-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Sự ảnh hưởng của Cà ri Nhật trong ẩm thực xứ Phù Tnag là điều không thể phủ nhận. Sự xuất hiện dày đặc của Cà ri trên bàn ăn, các khu ẩm thực cho đến các nhà hàng sang trọng chính là minh chứng rõ ràng nhất. Không chỉ thế sự đa dạng về số món, cũng như các sáng tạo dựa trên hương vị của Cà ri đã làm cho nền ẩm thực Nhật Bản trở nên ngày càng phong phú và độc đáo.
Tuy Cà ri không phải món ăn “thuần Nhật”, nhưng lại được người Nhật phát triển rực rỡ cả trong và ngoài nước. Chỉ mới xuất hiện tại quốc gia này vào thời Minh Trị (1868 - 1912) theo dấu chân của người Anh, nhưng tầm ảnh hưởng của món Cà ri Ấn Độ vượt xa tưởng tượng của người đương thời. Ban đầu chỉ được phục vụ trong quân đội, đặc biệt là hải quân. Sau đó chúng được mang đến khắp các tỉnh thành ở xứ Phù Tang với muôn vàng cách sáng tạo khác biệt. Dựa trên điểm mạnh nhanh chóng và thuận tiện nên cà ri Nhật dần trở thành món ăn đường phố được ưa chuộng. Ngoài ra, giá thành cũng là 1 “bí quyết” để món ăn này thành công, khi bất cứ tần lớp nào cũng có thể tiếp cận và thưởng thức.
Dần dà, Cà ri Nhật “ăn sâu” vào đời sống của xứ Hoa Anh Đào lúc nào không hay. Người dân ở đây tha hồ sáng tạo món ăn với đủ cách thức, nguyên liệu. Nấu chúng mỗi ngày trong các bữa ăn thường nhật dù ở nhà, công sở, hay trường học. Lúc này Cà Ri dần giảm độ cay để phù hợp với người Nhật, nhưng được tăng thêm về mùi hương và độ sánh để thu hút thực khách. Tùy vào đặc trưng của mỗi vùng, mà món Cà ri Nhật sẽ có nguyên liệu tương ứng, từ táo, khoai tây, đậu hà lan cho đến thịt bò, thịt gà hay thịt heo… Theo một nghiên cứ trung bình mỗi người Nhật sẽ ăn món Cà ri 78 lần/ năm, điều này cho thấy sự phổ biến cũng như hương vị thơm ngon của món ăn này.
Cho dù bạn là người ít tìm hiểu về ẩm thực Nhật bản, chắc chắn bạn đã bắt gặp món cơm Cà ri Nhật đặc trưng của xứ sở Hoa Anh Đào qua những bộ phim hoạt hình hay truyện tranh tuổi thơ. Qua đó chúng ta có thể thấy được sự phổ biến, cũng như mức độ yêu thích của người dân Nhật Bản dành cho món ăn này. Và đây cũng chính là "món tủ" của các bà nội trợ xứ Phù Tang, không chỉ vì hương vị thu hút của nó mà còn bởi cách nấu vô cùng tiện lợi. Hơn nữa, cơm cà ri của Nhật không chỉ có nước sốt mà còn có nhiều loại topping. Bạn có thể tha hồ phá cách với nhiều nguyên liệu khác nhau để làm ra món ăn tuyệt hảo này.
Nhờ sở hữu hương vị thơm ngon rất riêng, cơm Cà ri vượt ra khỏi bữa ăn gia đình để góp mặt trong nhiều nhà hàng từ bình dân tới sang trọng. Đem đến cho học sinh những bữa trưa thơm ngon như cơm nhà. Đặc biệt, càng ngày càng có nhiều quốc gia yêu thích món cơm Cà ri nấu theo kiểu Nhật, nhờ đó Cà ri Nhật không chỉ nổi tiếng trong nước, mà nhiều quốc gia khác cũng biết đến món ngon này.
