slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Giá trị dinh dưỡng của tảo bẹ khô Kombu Nhật

23/07/2019

Để có một nồi nước dùng Dashi thơm ngon, bổ dưỡng chúng ta vẫn thường xuyên sử dụng một loại nguyên liệu giàu giá trị dinh dưỡng từ biển cả đó là tảo bẹ Kombu.

 Nội dung:

 Vậy tảo bẹ Kombu là gì?

 Công dụng của tảo bẹ Kombu

 Cách dùng tảo bẹ Kombu Nhật

 Cách bảo quản tảo bẹ Kombu

 Mua tảo bẹ Kombu Nhật ở đâu?

Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc rằng tảo bẹ khô Kombu là loại tảo như thế nào không và những giá trị dinh dưỡng đích thực của nó ra sao.

Gía trị dinh dưỡng của tảo bẹ khô Kombu Nhật

Trong bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về giá trị dinh dưỡng của tảo bẹ Kombu cũng như những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.

Vậy tảo bẹ Kombu là gì?

Có một số người vẫn thường gọi Kombu là rong biển. Thật ra, Kombu là tên gọi chung của tảo bẹ (tảo bẹ là một loại rong biển lớn (tảo)).

Vì thế đối với các loại rong biển có thân lớn người ta thường gọi một từ đúng nhất đó là tảo bẹ. Tảo bẹ thuộc loại tảo nâu và hiện nay trên thế giới có khoảng 30 giống loài khác nhau.

Chúng phát triển với mức độ dày đặc ở dưới đáy đại dương. Tảo bẹ Kombu là tên gọi của loại tảo được khai thác ở Nhật và chủ yếu là ở bờ biển Hokaido.

Đây là một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng và thường được sử dụng quen thuộc trong chế biến ẩm thực.

Kombu Nhật có nhiều công dụng cho sức khỏe

Tảo bẹ Kombu là một nguyên liệu không thể thiếu khi kết hợp với cá bào để cho ra đời thứ nước dùng Dashi trứ danh là loại nước nền cho hầu hết các món ăn truyền thống của người Nhật góp phần làm cho món ăn trở nên đậm đà, tinh tế hơn.

Tảo bẹ Kombu Nhật được đánh giá rất cao về mặt dinh dưỡng. Trong tảo bẹ có thành phần Glutamic khi nấu chín thì acid Glutamic sẽ tiết ra một vị ngọt đặc trưng hay còn gọi là vị Umami tự nhiên thay thế cho các loại bột ngọt, hạt nêm thông thường.

Bên cạnh việc sử dụng dùng để nấu nước dùng Dashi thì chúng còn được sử dụng để làm các món nộm, salad,…

Vì tảo bẹ Kombu chứa nhiều giá trị dinh dưỡng vì thế mà người Nhật và nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay đã đưa món ăn này vào thực đơn chính hàng ngày trong mỗi bữa ăn.

Tảo bẹ Kombu Nhật

Với nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều mà Kombu ngày nay ngoài được khai thác tại các vùng biển lớn thì chúng còn được trồng và canh tác ở các vùng Hokaido, vùng phía Nam biển Seto Inland.

Nếu phát triển trong môi trường tự nhiên thì tảo bẹ Kombu sẽ sinh trưởng và trưởng thành trong vòng 2 năm và khi tiến hành trồng thì cũng cho thời gian tương tự.

Công dụng của tảo bẹ Kombu

Không những đóng vai trò quan trọng trong ẩm thực làm cho món ăn thêm ngon ngọt tròn vị mà tảo bẹ Kombu còn có nhiều công dụng trong y học.

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng tảo bẹ Kombu Nhật có tác dụng làm giảm tình trạng cao huyết áp, giúp ổn định đường huyết và đặc biệt rất tốt cho người bị tiểu đường.

Tảo bẹ Kombu có chất Fucoidan ngăn ngừa ung thư

Trong tảo bẹ Kombu có chứa hàm lượng calo thấp giúp nuôi dưỡng các lợi khuẩn làm tiêu hóa thức ăn, loại bỏ được các chất cặn bã ra khỏi cơ thể; giúp cho đường ruột trở nên sạch sẽ và dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng khác tăng khả năng tái tạo và hấp thụ canxi.

Đối với các bà mẹ mang thai thường hay bị táo bón thì tảo bẹ Kombu chính là một giải pháp tuyệt vời trong việc thúc đẩy sự bài tiết hiệu quả, ngăn ngừa táo bón.

Một thành phần quan trọng trong tảo bẹ nữa chính là Fucoidan - đây là một chất có trong độ nhớt của tảo bẹ có tác dụng hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư thường xuyên xạ trị.

