-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Một trong những loại nước dùng Dashi có thể dành cho người ăn chay đó là nước dùng dashi từ kombu. Thành phần của nước dùng dashi từ kombu chủ yếu được chiết xuất từ lá tảo biển sấy khô được sử dụng rất nhiều trong các món ăn Nhật Bản mà khó có loại gia vị nào khác thay thế được.
Chìa khóa của loại nước dùng dashi này chính là tảo bẹ kombu, một loại tảo chứa nhiều acid glutamic. Những lá tảo bẹ kombu chứa đầy hương vị umami tạo nên vị ngọt của nước dùng.
Phương pháp hybridized khẳng định rằng khi nấu kombu không bao giờ để nước sôi vì kombu sẽ trở nên đắng và trơn hơn rất nhiều.
4 ly nước (4 ly nước = 800ml)
2 miếng kombu 10g
Đầu tiên lau nhẹ nhàng kombu bằng một tấm vải ẩm nhưng đừng lau quá kỹ, những hạt màu trắng là thành phần quan trọng góp phần tạo nên vị umani trong nước dùng dashi.
Lưu ý: Không được rửa kombu, sẽ làm mất hết chất umami.
Tạo một vài lát cắt trên tảo bẹ kombu
Để kombu vào 800ml ngâm từ 1 tiếng đến 3 tiếng. Nếu có thời gian nhiều hơn hãy ngâm kombu sau một đêm để có được hương vị tốt nhất từ tảo bẹ kombu
Sau thời giam ngâm kombu sẽ nỡ to ra và rất trơn, hãy để tất cả nước và kombu vào trong một cái nồi nhỏ sau đó đun với lửa nhỏ.
Lưu ý không được đun sôi.
Trước khi nước bắt sôi hãy vớt tảo bẹ kombu ra
Tiếp tục đun khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp
Dùng màng lọc để lọc nước, phần nước thu được chính là nước dùng dashi từ kombu.
Hãy cất nó trong tủ mát hoặc tủ đông để kéo dài thời gian sử dụng lên 4 đến 7 ngày.
Mua tảo bẹ Kombu tại đây: https://moshimoshi.vn/tao-be-kombu-dung-nau-dashi-nuoc-sup |
Số lượng :
Tổng tiền :