-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Cơm nắm tiếng Nhật là Onigiri rất phổ biến ở Nhật vì độ tiện dụng của nó. Cơm nắm Onigiri là một loại cơm truyền thống thường có hình dạng tam giác hoặc bầu dục, bên ngoài là một lớp tảo biển hoặc rong biển. Hiện nay, cơm nắm Onigiri có rất nhiều cách để chế biến từ nguyên vật liệu cho đến hình dáng cũng như màu sắc và hương vị. Đó chính là lý do mà cơm nắm trở nên hấp dẫn hơn.
Hình ảnh minh hoạ.
Cách chế biến cơm nắm Nhật Bản.
Cơm nắm kiểu người Việt thường phải đâm nhuyễn rồi mới nắn lại, còn cơm nắm Nhật Bản lại dùng hạt cơm còn nguyên.
Onigiri là tên gọi cho loại cơm nắm có hình dạng tam giác hoặc hình bầu dục của người Nhật. Bình thường thì Onigiri được bọc bên ngoài một lớp rong biển hoặc tảo biển đôi khi là gừng hoặc là mè. Hầu hết người Nhật đều có thể tự làm cơm nắm vì độ dễ và lại bổ dưỡng khi ăn.
Tuy nhiên đừng hiểu nhằm rằng cơm nắm chỉ đơn giản là một khối cơm mà bên trong còn mang theo những nguyên liệu truyền thống dùng để làm nhân của cơm. Thông thường nhân có vị mặn, chua, cá bào khô…
Cách làm chung của Onigiri
Nấu chín gạo Nhật (có hạt tròn), trộn một ít muối cho hương vị trở nên đạm đà hơn.
Khi cơm còn hơi nóng thì nắm theo hình tuỳ thích, nếu bạn có khuôn để làm thì càng tốt.
Đầu tiên để cho bàn tay ướt rồi trải đều cơm trên mặt bàn tay sau đó đặt nhân vào giữa rồi nắn theo hình tuỳ thích (thông tường người Nhật sẽ nắn thành hình tròn hoặc hình tam giác.)
Cách làm vị hoặc nhân cho cơm nắm
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu làm cơm nắm vị nấm:
– 2-3 cây nấm đông cô
– ½ củ cà rốt
– Tỏi, gừng
– Muối, tiêu, mè, dầu mè
– 1 muỗng cà phê dầu ô-liu
– 2 bát cơm chín
Cách làm cơm nắm vị nấm:
Bước 1: nấm, cà rốt cắt hạt lựu
Tỏi, gừng băm nhỏ.
Bước 2: đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ô-liu. Cho tỏi và gừng vào đảo đều, thêm 1 chút nước.
Sau đó cho nấm vào đảo đến khi chín.
Bước 3: đổ tất cả ra bát rồi cho gia vị, tiêu, mè, dầu mè vào đảo đều với cơm.
Bước 4: đeo bao tay, nắm cơm thành từng nắm nhỏ vừa ăn.
Cơm nắm vị thịt xông khói:
Chuẩn bị nguyên liệu làm cơm nắm vị thịt xông khói:
– 4 miếng thịt xông khói
– Hành lá
– 2 bát cơm chín
– Muối, tiêu, mè đã rang chín, dầu mè
Cách làm cơm nắm vị thịt xông khói:
Bước 1: chiên vang thịt xông khói và cắt nhỏ.
Bước 2: hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
Xào hành lá với dầu ăn.
Bước 3: trộn đều thịt xông khói và hành, cơm, tiêu, muối, mè, dầu mè.
Sau đó nắm tròn thành những viên nhỏ vừa ăn.
Công việc cuối cùng của bạn là bỏ cơm nắm vào hộp kín và mang đến văn phòng. Chúc các bạn ngon miệng với 3 món cơm đơn giản này.
Tham khảo thêm một số nguồn về cơm nắm
Cơm nắm cuộn rong biển
Cơm nắm chiên
Cơm nắm nướng miso
Cơm nắm trộn mè
Nguồn phununet
Làm điều bạn muốn https://wikicachlam.com/
Số lượng :
Tổng tiền :