slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Giá trị dinh dưỡng của gạo Nhật Akira rice?

22/04/2019

Giá trị dinh dưỡng của gạo Nhật Akira rice như thế nào? Gạo Nhật Akira rice có tốt không? Gạo trắng và gạo Nhật Akira rice khác nhau như thế nào? Các bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

 Nội dung:

 Vậy giá trị dinh dưỡng của gạo Nhật Akira rice như nào?

 Gạo trắng thông thường

 Ưu điểm của gạo Akira rice

Như chúng ta đã biết gạo là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình đặc biệt là ở các nước Châu Á.

Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cung cấp năng lượng và mang lại một nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể.

Vậy giá trị dinh dưỡng của gạo Nhật Akira rice như nào?

Giá trị dinh dưỡng của gạo Nhật Akira rice như thế nào đó là câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết biết khi chưa sử dụng hoặc đã và đang sử dụng.

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về sự khác nhau giữa gạo trắng thông thường và gạo Nhật Akira khác nhau như thế nào?

Gạo trắng thông thường

Từ lâu gạo trắng là loại gạo được tiêu thụ nhiều nhất và trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình với giá thành tương đối vừa túi. Tuy nhiên, gạo trắng là gạo đã qua tinh chế kỹ lưỡng, được phủ bóng và loại bỏ đi lớp áo cám của hạt cũng như mầm phôi nhằm giúp tăng chất lượng cho hạt gạo, giúp giữ được hạt gạo lâu hơn.

Chính vì điều này vô tình lại làm ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng bên trong hạt gạo. Đặc biệt, ăn gạo này quá nhiều trong sẽ dễ khiến người ăn mắc phải các bệnh về tim mạch, béo phì, mỡ trong máu. Các bác sĩ khuyên những người bị tiểu đường hay cao huyết áp không nên ăn loại gạo chưa nhiều tinh bột này vì nó không tốt cho sức khỏe.

hạt gạo trắng thông thường

Ưu điểm của gạo Akira rice

Tuy nhiên đối với gạo Nhật Akira rice thì khác. Trong gạo Akira có chứa nhiều

+ Carbohydrat hay Glucid: Đó là chất bột đường có vị ngọt, tồn tại dưới dạng đường, chất xơ, tinh bột. 

Các chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể, cấu tạo tế bào, mô, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, hỗ trợ sự phát triển của não bộ và hệ thần kinh.

Ngoài ra nó còn giúp cấu tạo nên các tế bào và mô, còn giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt, đào thải các chất độc hại do có chứa chất xơ.

+ Protein: Khi nhắc đến protein, chúng ta thường biết đến protein có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa,… nhưng trong gạo cũng có chứa một hàm lượng Protein rất dồi dào mà nhiều người không biết.

Giá trị dinh dưỡng của gạo Nhật Akira rice

+ Vitamin: Đối với gạo Nhật thì ngoài những thành phần dinh dưỡng trên thì gạo Nhật không chứa các loại vitamin A, C hay D, nhưng lại rất giàu vitamin B1, vitamin B2, niacin, vitamin E, ít chất sắt, kẽm và nhiều chất khoáng Mg, P, K, Ca.

+ Chỉ số bào tử nấm mốc: Nấm mốc làm phân hủy các vật chất tự nhiên, làm hỏng thực phẩm, tuy nhiên chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các loại thực phẩm.

Chúng giúp lên men các loại thực phẩm khác nhau để làm thức uống, kháng sinh, dược phẩm và enzym giúp cho quá trình trao đổi chất trở nên dễ dàng hơn.

Độ ẩm trong hạt gạo cũng là là yếu tố quyết định gạo có ngon không; hạt gạo nào có độ ẩm càng cao thì hạt sẽ dễ bị mềm, bở và mối mọt.

>> Có thể bạn quan tâm về cách nấu gạo Nhật Akira chuẩn nhất

gạo Nhật Akira rice sach, an toàn

Đối với hạt gạo trắng thông thường có độ ẩm trung bình 14% nên rất dễ gây ra mối mọt. Nhưng đối với gạo Nhật độ ẩm trung bình 13.5% thấp hơn so với gạo trắng nên có thể giữ gạo được lâu hơn.

Nếu như đối với gạo trắng thì hoàn toàn mất đi lớp áo cám hạt thì gạo Akira vẫn giữ nguyên được lớp áo cám hạt nên rất tốt cho sức khỏe. 

Các chuyên gia gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng lớp cám hạt của gạo giúp điều hòa huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm cholesterol.

Trong khi ăn nhiều gạo trắng thông thường thì tỉ lệ mắc bệnh về tim mạch, máu trong mỡ, béo phì, thừa cân và bệnh tiểu đường tăng rất cao.

Và những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng một người tiêu thụ 300 gam gạo trắng mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 1.8 lần so với những người ăn gạo Akira rice Nhật.

Vì trong gạo Nhật Akira có thành phần ít lượng tinh bột hơn những loại gạo thông thường khác nên ăn nhiều không sợ béo và những người mắc bệnh tiểu đường rất nên sử dụng loại gạo này.

 Bên cạnh đó, gạo Nhật Akira rice còn có đặc tính là khi nấu thành cơm thì hạt cơm rất dẻo, mềm, không nhảo, vị ngọt thanh để lâu không bị cứng như hạt gạo trắng thông thường.

gạo Nhật Akira rice hạt căng tròn trắng bóng

Với những ưu điểm vượt trội thì gạo Nhật Akira rice thích hợp dành để nấu cháo cho bé ăn dặm, dành cho người cao tuổi và phù hợp với những người đang giảm cân hoặc bệnh tiểu đường.

Bạn có thể yên tâm sử dụng gạo Akira cho cả gia đình mà không phải quan tâm đến vấn đề về người già ăn như thế này, người bị tiểu đường nên ăn như thế này hoặc trẻ nhỏ ăn thế khác. Tất cả đều được giải quyết với gạo Akira Rice.

Với những chia sẻ vừa rồi thì bạn đã biết được những giá trị dinh dưỡng của gạo Nhật Akira rice rồi phải không?

Nếu như bạn yêu thích về văn hóa, ẩm thực Nhật Bản thì đừng quên ghé thăm website MoshiMoshi.vn để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Gạo Japonica là gì

Gạo Japonica là gì

24/05/2019
Gạo lứt Nhật Bản

Gạo lứt Nhật Bản

14/05/2019
Gạo giống Nhật Japonica

Gạo giống Nhật Japonica

09/05/2019
Giá gạo ở Nhật Bản bao nhiêu?

Giá gạo ở Nhật Bản bao nhiêu?

07/05/2019
Gạo Nhật Bản giá rẻ mua ở đâu?

Gạo Nhật Bản giá rẻ mua ở đâu?

06/05/2019
Mua gạo Nhật cho bé ăn dặm

Mua gạo Nhật cho bé ăn dặm

04/05/2019

Tags :

Gạo Akira Nhật Bản Gạo Nhật Akira rice giá trị dinh dưỡng của gạo Nhật Akira rice

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: