-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Thịt gà, thịt heo hay bất cứ rau củ quả nào được sốt lên một ít nước sốt teriyaki đều trở nên nổi tiếng, hãy cùng tìm hiểu công thức của món sốt teriyaki này.
Teriyaki (照り焼き) là tên gọi của một phương pháp nấu ăn, trong tiếng Nhật từ teri có nghĩa là "bóng" và từ yaki có nghĩa là nướng. Dùng để miêu tả một cách nướng, chiên hoặc xào thức ăn làm cho nó trở nên óng anh hơn bình thường.
Hầu hết các gia đình ở Nhật Bản đều làm sốt teriyaki tại nhà, tuy nhiên ở thị trường xuất khẩu có nhiều loại sốt teriyaki được làm sẵn, bạn chỉ cần mở nắp là có thể sử dụng ngay. Nhưng hôm nay moshimoshi sẽ chỉ bạn cách để làm sốt teriyaki đơn giản nhất
120ml (8 muỗng canh) rượu cooking sake
120ml (8 muỗng canh) rượu nấu ăn mirin
120ml (8 muỗng canh) nước tương
60ml (4 muỗng canh) đường cát trắng
Mua nguyên liệu làm nước sốt teriyaki: |
Trong một chảo nhỏ, cho tất cả các thành phần rượu cooking sake, rượu nấu ăn mirin, nước tương và đường vào.
Đun sôi và khuấy đều liên tục từ 10 đến 15 phút cho đến khi nước sốt trở nên sánh lại (kiểm tra bằng cách nghiên nồi, nếu nước sốt dính lại trên thành nồi là thành công)
Sau khi nước sốt nguội có thể lưu trữ trong tủ lạnh từ 2 đến 3 tuần.
Có thể sử dụng nước sốt teriyaki trong các món chiên, xào hoặc nướng. Khi thức ăn gần chín hãy phết lên chúng một lớp nước sốt teriyaki và làm chín trong vòng 3 phút, khi sử dụng có thể dùng loại nước sốt này làm nước chấm, đừng lãng phí nhé vì đây là tinh túy trong nấu ăn của người Nhật Bản.
Thịt gà sốt teriyaki
Cá hồi sốt teriyaki
Số lượng :
Tổng tiền :