slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

CÁCH LÀM MÌ SOBA CỰC NGON CỦA NGƯỜI NHẬT BẢN

05/09/2017

Mì Soba món ăn truyền thống của người Nhật, với nguyên liệu được làm từ bột kiều mạch. Do làm từ bột kiều mạch nên mì soba có độ dày ngang với mì Spaghetti của ý, và mì soba có thể ăn nóng hay lạnh tùy sở thích của bạn.

Ngoài mì soba ra thì còn một loại vài mì khác cũng là món ăn truyền thống như mì ramen, mì miso v..v

mì soba

Mì Soba

Nguyên liệu

-80g mì Soba

-1 quả trứng cút

-1 muỗng cà phê củ cải mài nhuyễn

-1 muỗng cà phê gừng mài

-1 muỗng cà phê hành lá cắt nhuyễn

-2 muỗng cà phê mù tạt xanh

-Một ít lá rong biển thái sợi và bột mì

-800ml nước dùng Dashi

-100ml rượu Mirin

-100ml nước tương Nhật

-1 muỗng cà phê bột cá hạt Hondashi

-1 muỗng cà phê đường

Chế biến

-Mì Soba luộc khoảng 7 phút cho mềm rồi vớt ra ngâm nước đá lạnh

-Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, lăn qua bột mì rồi cho chảo chiên vàng.

-Cho củ cải mài nhuyễn, gừng mài, hành lá cắt nhuyễn và mù tạt xanh vào chén riêng.

-Khuấy đều nước dùng Dashi, rượu Mirin, nước tương Nhật, bột cá và đường thành nước chấm mì. Cho nước chấm mì soba vào tủ mát để lạnh.

 

 

(Video được thực hiện bởi Namiko Chen)

Hướng dẫn

-Mì Soba sau khi đã ngâm lạnh thì vớt ra, cho vào đĩa đã có sẵn một ít đá viên. Cho lá rong biển sợi và trứng cút chiên lên trên mì.

-Ăn kèm mì soba với nước chấm. Khi ăn không cho nước chấm trực tiếp lên mì. Chấm mì soba và các nguyên liệu vào nước chấm thì hương vị sẽ ngon và đậm đà hơn.

Mì Somen lạnh

Nguyên liệu

-100g mì Somen

-2 cây thanh cua

-Nửa củ cải trắng

-Nửa củ gừng

-1 cây hành lá

-Một ít lá rong biển cắt nhuyễn

-100ml nước

-2 muỗng cà phê nước tương Nhật

-2 muỗng cà phê rượu Mirin

-Nửa muỗng cà phê bột cá hạt Hondashi

mì soba

Chế biến

-Củ cải trắng, củ gừng gọt bỏ vỏ, mài nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn. Thanh cua xé sợi

-Luộc mì Somen trong nước sôi khoảng 2 phút rồi cho vớt ra, rửa qua nước lạnh. Sau đó ngâm mì trong nước đá cho lạnh.

-Cho nước, nước tương, rượu Mirin vào nồi. Bắc nồi lên bếp nấu sôi. Nước sôi cho bột cá hạt vào khuấy đều rồi tắt bếp. Đổ nước chấm ra chén, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

-Khi nước chấm đã lạnh thì lấy ra ngoài. Cho gừng, củ cải, hành lá cắt nhuyễn vào nước chấm.

 

 

(video được thực hiện bởi TheJapanfoodchannel)

Hướng dẫn

-Vớt mì lạnh ra cho vào đĩa hoặc chén. Cho thanh cua xé sợi và rong biển cắt nhuyễn lên trên mì. Dùng mì khi còn lạnh.

-Mì Somen làm từ bột mì, sợi mỏng, màu trắng, được bày trong những chiếc bát thủy tinh, ăn kèm với nước chấm và các loại thịt, rau củ. Đây là một món ăn mùa hè rất được ưa chuộng ở Nhật Bản.

Nguồn phụ nữ là số 1

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

08/01/2024
CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

14/12/2023
Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

14/11/2023
CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

09/11/2023
5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

27/10/2023

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay