-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Gạo lứt Japonica là một loại gạo vô cùng tốt cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, để nấu được loại gạo này quả thật không dễ mà không phải ai cũng biết.
Bài viết hôm nay, Moshi Moshi sẽ hướng dẫn các bạn cách để nấu gạo lứt Japonica Nhật Bản này nhé. Hãy áp dụng và làm theo hướng dẫn sẽ giúp gạo phát huy được hết tác dụng của nó.
Nội Dung: Sự khác nhau giữa nấu gạo lứt Japonica và gạo thường |
Nếu đây là lần đầu tiên bạn ăn gạo lứt Nhật Bản, bạn sẽ rất phân vân cách nấu loại gạo này ra sao, lượng nước, thời gian, cách vò,...Liệu có giống như loại gạo thường mà các bạn thường ăn hay không?
Đối với gạo thường, bạn chỉ cần để gạo và nước vào, theo tỷ lệ 1 lóng ngón tay là được. Sở dĩ mình nói một lóng tay là vì cách này trước đây ông bà, hay cha mẹ dạy con cháu nấu cơm tránh phải để dư nước quá nhiều thành bồi (tức là thành cháo), cũng là vì thời đó không hề có nồi cơm điện như bây giờ, nên cách đó khá hiệu quả.
Đó là xong phần canh nước, tiếp đến là cách vo gạo, thường thì các bạn sẽ dùng hai tay chụm sát vào nhau, để gạo vào giữa, xoa bạn tay để gạo bớt đi lớp dơ bẩn bên ngoài, sau đó thay nước lại thật trong rồi bỏ vào nấu.
Cách nấu gạo thường
Nồi để nấu cũng rất đơn giản, có thể dùng nồi đất nung để nấu nhằm giữ nguyên hương vị của gạo, hoặc có thể dùng nồi điện ngày nay thay thế, tầm 10-15 phút là chính cơm có thể ăn được.
Trái lại với gạo Việt Nam mà bạn thường hay ăn, gạo lứt Japonica để ăn được cần phải trải qua các bước cực kỳ công phu đúng như cách ăn của người Nhật, cầu kỳ tỉ mỉ, tinh tế trong từng chi tiết nhỏ.
Gạo lứt Japonica cách nấu rất công phu và tỉ mỉ
Để nấu được gạo lứt này, các bạn các phải trải qua các bước, ngâm, canh nước theo tỷ lệ, vo gạo, nấu rồi mới có thể ăn được gạo này và nhận được những tinh túy chứa trong hạt gạo lứt. Nói đến đây thôi bạn cũng thấy rất rối rồi đúng không nào.
Nhưng vì đây là gạo Thực Dưỡng, tức là gạo ăn tốt cho sức khỏe, ăn nhiều mà không gây hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe nên mới cầu kỳ và tốn thời gian đến thế. Nhưng công dụng mà nó mang lại quả là rất cao so với gạo thường đó nhé.
Hãy kiên nhẫn, gạo ngon và tốt thì tất nhiên sẽ có cách nấu đúng chuẩn đạt được mức tối ưu nhất, cảm nhận được tinh túy trong từng hạt gạo, vì thế bạn đừng vội nhé.
Như mình đã kể trên, để nấu được gạo này cần có thể một bước đó chính là ngâm. Vì sao cần phải ngâm?
Gạo lứt Japonica khi ngâm, thì mầm trong gạo sẽ nở ra, hàm lượng dinh dưỡng trong gạo được tăng thêm lên đến 60%. Chính lý do đó, để ăn gạo lứt này tốt nhất, thì bước đầu tiên là phải ngâm.
Một bát gạo lứt bằng 6 bát gạo thường khi ngâm hàm lượng dinh dưỡng tăng đến 60%
Lưu ý nhỏ: Để không phải mất quá nhiều thời gian, thì mình khuyên các bạn nên dùng nồi điện đi nhé, không sao cả vẫn giữ nguyên hương vị cũng như hàm lượng dinh dưỡng có trong gạo.
Đó là cách nấu gạo lứt Japonica đúng cách chuẩn Nhật mà Moshi Moshi đã gửi đến bạn. Các bạn nhớ làm theo nhé, chúc các bạn thành công.
Số lượng :
Tổng tiền :