-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Chúng ta thường để ý đến chất lượng của các nguyên liệu chính trong các món ăn, mà quên mất gia vị cũng vô cùng quan trọng. Đặc biệt, thị trường gia vị trong những ngày cận Tết càng trở nên “rối ren” bởi những thứ hàng giả hàng nhái kém chất lượng. Chưa kể đến việc chúng ngày càng bị “công nghiệp hóa” ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng. Vậy phải làm sao để có thể bảo vệ sức khỏe mà vẫn thưởng thức được những món ngon ngày Tết “chuẩn vị”? Hãy cùng Moshi Moshi điểm qua một số loại gia vị Nhật Bản được sản xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, giúp bạn có những bữa ăn ngon mà không lo về sức khỏe.
Chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm thay thế cho các loại gia vị công nghiệp ngoài thị trường.
90% món ăn ưa thích của người Nhật đều có nước dùng Dashi "huyền thoại". Đây là một dạng nước dùng được hầm từ các nguyên liệu thiên nhiên như: rong biển kombu, rau củ, cá khô, xương gà, nấm hương... Tùy mục đích và hương vị món ăn, mà thành phần tạo nên nước dùng Dashi cũng khác nhau.
Đặc biệt nhờ vào hương vị của các nguyên liệu như rong biển, cá khô mà nước dùng của người Nhật không cần sử dụng đến bột ngọt, thứ gia vị mang nhiều tác dụng phụ nếu sử dụng quá nhiều như dị ứng, mau quên…Nhưng việc nấu nước dùng dashi tốn thời gian, trong khi ngày Tết bạn quá bận biệu với những công việc. Hạt nêm Dashi của Moshi Moshi sẽ giúp giải quyết "vấn đề nan giải" của bạn.
Hạt nêm Dashi là một loại gia vị Nhật được chiết xuất Bột cá ngừ, rong biển, muối, đường glucose... thay thế cho việc nấu nước dùng tiêu tốn hàng giờ liền của bạn. Đồng thời hương vị của hạt nêm Dashi cũng không khác gì nước dùng được nấu từ rong biển hay cá khô. Nó sẽ mang lại cho nồi nước dùng của bạn vị ngọt tự nhiên, hoà quyện với những thành phần tuyệt hảo.
Được sản xuất bởi các nguyên liệu tự nhiên vì thế bột nêm Dashi vô cùng an toàn và có lợi cho sức khỏe người dùng. Bạn có thể dùng thay cho bột ngọt và khi không có thời gian nấu nước dùng. Moshi Moshi cung cấp đầy đủ các loại hạt nêm Dashi có hương vị khác nhau từ Nhật Bản, cũng như nguyên liệu nấu nước dùng Dashi tuyệt vời.
Tham khảo thêm: Hạt nêm Dashi đậm vị thơm ngon
Chắc chắn nước dùng và bột nêm Dashi sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon cho gia đình và có thể sẽ thay thế hẳn bột ngọt truyền thống với nhiều tác hại đến sức khỏe, nhất là đối với trẻ em.
Tương Miso được phổ biến trên khắp đất nước và cả trong văn hóa Nhật Bản đang dần chinh phục toàn thế giới bởi hương thơm rất đặc biệt với vị mặn pha chút ngọt ngọt và độ sánh đặc trưng. Tại thị trường Việt Nam, Miso cũng dần có chỗ đứng nhất định trên kệ bếp của các bà nội trợ "tài ba".
Vốn làm từ đậu nành, đại mạch và muối nên tương miso chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, giàu protein, Vitamin các loại, chất khoán và lợi khuẩn có ích cho sức khoẻ của người dùng. Chính vì thế mà Miso được sử dụng rất nhiều trong các món ăn của người Nhật Bản như: Súp Miso, nước dùng dashi, sốt chấm rau củ, Gia vị ướp thức ăn, xào rau thay cho muối…
Ngoài ra tương Miso còn là gia vị chính trong những món ăn dậm cho bé. Không sử dụng các chất hóa học, chất tạo màu, chất bảo quản, đây chính là loại gia vị Nhật thay thế cho những sản phẩm công nghiệp trên thị trường. Giúp bạn có một bữa ăn ngon và an toàn dành cho trẻ.
Tham khảo thêm: Các loại tương Miso khác nhau.
Đặc biệt, nhiều bà nội trợ đang dần thay thế các loại muối công nghiệp, hại thận do có quá nhiều dư chất bằng tương Miso an toàn bổ dưỡng. Với vị thanh ngọt đậm đà của tương miso ăn cùng cơm trắng tạo thành một bữa ăn trọn vẹn. Ngoài ra cách chế biến đơn giản cũng là một điểm cộng cho loại gia vị Nhật này. Miso còn phân chia làm nhiều loại để phù hợp với nhiều người dùng khác nhau tha hồ cho bạn lựa chọn.
