chúc bạn thành công với món lươn nướng Nhật Unagi Kabayaki

Nơi bán nguyên liệu làm lươn nướng Nhật? Mua lươn nướng Nhật Unagi Kabayaki ở đâu?

Để làm món lươn nướng Unagi Kabayaki “chuẩn Nhật” bạn cần phải có một số nguyên liệu được nhập khẩu từ Nhật Bản như: nướng tương Nhật, rượu Mirin hay Cooking Sake… Hãy ghé qua Website: moshimoshi.vn, bởi chúng tôi có đầy đủ những nguyên liệu mà bạn cần.

Mua ngay: Gia vị Nhật Bản chính hãng được bán tại Moshi Moshi.

Hiện tại ở Việt Nam cũng có khá nhiều quán ăn Nhật có món lươn nướng Unagi Kabayaki này thế nhưng để được cảm nhận đúng chất thì bạn có thể mua lươn nướng sẵn có bán tại Moshi Moshi. Với lươn nướng tẩm gia vị được đóng gói sẵn, bạn chỉ cần làm nóng và thưởng thức. Không cần tốn quá nhiều thời gian hay phải đi ra ngoài để ăn Unagi Kabayaki.

Hướng dẫn cách làm lươn nướng Nhật Unagi Kabayaki

Mua lươn nướng Nhật Unagi Kabayaki TẠI ĐÂY 

Liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng. Hoặc tham khảo thêm các sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản tại Website: moshimoshi.vn. Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm Nhật Bản chất lượng với giá thành tốt nhất dành cho Quý Khách!

Cách làm Sashimi Cá hồi tại nhà cực nhanh và đơn giản.

Cách làm Sashimi Cá hồi tại nhà cực nhanh và đơn giản.

15/10/2020

Tags :

cơm lươn Nhật cơm lươn Unagi Kabayaki Hướng dẫn cách làm lươn nướng Nhật Unagi Kabayaki làm cơm lươn Nhật làm Unagi Kabayaki lươn nướng Nhật lươn nướng Nhật Unagi Kabayaki lươn nướng Unagi Kabayaki Unagi Kabayaki

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: