-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Đối với một đất nước nổi tiếng về nền ẩm thực như Nhật Bản thì các món ăn hầu như rất phức tạp và mang tính nghệ thuật, tuy nhiên ở Nhật Bản lại có một món ăn hết sức đơn giản, bổ dưỡng mà không cầu kỳ, nó được làm từ một nguyên liệu duy nhất đó chính là gạo Nhật Bản, tên gọi của món ăn đó chính là Kiritanpo.
Kiritanpo hay còn gọi là cơm nướng Nhật Bản được chế biến từ gạo Nhật đâm nhuyễn sau đó vắt lên một thanh tre và nướng xung quanh than hồng.
Có hai câu chuyện về nguồn gốc món ăn này. Một số người kể về câu chuyện của Yamako một người thợ rừng thường xuyên làm một loại cơm và vắt chúng xung quanh cây gậy ăn kèm với tương miso trong lúc làm việc. Một số khác thì kể về nhân vật có tên là Matagi một thờ săn gấu truyền thống ở vùng Akita đã làm món cơm nướng này để dự trữ qua mùa đông khắc nghiệt ở vùng Akita.
300g cơm chín (Nấu từ gạo Nhật)
1 chén nước trộn ít muối.
Mua gạo Nhật Bản tại đây: |
Để tạo nên sự đa dạng cho món ăn này người Nhật thường nướng với miso, rong biển, sốt hạt mè, sốt đậu eda.
Ngoài ra món cơm nướng này thường dùng để ăn không, nguyên liệu nấu lẩu và rất nhiều công dụng khác nữa.
Số lượng :
Tổng tiền :