Nhật Bản được biết tới như thiên đường của các loại mì, vì vậy chả có lý nào không thể kết hợp mì cùng Cà ri. Để món mì Udon trở nên phong phú, các đầu bếp nhật Bản đã sáng chế ra món mì Undon cà ri với nước dùng sệt sánh, cực thơm, “đốn tim” biết bao thực khách. Sự kết hợp của Cà ri và những sợ mì udon dai dai, mềm mềm đã lan tỏa khắp nước Nhật hay thậm chí là vi vu sang cả các quốc gia khác, cơm cà ri và mì cà ri luôn có mặt ở những nhà hàng hay khu ẩm thực mang đậm phong cách đất nước Mặt trời mọc.
Tuy món ăn này khá phổ biến, nhưng nếu bạn đến mỗi vùng khác nhau ở Nhật sẽ có một trãi nghiệm khá khác biệt về món Udon cà ri của từng nơi. Đôi khi sự khác nhau này còn được thể hiện ở từng quán ăn hay từng gia đình. Điều đó cho thấy dòng chảy của sự sáng tạo ẩm thực vẫn đang ngày đêm cuồn cuộn trên những căn bếp nhỏ tại xứ Hoa Anh Đảo, chỉ cần có cơ hội sẽ phát huy để mang đến cho thực khác những món ăn mới lạ không hề kém cạnh Mì udon Cà ri Nhật Bản.
Bạn có thể gọi đây là Bánh rán nhân Cà ri hay bánh mì Cà ri đều được bởi chúng đều là tên "Việt hóa" của món Kare Pan thơm ngon. Nổi tiếng trong nước "chưa đủ" vị ngon của Kare Pan đã lan tỏa đến khắp nơi trên thế giới, mặc dù có nhiều tên gọi khác nhau nhưng Bánh mì cà ri vẫn có hương vị vẹn nguyên, với phần nhân cà ri được phủ ngoài bởi lớp vỏ bánh bột nhào tẩm thêm 1 lớp bột vụn bánh, rồi đem chiên ngập dầu giòn rụm.
Phần nhân cà ri thường khá hơi ngọt thỉnh thoảng còn có cả trứng luộc lòng đào. Tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời cả trong lẫn ngoài. Không chỉ người lớn mê món này, nhiều "fan cứng" của Care Pan chỉ mới đang tập đếm. Chúng phổ biến đến nổi được bán rất nhiều trong các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, tiệm bánh tại Nhật với mức giá khá vừa túi tiền. Bạn có thể lựa chọn Kare Pan là điểm tâm sáng hay đơn giản là một món ăn giải trí. Nếu chưa có dịp đến Nhật để thử món ngon này , bạn vẫn có thể tự làm tại nhà với những nguyên liệu đơn giản như bột, viên cà ri Nhật, trứng...
Gia vị cà ri làm sẵn ở Nhật thường có 2 dạng là dạng bột và dạng viên, chia theo 3 cấp độ cay là cay nhẹ, cay vừa và rất cay. Tuy nhiên, những Viên Cà ri Nhật thường được ưa chuộng hơn so với dạng bột, vì chúng được chế biến kèm với các gia vị có sẵn. Chỉ cần cho vào nồi cùng các nguyên liệu như rau củ và thịt là đã mang lại món ngon tiện lợi cho bữa ăn. Không chỉ vậy viên Cà Ri Nhật còn có các hương vị khác nhau tha hồ cho bạn lựa chọn, từ : Cà ri Táo, cà ri truyền thống cho đến Cà ri Java…Tất cả dường như trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn khi có sự góp mặt của Viên Cà ri.
Moshi moshi hiểu được nhu cầu của bạn, và chúng tôi đã có Viên Cà ri chính hãng Nhật Bản. Với nhiều hương vị khác nhau, mang đến món Cà ri Nhật ngon đúng điệu. Ngoài ra chúng tôi còn có những nguyên liệu làm cơm Cà ri thơm ngon như Gạo Nhật, Bò Fuji … Đều được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
Bạn có thể tham khảo thêm : Các loại viên Cà ri Nhật thơm ngon.
Moshi Moshi luôn kèm theo dịch vụ vận chuyển tận nơi phục vụ bạn từ thứ 2 đến thứ 7. Bạn có thể đặt hàng thông qua trang Web Moshimoshi.vn hoặc liên hệ Hotline: 0902 515 699 để được tư vấn cũng như lựa chọn các mặt hàng khác được nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở Phù Tang. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Số lượng :
Tổng tiền :