-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Ngoài bánh Trung Thu nướng truyền thống quen thuộc, những năm gần đây còn xuất hiện các loại bánh Trung Thu dẻo. Những loại bánh này thường được làm từ bột nếp với hương vị và màu sắc bắt mắt. Đặc biệt chúng ta còn có thể tự làm bánh Trung Thu dẻo ngay tại nhà bằng những nguyên liệu đơn giản như: bột nếp ShiraTamako, đậu xanh…
Làm bánh trung thu dẻo bằng bột nếp thông thường, đẻ đảm bảo bánh đủ độ dẻo vào dai chúng ta cần phải pha thêm các loại bột khác như bột gạo, bột mì… Tuy nhiên điều này sẽ được khắc phục khi sử dụng bột nếp ShiraTamako Nhật Bản. Đây là nguyên liệu chính của các loại bánh dẻo Wagashi nổi tiếng của Nhật, không cần pha chế cầu kỳ mà vẫn đáp ứng được các tiêu chí khi làm bánh, đặc biệt là bánh Trung Thu dẻo.
Bánh được làm từ bột nếp ShiraTamako Nhật Bản thường được đánh giá là mềm và dai hơn so với bột nếp thông thường. Ngoài ra khi tạo hình cũng dễ dàng hơn rất nhiều, do bề mặt bánh mịn, ít dính… Khắc phục được hầu hét các nhược điểm của các loại bột nếp thông thường như: dễ tan khi gặp nước, dính tay… Bởi bột Shiratamako được sản xuất kỳ công từ gạo nếp được rửa, ngâm, nghiền, sàn lọc cho mịn. Sau đó được ép ráo và xử lý cực kỳ bài bản với quy trình sản xuất khép kín hàng đầu thế giới. Nhờ đó bột nếp Shiratamako cho ra đời những mẻ bánh ngon hơn so với bột nếp thông thường.
Các loại bánh được làm bằng bột nếp shiratamako có kết cấu nẩy hơn, rất mịn, tinh tế và đàn hồi hơn trong khi bánh được làm bằng bột nếp thường ít đàn hồi, mềm nhão, cũng như dễ tan trong nước. Nhờ đó những chiếc bánh trung thu dẻo cũng trở nên ngon hơn và giữ được lâu hơn. Ngày càng nhiều người lựa chọn bột Shiratamako thay thế cho các loại bột vẫn thường được dùng.
Cách làm bánh Trung Thu dẻo cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể tự làm ngay tại nhà với nguyên liệu và các bước sau đây:
-Bột nếp Shiratamako. ( nếu bạn sử dụng bột nếp thường thì nhớ pha thêm bột gạo với tỉ lệ 3:2)
-Đường cát trắng.
-Đậu xanh ( hoặc bạn có thể làm nhân tùy thích)
-Bơ mềm
-Tinh dầu hoa bưởi hoặc dùng màu lá dứa ( vừa tạo màu tạo mùi cho bánh)
Lưu ý: Các nguyên liệu có thể được thay thế theo sở thích của bạn. Ví dụ: Nhân đậu xanh có thể thay bằng đậu đỏ, khoai môn, trà xanh… Cho thêm các loại màu thực vật để bánh có màu sắc bắt mắt hơn. Nhưng nhớ đừng lạm dụng quá nhiều nhé!
Bánh Trung Thu dù là nướng hay dẻo đều có 2 phần là vỏ bánh và nhân bánh, tùy theo sở thích mà 2 phần này được biến đổi cho phù hợp với người dùng. Đặc biệt nhiều người yêu thích bánh Trung Thu với phần vỏ dẻo. Hãy cùng Moshi Moshi điểm qua các bước để làm loại bánh mà cả người lớn và trẻ em đều yêu thích này.
-Thông thường bánh Trung Thu sẽ có rất nhiều loại nhân, tuy nhiên nhân đậu xanh vẫn là loại thông dụng và tương đối dễ thực hiện. Đối với đậu xanh bạn nên mua loại đậu đã được bóc vỏ ở siêu thị. Sau đó tiếng hành ngâm đậu từ 15-20p.
