slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Cách làm cơm nướng kiểu Nhật Kiritanpo

30/01/2018

Đối với một đất nước nổi tiếng về nền ẩm thực như Nhật Bản thì các món ăn hầu như rất phức tạp và mang tính nghệ thuật, tuy nhiên ở Nhật Bản lại có một món ăn hết sức đơn giản, bổ dưỡng mà không cầu kỳ, nó được làm từ một nguyên liệu duy nhất đó chính là gạo Nhật Bản, tên gọi của món ăn đó chính là Kiritanpo.

cơm nướng kiểu Nhật kiritanpo

Kiritanpo hay còn gọi là cơm nướng Nhật Bản được chế biến từ gạo Nhật đâm nhuyễn sau đó vắt lên một thanh tre và nướng xung quanh than hồng.

Lịch sử về món ăn cơm nướng Kiritanpo

Có hai câu chuyện về nguồn gốc món ăn này. Một số người kể về câu chuyện của Yamako một người thợ rừng thường xuyên làm một loại cơm và vắt chúng xung quanh cây gậy ăn kèm với tương miso trong lúc làm việc. Một số khác thì kể về nhân vật có tên là Matagi một thờ săn gấu truyền thống ở vùng Akita đã làm món cơm nướng này để dự trữ qua mùa đông khắc nghiệt ở vùng Akita.

Cách làm cơm nướng Kiritanpo

Nguyên liệu chuẩn bị:

300g cơm chín (Nấu từ gạo Nhật)

1 chén nước trộn ít muối.

Mua gạo Nhật Bản tại đây:

Gạo Akira Rice

Cách thực hiện:

  1. Làm ướt tay, cối và chày đâm bằng nước, nhẹ nhàng đâm cơm
  2. Chắc chắn rằng bạn đã đâm nhuyễn cơm
  3. Chia cơm đã đâm nhuyễn thành 3 phần bằng nhau sau đó vắt xung quanh thanh tre dài khoản 15cm. Nếu không có thanh tre bạn có thể sử dụng cây đũa.
  4. Đặt xung quanh than hồng và nướng đến khi cơm trở nên cháy vàng và khô.
  5. Sau khi cơm chín, hãy rút thanh tre ra và sử dụng.

Để tạo nên sự đa dạng cho món ăn này người Nhật thường nướng với miso, rong biển, sốt hạt mè, sốt đậu eda.

Cách làm cơm nướng kiểu Nhật Kiritanpo 2

Ngoài ra món cơm nướng này thường dùng để ăn không, nguyên liệu nấu lẩu và rất nhiều công dụng khác nữa.

Cách làm cơm nướng kiểu Nhật Kiritanpo 3

Lý giải cụm từ “Sa-shi-su-se-so” của ẩm thực Nhật Bản

Lý giải cụm từ “Sa-shi-su-se-so” của ẩm thực Nhật Bản

30/11/2022
Làm cơm nắm cực đơn giản với gia vị rắc cơm Furikake

Làm cơm nắm cực đơn giản với gia vị rắc cơm Furikake

18/11/2022

"Sushi lên men" Funazushi nghe lạ mà quen

07/10/2022
Nước xốt Tsuyu tuyệt đỉnh dành cho các món mì Nhật

Nước xốt Tsuyu tuyệt đỉnh dành cho các món mì Nhật

27/09/2022
Bánh gạo Suama Nhật Bản và cách làm dễ như

Bánh gạo Suama Nhật Bản và cách làm dễ như "ăn kẹo"

13/09/2022
Một số loại canh Miso Nhật Bản thơm ngon, dễ làm

Một số loại canh Miso Nhật Bản thơm ngon, dễ làm

31/08/2022

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

zalo