slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
CÁCH LÀM RƯỢU MƠ (UMESHU)

CÁCH LÀM RƯỢU MƠ (UMESHU)

05/09/2017

Cách làm rượu mơ (umeshu) thật đơn giản.

Bước vào mùa hè trời oi bức nóng nực dễ bị cảm. Chúng ta có thể pha nước mơ cho cả nhà cùng uống giải khát mùa hè và có lợi cho cả tiêu hóa. Lúc khó tiêu chúng ta có thể uống một chút nước mơ vào là khỏi ngay.

Làm rượu mơ có nhiều cách , mình xin giới thiệu cách mà người Nhật hay làm như sau:

Chọn mơ tùy  theo màu sắc sẽ cho ra mùi vị khác nhau , nếu chọn quả màu vàng sẽ cho ra vị ngọt , còn những quả mơ màu xanh cho vị hơi chát trung tính. Thông thường người Nhật họ chọn quả mơ màu xanh không vết trầy xướt hoặc không bị dập nát.

Nguyên liệu:

Mơ xanh : 1,5kg

Rượu trắng: 1,8L

Đường phèn : 1kg

Bình đựng rượu mơ

Cách làm:

  1. Dùng tâm hay vật nhọn lấy bỏ cuốn sau đó rửa nhẹ nhàng tránh mơ bị dập.
  2. Bỏ mơ vào rổ cho ráo nước, dùng khan long lau nhẹ.
  3. Bỏ 1 lớp mơ 1 lớp đường vào bình rồi cho rượu vào. Đem để nơi mát mẻ tránh ánh nắng trực tiếp rọi vào.
  4. Sau một năm chúng ta lấy ra dùng.

Chúc các bạn thành công!

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng:

Tổng tiền:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: