slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
Cách làm mì Nabeyaki Udon 鍋焼きうどん

Cách làm mì Nabeyaki Udon 鍋焼きうどん

08/01/2018

Chống chọi lại những ngày giá rét hãi cùng làm một món ăn chứa gà, tempura và rất nhiều rau củ trong một tô mì với vị umami có tên gọi là Nabeyaki Udon sẽ làm bạn yêu ẩm thực Nhật Bản hơn.

mì Nabeyaki Udon

Nabeyaki Udon (鍋焼きうどん) là một món mì udon nóng truyền thống được làm theo từng tô lớn.

Trong tô mì udon lớn thường có thịt gà, chả cá kamaboko, nấm và nhiều loại rau khác nhau. Ngoài ra một quả trứng và một vài tempura tôm được trang trí kèm theo.

Để chuẩn bị cho món mì udon chúng ta cần khá nhiều nguyên liệu

  • 4 quả nấm đông cô
  • 1/2 chén nước
  • 1 rau bó xôi (rửa sạch)
  • 1 củ cà rốt (3cm)
  • 1 chả cá kamaboko
  • 30g nấm đông rơm
  • 1 cọng hành lá
  • 1 đùi gà
  • 2 vắt mì udon
  • 2 quả trứng gà
  • 2 nhánh ngò tây
  • 2 tôm chiên tempura
  • Bột ớt Shichimi Togarashi

nguyên liệu làm mì Nabeyaki Udon

Đối với súp udon

  • 720ml nước dùng dashi
  • 1/3 chén nước shiitake dashi
  • 2 muỗng canh rượu nấu ăn mirin
  • 1/2 muỗng canh nước tương Nhật
  • 1 thìa muối

Đối với tôm tempura

  • 2 con tôm
  • 25g bột chiên tempura
  • 40ml nước lạnh
  • Tinh bột khoai tây

Mua các nguyên liệu dùng để nấu mì Nabeyaki Udon 鍋焼きうどん tại đây:

Cách làm mì Nabeyaki Udon 鍋焼きうどん

Cách làm nước shiitake dashi (xem cách làm nước dashi từ nấm tại đây)

Ngâm 4 quả nấm đông cô trong 1/3 chén nước và đặt một tô nặng bên trên để giữ cho nấm chìm bên dưới trong 15 phút. Sau đó vắt nước từ nấm đông cô, cắt bỏ phần thân và  cắt hình chữ thập trên quả nấm. Lọc lấy phần nước còn lại chính là shiitake dashi.

Cách làm mì Nabeyaki Udon 1

Trụng nhẹ cải bó xôi trong nước sôi khoảng 1 phút rồi ngâm với nước đá. Bóp nước ra và cắt thành đoạn 4 cm

Cách làm mì Nabeyaki Udon 2

Cắt cà rốt thành khoanh, có thể sử dụng khuôn để tạo hình cánh hoa.

Cách làm mì Nabeyaki Udon 3

Cắt chả cá kamaboko thành lát và cắt nấm rơm

Cách làm mì Nabeyaki Udon 4

Cắt hành lá thành lát mỏng và cắt thịt gà mỗi miếng khoảng 2,5cm

Cách làm mì Nabeyaki Udon 5

Làm súp udon bằng cách kết hợp nước dùng dashi và nước dùng shiitake dashi  trong một cái nồi nhỏ rồi đun sôi.

Cách làm mì Nabeyaki Udon 6

Sau khi đun sôi thì thêm mirin, nước tương Nhật và muối. Sau khi sôi thì tắt bếp và để sang một bên.

Cách làm mì Nabeyaki Udon 7

Lột vỏ tôm sau đó trộn với bột chiên tempura, rượu nấu ăn cooking sake, nước sau đó để trong 10 phút và chiên. (Xem chi tiết cách tiên tempura tại đây)

Cách làm mì Nabeyaki Udon 8

Chiên tôm tempura giống như chiên những loại thịt, hải sản khác.

Cách làm mì Nabeyaki Udon 9

Nấu mì udon trong nước sôi. Tách những sợi mì udon ra và ngâm chúng trở lạnh nước đá

Cách làm mì Nabeyaki Udon 10

Sắp xếp thịt gà, nấm rơm, hành lá, chả cá, nấm đông cô, cà rốt và mì udon vào nồi nhỏ

Cách làm mì Nabeyaki Udon 11

Thêm súp udon và đóng nắp lại nấu với lửa nhỏ. Khi sôi mở nắp để không bị tràn

Cách làm mì Nabeyaki Udon 12

Thêm quả trứng, cải bó xôi và ngò vào, đóng nắp lại cho đến khi trứng chín.

Cách làm mì Nabeyaki Udon 13

Thêm tôm tempura và rắc một ít bột ớt shichimi togarashi

Cách làm mì Nabeyaki Udon 14

Hoàn tất, giờ thì thưởng thức thôi.

Nguồn: www.justonecookbook.com

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng:

Tổng tiền:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: