-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Nếu bạn từng xem qua một số phim Nhật thì bạn thấy trong món ăn thường ngày của người Nhật luôn kèm theo 2 món, thứ nhất là súp miso và thứ 2 chính là món gừng.
Gừng Nhật thường được gọi là gừng Gari. Không chỉ làm kích thich ăn uống, ngon miệng, gừng Nhật Bản còn rất tốt cho dạ dày. Ngoài ra người Nhật còn dùng gừng để tẩy sạch miệng. Ví dụ khi các bạn đang ăn một món trứng hấp Nhật rồi sau đó bạn lại tiếp tục ăn Sashimi vào thì không thể nếm trọn vẹn được hương vị đặc biệt của món cá chính vì thế người Nhật thường ăn thêm gừng như một món ăn dùng để rửa sạch hương vị của món ăn trước đó.
Phân loại gừng Gari.
Thông thường gừng Gari có 2 loại: màu trắng và màu hồng. Hai loại này hoàn toàn giống nhau từ hương vị đến độ ngon nhưng đa phần thực khách thích ăn gừng hồng hơn bởi màu sắc bắt mắt. Một số nhà hàng Nhật ở Việt Nam cũng phục vụ cho khách hàng 2 loại này nhưng đa phần là nhà hàng tự chế biến.
Cách làm gừng Gari
Chuẩn bị nguyên liệu:
Gừng tươi (gừng đỏ nếu muốn có màu sắc bắt mắt): 500gr
Đường 150gr
Dấm gạo 400cc
Nước 120cc
Muối nữa muỗng cà phê
Bước một trộn hổn hợp dấm, đường, muối đun lên và để nguội.
Bước hai loại bỏ vỏ gừng và cắt thành lát mỏng, nhúng nhanh qua nước sôi rồi ngâm lạnh nhanh cuối cùng để ra gỗ cho ráo nước.
Bước ba ngâm gừng vào hỗn hợp đã pha bên trên, đợi khoản 3 tiếng thì có thể ăn
Có thể pha thêm một ít phẩm màu để có màu đỏ cho đặc sắc
Hoặc có thể mua hàng tại Moshi Moshi
Số lượng :
Tổng tiền :