Ngoài tương Miso hay nước dùng Dashi, nước tương Nhật Bản cũng là một loại gia vị phổ biến được nhiều người lựa chọn. Từ thế kỉ thứ 7, tại Nhật Bản đã có 2 thương hiệu nổi tiếng nước tương nổi tiếng là Tamari và Kikkoman. Đến tận ngày nay, 2 thương hiệu này vẫn là nhà sản xuất thực phẩm hàng đầu tại Nhật Bản và trên thế giới.
Nước tương trong tiếng Nhật gọi là shoyu là một phần quan trọng trong Văn hóa ẩm thực xứ sở Phù Tang. Nếu như các nước tương tại thị trường Việt Nam với nhiều thành phần khó kiểm soát, đặt biệt là chất bảo quản. Thì nước tương Nhật Bản được làm từ các nguyên liệu an toàn cho sức khỏe như: đậu nành, lúa mì, muối và men koji, tất cả được lên men một cách tự nhiên không hề có sự can thiệp của các chất hóa học.
Không chỉ vậy hương vị đậm đà, dịu dàng của loại gia vị Nhật này càng làm cho nhiều người say mê. Mỗi thương hiệu lại có một loại men riêng tạo nên sự khác biệt về cả màu sắc và vị của chúng. Chính điều đó đã tạo nên sự phong phú của nước tương xứ Hoa Anh Đào, thích hợp cho cả những món ăn ngày thường lẫn dịp lễ Tết.
Bạn có thể dễ dàng mua được các loại nước tương chính hãng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật bản tại Moshi Moshi.
Tham khảo thêm : Nước Tương Nhật Bản an toàn thơm ngon.
Cơ quan chức năng tại Việt Nam đã từng phát hiện những cơ sở sản xuất giấm gạo bằng axit và nước lã ở nhiều địa phương khác nhau trong cả nước. Để đãm bảo sức khỏe các chuyên gia khuyên người dùng khi mua giấm ăn, nên chọn những loại ghi rõ thành phần, quy trình, địa chỉ rõ ràng. Vì thế, nhiều bà nội trợ đang dần chuyển sang tự làm giấm tại nhà hoặc sử dụng các sản phẩm an toàn như Giấm gạo Nhật.
Nhật có nhiều loại giấm tùy vào nguyên liệu và thành phần, nhưng phổ biến nhất trong nấu ăn vẫn là Komesu – giấm gạo. Đây là loại giấm được làm lên men từ gạo hoặc từ rượu nếp. Giấm gạo Nhật có mùi nhẹ và vị chua dịu, hơi ngọt, không màu hoặc hơi vàng. Đặc trưng của loại gia vị Nhật này là giữ lại được sự thơm ngọt của gạo đem lại cho bạn những món ăn ngày Tết hoàn hảo như sa-lách, bò nhún giấm…
Ngoài ra, giấm gạo Nhật cũng là sản phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, mang lại lợi ích cho sức khỏe. Những lợi ích của giấm được biểu hiện qua hàm lượng dinh dưỡng có trong đó như vitamin, axit amin và các axit hữu cơ. Chống oxy hóa cũng là một trong những tác dụng tuyệt vời của giấm, giúp mang lại vẻ đẹp và sự tươi trẻ cho cơ thể.
Nhưng bất kì loại gia vị nào cho dùng tốt đến mấy cũng có nhược điểm, giấm cũng thế. Vì vậy chỉ nên tiêu thụ một lượng nhỏ hoặc pha loãng với nước trước khi sử dụng. Điều đó sẽ giúp cơ thể bạn hấp thu được các tinh túy từ loại gia vị tuyệt vời này.
Gia vị rắc cơm trong tiếng Nhật được gọi là Furikake là một loại thực phẩm truyền thống của người Nhật Bản được chế biến lần đầu tiên bởi dược sĩ Suekichi Yoshimaru tại Quận Kumamoto vào những năm 1912 -1926.
Gia vị rắc cơm được làm từ hỗn hợp nhiều nguyên liệu khác nhau như cá khô, hạt rau củ, rong biển, cá hồi sấy khô, shiso, bột miso, rau... Hỗn hợp này được sấy khô và cắt thành nhiều mãnh vụng có màu sắc rất sặc sỡ. Vị của nó thường mặn có mùi của cá hoặc hải sản, một số loại khác lại có vị hơi cay.
Tại Nhật Bản, nhiều gia đình lựa chọn Gia vị rắc cơm trở thành trợ thủ đắc lực của các ông bố bà mẹ khi con mình lười ăn. Mang hương vị lạ miệng cùng nhiều loại khác nhau để thay đổi, loại gia vị Nhật Bản này dễ dàng chinh phục trẻ, ngay cả những trẻ biếng ăn. Đây chính là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn ngày Tết của gia đình bạn. Chắc chắn không chỉ trẻ con, mà bạn cũng sẽ “mê tít” cho mà xem.
Gia vị rắc cơm Nhật Bản hiện đang được Moshi Moshi phân phối với nhiều loại khác nhau, dành cho người ăn chay và ăn mặn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng cần thiết.
Tham khảo thêm: Gia vị rắc cơm cho mùa Tết này.
Số lượng :
Tổng tiền :