-Sau đó đem đậu đi vo và luộc hoặc hấp. Đối với đậu luộc nên cho ít nước để nhân không bị nhão. Sau khi đậu chính chúng ta dùng muỗng, hoặc chày dễ nghiền nhuyễn đậu. Rồi tiếp tục bắt chảo lên bếp để sên cho đặc lại là được. Để đậu nguội rồi vo thành viên, có thể thêm trứng muối vào bên trong nếu thích.
-Để làm vỏ bánh dẻo bạn nhớ dùng bột nếp Shiratamako, rây qua 1 lượt cho mịn (tránh tình trạng vón cục khiến vỏ bánh không đều, có thể bị sượng khi nấu).
-Tiếp đến là pha đường trắng với nước ấm và 1 ít tinh dầu bưởi hoặc màu nấu từ lá dứa. Cho nước từ từ vào bột, trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Sau đó cho thêm bơ vào và tiến hành nhào bột.
- Không nên cho quá nhiều nước hỗn hợp sẽ bị nhão. Sau khi nhào cho đều thì để bộ nghỉ khoảng 10-20 phút.
-Để có được phần vỏ mềm, mịn bạn mang bột đi nấu cho chín. Có thể cho vào lò vi sóng hoặc hấp cách thủy 20-30 phút.
-Nhớ kiểm tra bộ thường xuyên, lấy đủa đâm xuyên qua xem bên trong đã chính hẳn chưa. Sau khi bột chính hoàn toàn thì đem ra ngoài và đợi bột hơi nguội.
-Nhân lúc bột còn ấm nhào bột nếp Shiratamako sao cho mịn và chắc là được. Không nên nhào quá nhiều sẽ làm bột trể nên dính, khó cho vào khuôn.
-Bột sau khi được nhào để nguội rồi bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 20 phút sau thì mang ra chia thành nhiều phần bằng nhau. Sao cho viên bột nằm vừa trong lòng bàn tay là được.
- Vo từng viên thành hình tròn rồi mang đi ép dẹp. Tiếp theo để nhân bánh lên trên, bọc kín phần vỏ bột lại xung quanh. Cho bánh vào khuôn đã được rãi bột khô, ấn nhẹ để tránh bánh bị vỡ.
-Sau khi bánh đã có hình dạng mong muốn thì lấy bánh ra. Ngoài ra bạn còn có thể sáng tạo nhiều hành dạng mong muốn bằng cách nặn hay tô màu thực vật.
Chắc chắn đây sẽ là món bánh Trung Thu dẻo mà cả bạn và gia đình đều yêu thích. Hoặc có thể dùng để tặng người thân cũng vô cùng trang nhã. Đặc biệt bánh làm từ bột nếp ShiraTamako có thể dùng thoải mái trong 2-3 ngày nếu bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.
Các loại bột nếp ShiraTamako Nhật Bản hiện nay không chỉ được sử dụng làm bánh Trung Thu dẻo, mà nhiều chị em nội trợ đã dùng để làm các loại bánh khác thành công. Tăng thêm hương vị cũng như độ dẻo cho chiếc bánh ích, bánh trôi hay làm các loại chè cũng vô cùng phù hợp.
Hay những khi rãnh rỗi, muốn thực đơn phong phú thêm bạn có thể thử làm bánh Mochi hay Dango tại nhà. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn nơi phân phối bột nếp ShiraTamako “chuẩn Nhật”. Moshi Moshi tự hào là đơn vị kinh doanh các sản phẩm chính hãng từ Nhật Bản, chúng tôi luôn có bán các nguyên liệu từ bột nếp Shiratamako, Nochiko cho đến nhân đậu đỏ anko… không quá khó để hoàn thành một mẻ thơm ngon chuẩn Nhật tại nhà.
Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại thực phẩm khác nhau được nhập khẩu trực tiếp từ xứ Hoa Anh Đào, tha hồ cho quý khách lựa chọn để tạo nên những bữa ăn chất lượng, bổ dưỡng nhất.
Liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng. Hoặc tham khảo tại Website: moshimoshi.vn.
Tham khảo thêm: Bột nếp ShiraTamako Nhật Bản 200g.
Số lượng :
Tổng tiền :