-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Cách nấu gạo Nhật Akira chuẩn như thế nào? Bạn đã biết cách nấu gạo Nhật Akira đúng cách chưa? Nếu chưa thì hãy cùng MoshiMoshi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Nội dung: Giá trị dinh dưỡng của gạo Nhật Akira như thế nào mà được nhiều người tin dùng? |
Gạo Nhật Akira là giống lúa Nhật Bản được trồng ở Việt Nam có chứa nhiều hợp chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Hiện nay ngày càng có nhiều người tin tưởng và sử dụng gạo bởi những lợi ích tuyệt vời từ gạo Akira này.
Để biết cách nấu gạo Nhật Akira chuẩn người Nhật thì trước hết chúng ta cần sẽ tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của gạo Nhật Akira nhé!
Như chúng ta đã biết gạo là thực phẩm chủ yếu cho hơn phân nửa thế giới.
Đặc biệt ở các nước Châu Á, gạo là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi người.
Trong tất cả các loại gạo thì tinh bột là phần không thể thiếu trong mỗi hạt gạo giúp cơ thể có được năng lượng để hoạt động.
Ngoài ra trong gạo còn có rất nhiều thành phần dinh dưỡng khác như các vitamin và chất xơ.
Tuy nhiên, ăn quá nhiều gạo có thể ảnh hưởng xấu đến sự cân bằng đường trong máu vì hàm lượng tinh bột trong gạo trắng khá cao đặc biệt là đối với những người bị tiểu đường, béo phì.
Gạo trắng mà chúng ta ăn thông thường ngoài cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng hoạt động và một số vitamin cơ bản thì không có thêm nguồn dinh dưỡng nào nếu không kể đến ăn nhiều gạo trắng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Tuy nhiên đối với gạo Akira thì khác. Ngoài những giá trị dinh dưỡng cơ bản như các loại gạo thường thì gạo Akira chứa ít thành phần tinh bột và chứa nhiều thành phần Protein.
Bên cạnh đó, gạo Nhật Akira còn có một lượng lớn Vitamin B1, vitamin B2, niacin, vitamin E, ít chất sắt, kẽm và nhiều chất khoáng Mg, P, K, Ca.
Đối với hạt gạo thông thường do đã qua tinh chế để giúp tăng chất lượng hạt nên người ta bỏ đi lớp áo cám cũng như mầm phôi trên hạt gạo, vì chính điều này hạt gạo mất đi nhiều chất dinh dưỡng.
Độ ẩm trong hạt gạo cũng là yếu tố quyết định hạt gạo có ngon hay không. So với gạo thông thường thì gạo Nhật Akira có độ ẩm 13.5% trong khi gạo thường có độ ẩm 14%.
Thành phần dinh dưỡng trong gạo Nhật Akira:
Có thể bạn quan tâm cách bảo quản gạo Nhật Akira Rice. Cùng xem để giữ cho gạo được luôn tươi mới nhé.
Đầu tiên các bạn vo gạo sạch từ 3 đến 4 lần cho đến khi nước trong. Chúng ta thường hay có thói quen là dùng hai tay chà xát để vo gạo.
Tuy nhiên điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng của hạt gạo trong quá trình chà xát.
Thay vì chà xát gạo, các bạn có thể dùng tay khuấy đều nước thành vòng tròn rồi dùng lược để lấy gạo.
Sau đó các bạn có thể cho gạo nghỉ khoảng 20 đến 30. Sau khi gạo đã được vo sạch và để ráo các bạn cho lượng nước vào với tỉ lệ 1:1 hoặc 1:2.
Sau đó bạn cho gạo vào nồi. Sau khi nấu 10 đến 15 phút hạt gạo chín sẽ bóng bẩy, thơm dẻo và đảm bảo được nguồn dinh dưỡng có trong hạt gạo.
Cách nấu gạo Nhật Akira chuẩn như thế nào thì các bạn đã có thể bỏ túi cho mình rồi đúng không?
Nếu các bạn yêu thích về văn hóa, ẩm thực Nhật Bản thì đừng quên ghé thăm website MoshiMoshi.vn để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!
Số lượng :
Tổng tiền :