Việc sử dụng tảo bẹ thường xuyên trong chế độ ăn hàng ngày còn giúp hạn chế và phòng ngừa bệnh ung thư đặc biệt là ung thư ruột kết, trực tràng, tăng cường khả năng miễn dịch.

Không những thế trong tảo bẹ có chứa nhiều hàm lượng Iốt giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bứu cổ, khối u tuyến giáp, bệnh hạch bạch huyết và xơ gan.

Tảo bẹ Nhật Bản dùng trong thực dưỡng

Đặc tính của tảo bẹ Kombu là vị mặn, lành, bổ gan thận và rất tốt cho dạ dày. Đặc biệt tảo bẹ còn giúp điều trị hiệu quả các căn bệnh mạn tính như ho có đờm, viêm họng lâu năm.

Trong tảo bẹ rất giàu chất xơ, canxi, Protein, carotene, sắt và iốt, vitamin B2 và có gốc oxi hóa giúp làm trẻ hóa các tế bào, giúp các tế bào khỏe mạnh và đem lại làn da trẻ trung, hồng hào.

Cách dùng tảo bẹ Kombu Nhật

Trước khi chế biến tảo bẹ bạn có thể làm theo cách sau. Nếu bạn muốn dùng tảo bẹ như một món rau trộn thì đầu tiên bạn tiến hành lau sạch tảo nhưng không rửa sau đó cho vào nước ngâm mềm rồi cắt nhỏ.

Bạn cũng có thể kết hợp với các nguyên liệu khác tùy thích. Nếu bạn muốn nấu nước dùng Dashi thì sau khi ngâm cho tảo bẹ khô nở ra hoàn toàn thì bạn tiến hành cho 1 đến 4 lá tảo bẹ Kombu vào nồi.

Tảo bẹ nấu nước dùng Dashi

Tùy lượng nước mà bạn nấu nhiều hay ít mà cho số lượng Kombu thích hợp và nên nấu trong nhiệt độ từ 60 đến 90 độ C để tảo bẹ không bị tanh.

Để cho món nước dùng Dashi thêm thơm ngon và bổ dưỡng hơn bạn có thể cho cá ngừ bào vào cùng nấu.

Xem thêm tại đâyhttps://moshimoshi.vn/cach-nau-nuoc-dung-daishi-tu-ca-bao-va-tao-be-konbu-cho-be-an-dam

Cách bảo quản tảo bẹ Kombu

Tảo bẹ Kombu nếu không biết cách bảo quản sẽ dễ dàng bị ẩm mốc vì thế để bảo quản tốt loại tạo bẹ này cách tốt nhất là sản phẩm phải được hút chân không và để vào tủ lạnh để sử dụng được lâu.

Ngoài ra thân tảo bẹ thường hay có màu trắng khi được sấy khô tự nhiên. Khi nhìn vào giống như có một lớp bột trắng mỏng phủ lên.

Tảo bẹ thần dược cho sức khỏe

Lớp bột trắng này cực kì tốt cho sức khỏe và không phải là mốc mà đó là axit amin glutamine. Chính vì thế mà khi sơ chế để tránh cho lớp bột này bị rửa trôi nên chúng thường được lau bằng vải nhẹ nhàng chứ không đem đi chà rửa.

Xem thêm tại đây: http://https://moshimoshi.vn/cach-nau-nuoc-dung-dashi-tu-tao-be-kombu-kombu-dashi

Mua tảo bẹ Kombu Nhật ở đâu?

Để mua được tảo bẹ Kombu Nhật bạn hãy mua ngay tại đây hoặc gọi vào số hotline: 0902515699.

Hiện nay chúng tôi là công ty hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm Nhật Bản như gạo Nhật Akira rice và các thực phẩm, đồ uống Nhật chất lượng với giá cả tốt nhất thị trường hiện nay.

Nếu bạn yêu thích văn hóa ẩm thực Nhật Bản thì đừng quên ghé thăm website MoshiMoshi.vn để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Quà tết 2020 ý nghĩa nhất dành cho bố mẹ

Quà tết 2020 ý nghĩa nhất dành cho bố mẹ

14/09/2019
Cách nấu gạo japonica nhật bản làm sushi

Cách nấu gạo japonica nhật bản làm sushi

30/08/2019
Tế bào gốc- sự đột phá của y học.

Tế bào gốc- sự đột phá của y học.

23/08/2019

Tags :

Gạo Nhật Akira rice Giá trị dinh dưỡng của tảo bẹ khô Kombu Nhật nước dùng Dashi tảo bẹ Kombu Tảo bẹ Kombu Nhật

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: