slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Cách chế biến đậu nành lông Edamame Nhật Bản

26/05/2022

Đậu nành lông Edamame Nhật Bản là một trong những nguyên liệu nấu ăn được ưa chuộng nhất. Không chỉ góp phần mang lại hương vị thơm ngon cho nhiều món ăn khác nhau, đậu nành lông còn có thể ăn giải trí vô cùng “bắt vị”.

Đậu nành lông Edamame có gì đặc biệt?

Edamame là món khai vị quen thuộc của người Nhật. Hương vị của nó đặc biệt đến nổi thu hút cả những thực khách ngay lần đầu thử qua. Điều này giúp các quả đậu nành Edamame xuất khẩu đi khắp thế giới.

Hương vị đặc trưng chỉ có ở Edamame

Đậu nành lông là loại đậu nành được thu hoạch nguyên trái khi còn non vào buổi sáng. Cũng chính vì vậy mà những hạt đậu Edamame luôn có màu xanh đặc biệt, thay vì màu nâu hay màu xám nhạt như bình thường.

Giống đậu này có vị bùi bùi, ẩn chứa vị ngọt hậu khó quên sau khi ăn. Đây chính là thành quả đáng ghi nhận của ngành nông nghiệp Nhật Bản. Hương vị đặc biệt này không chỉ gói gọn ở nước Nhật mà đã được xuất đi toàn cầu. Trở thành nguyên liệu cho nhiều món ăn trên khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời của Edamame

Đậu Edamame là nguồn cung cấp protein chay hàng đầu trong các loại thực vật (đôi Protein của đậu nành còn nhiều hơn cả cá). Đặc biệt loại thực phẩm này còn không chứa dầu mỡ, không chứa cholesterol, tạo nên những món ăn vừa an toàn lại cân bằng chất béo hiệu quả. Đây cũng là một trong những nguyên liệu vàng cho hệ tiêu hóa của gia đình bạn. Khi dùng đậu nành lông Edamame sẽ giúp cơ thể tạm biệt “nỗi lo táo bón”.

Bên cạnh đó loại đậu này còn cung cấp một lượng canxi và lecithin khá lớn. Giúp kết cấu xương được chắc khỏe hơn trước những tác động của thời gian. Đồng thời kết hợp cùng các khoáng chất mang đến một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Phù hợp cho những người mắc đái tháo đường và các bệnh về tim mạch.

Cách chế biến đậu nành Nhật Edamame

  • Đậu nành Edamame Nhật sau khi mua về thì lặt bỏ phần cuống. Mang đi rửa sạch với nước rồi để cho ráo.
  • Sau khi đậu ráo thì cho một ít muối vào, trộn đều. Tiếp theo đun nước sôi, cho đậu nành lông vào luộc khoản 5 phút. Đến khi đậu chín thì vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Nếu muốn tăng thêm hương vị bạn cũng có thể rắc thêm ít muối cho những trái đậu Edamame thêm “mặn mà”.
  • Ngoài ra còn có nhiều cách để chế biến nguyên liệu tuyệt vời này. Như ướp nước sốt hay tách vỏ lấy hạt…

Lưu ý:

Thời gian và nhiệt độ khi luộc cũng rất quan trọng, nếu để “quá lửa” thì trái đậu sẽ chuyển sang màu vàng và hàm lượng chất khoáng, vitamin,... sẽ giảm đi rất nhiều.

Mua đậu nành lông Edamame chính gốc Nhật ở đâu?

Một địa chỉ mua hàng Nhật chính hãng không thể bỏ qua chính là Moshi Moshi. Chúng tôi với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thực phẩm. Với sản phẩm đậu nành Edamame nhập trực tiếp từ Nhật Bản và phân phối tại Việt Nam. Tuy nhiên vì là sản phẩm đông lạnh, để đảm bảo chất lượng của đậu nành chúng tôi chỉ giao hàng ngay trong ngày tại khu vực TPHCM.

Một điều đặc biệt hơn cả là đậu nành lông Edamame Nhật Bản tại moshimoshi.vn là giống đậu không bị biến đổi gen - Non GMO, rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Liên hệ ngay Hotline 0902 515 699 - 0909 245 123 để “chốt đơn” đậu nành lông Nhật Bản và nhiều sản phẩm chính hãng từ nước Nhật.

 

Bánh gạo Suama Nhật Bản và cách làm dễ như

Bánh gạo Suama Nhật Bản và cách làm dễ như "ăn kẹo"

13/09/2022
Ankimo, Gan ngỗng của Phương Đông

Ankimo, Gan ngỗng của Phương Đông

18/08/2022
Teppanyaki là gì? Ẩm thực hay nghệ thuật?

Teppanyaki là gì? Ẩm thực hay nghệ thuật?

27/07/2022
Tại sao người Nhật lại

Tại sao người Nhật lại "ăn vỏ tắc Yuzu”?

21/07/2022

Tags :

đậu Edamame Nhật Bản đậu nành Edamame đậu nành lông đậu nành lông Edamame đậu nành lông Edamame Nhật Bản đậu nành lông nhật đậu nành nhật đậu nành non

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: