slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Bật mí các món ăn từ Cá hồi thơm ngon và cách chế biến Cá hồi “cực chuẩn”.

11/06/2020

các món ăn từ Cá hồi thơm ngon và cách chế biến Cá hồi

Bạn rất thích vị béo, ngọt và tươi của thịt cá hồi, nhưng lại không biết sử dụng sao cho “chuẩn”. Moshi Moshi sẽ gợi ý cho bạn Cá món ăn từ cá hồi cực thơm ngon lại giúp giữ được hầu hết các chất dinh dưỡng có trong thịt cá. Chắc chắn thực đơn hàng ngày của gia đình bạn sẽ vô cùng phong phú khi bổ sung nhưng món ăn làm từ cá hồi Nauy phi lê.

Cá hồi – Nguyên liệu đầy dinh dưỡng.

Được mệnh danh là nguyên liệu vào trong ẩm thực, cá hồi được nhiều nước phương Tây và Nhật Bản sử dụng thường xuyên trên bàn ăn. Tuy chỉ mới được ưa chuộng gần đây trên thị trường Việt Nam nhưng những dưỡng chất bên trong cá hồi được người dùng biết đến rộng rãi. Nhất là khả năng bồi bổ cho trí não của trẻ nhỏ.

Giống Cá Hồi nào nhiều dinh dưỡng nhất?

Trong hàng chục giống cá Hồi khác nhau, Cá hồi Nauy chính là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Bởi đây là một trong những chi Cá hồi to lớn và khỏe nhất trên thế giới. Kích thước đôi khi có thể đạt đến gần 100cm. Không chỉ thế các thành phần dinh dưỡng vượt trội có trong thịt cá hồi Na Uy chính là “mũi tên” giúp sản phẩm này chinh phục nhiều thị trường khó tính.

các món ăn từ Cá hồi và cách chế biến Cá hồi

Cá hồi giàu Omega 3 bao gồm : EPA, DPA, DHA . Tốt cho trí não và cơ thể, nhất là ở trẻ nhỏ. Ngoài ra chúng còn có các loại vitamin quan trọng và khoáng chất như magie, sắt, kali… Tất cả các vi chất vi lượng này đều đóng góp cho quá trình phát triển của cơ thể, đặc biệt là ngăn chặng quá trình oxy hóa của tế bào. Mang lại sức khỏe và sự tươi trẻ cho người dùng. Ngoài ra, thịt Cá Hồi Nauy còn chứa một hàm lượng chất béo và chất đạm đặc biệt, có được nhờ vào kỹ thuật nuôi trong môi trường biển tự nhiên, giúp loài cá này có thể phát triển tốt, thịt săn, tươi và nạp tối đa được các dinh dưỡng từ bên ngoài.

Cá Hồi Na Uy không chỉ mang lại cho bạn những bữa ăn tuyệt hảo, đi kèm là sức khỏe được nâng cao mỗi ngày.

Tham khảo thêm: Cá Hồi Na Uy phi lê cực tươi.

Cách sử dụng cá hồi sao cho không mất dưỡng chất.

Nhiều chị em nội trợ sợ “mua lầm” các loại cá hồi không tươi, kém chất lượng. Vậy để tránh gặp trường hợp trên bạn nên chọn một nhà phân phối uy tín. Moshi Moshi tự hào với 6 năm kinh nghiệm nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm thực phẩm ngoại nhập, trong đó có Cá hồi Na Uy Phi lê. Để đảm bảo Cá hồi luôn tươi và ngon, Moshimoshi nhập về bằng đường hàng không vào mỗi ngày. Với thùng xốp kín cùng đá Gel giữ lạnh đảm bảo sản phẩm vẫn luôn tươi mới khi đến tay khách hàng.

các món ăn từ Cá hồi và cách chế biến Cá hồi

Ngoài ra khi chế biến, quý khách cũng cần lưu ý một số điều để tránh làm cá hồi mất dưỡng chất. Đầu tiên phải rã đông đúng cách. Lựa chọn được nhiều người sử dụng nhất chính là để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc cho vào túi nilong và ngâm vào nước. Như vậy sẽ không làm các chất dinh dưỡng trung hòa vào nước hay bị biến mất trong quá trình rã đông bởi lò vi sóng.

Đặc biệt khi chế biến cá hồi không nên sử dụng quá nhiều gia vị. Vừa làm mất đi hương vị tươi ngon vốn có của cá, lại làm biến đổi 1 số thành phần dinh dưỡng có trong nguyên liệu tươi ngon này. Khi chế biến bạn có thể khử tanh bằng sữa hoặc gừng, sau đó ướp với 1 ít muối và tiêu là cá đã có đầy đủ vị ngọt, tươi, thơm. Khi chế biến với phương pháp sử dụng nhiệt hãy tắt bếp khi cá Hồi chính khoản 80%, vì đây là loại nguyên liệu mềm dễ chính, lượng nhiệt còn lại bên trong sẽ giúp món ăn chính hoàn hảo.

Các món ăn từ cá Hồi cực đơn giản, thơm ngon.

Để thực đơn của gia đình bạn phong phú hơn, Moshi Moshi xin giới thiệu một số món ăn làm từ cá Hồi được rất nhiều người yêu thích. Bởi hương vị thơm ngon đi kèm là cách làm cũng vô cùng đơn giản.

Sashimi Cá hồi.

các món ăn từ Cá hồi và cách chế biến Cá hồi

Đối với người Nhật, món Sashimi hay Sushi không thể nào thiếu được Cá Hồi. Đặc biệt với Sashimi, thịt cá hồi tạo độ ngọt, béo và cực kỳ tươi khi dùng sống. Mang đến hương vị hoàn hảo cho món Sashimi truyền thống. Cộng thêm nguồn dinh dưỡng mà món ăn này mang lại cho sức khỏe thì “danh tiếng” lại càng vươn xa.

Cho dù bạn có phải tín đồ của ẩm thực Nhật hay không cũng đừng nên bỏ qua món ăn thơm ngon này. Với cách làm và nguyên liệu đơn giản, Moshi Moshi tin rằng bạn sẽ dễ dàng thực hiện món này ngay tại nhà. Đặc biệt là trong các buổi tiệc, họp mặt hay cuối tuần.

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là: Thịt Cá Hồi Nauy Phi lê, Của Cải trắng, lá Tía Tô và một ít Wasabi cũng như nước Tương Nhật. Tất cả cá nguyên liệu, gia vị này đều có bán tại Moshi Moshi.

Bạn có thể tham khảo thêm:  Gia vị nấu ăn chính hãng đến từ Nhật Bản

Sau đó bạn chỉ cần mang cá Hồi Na Uy phi lê đi khử mùi tanh cùng muối, chanh hoặc sữa tươi. Rửa lại với nước sạch, rồi dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Để đúng điệu bạn có thể sử dụng đá nhuyễn trãi bên dưới rồi cho lần lượt củ cải bào, lá tía tô và cá hồi lên trên. Vậy là bạn đã có món Sashimi Cá Hồi tươi ngon ăn cùng nước Tương Nhật cũng như Wasabi.

Cá hồi áp chảo.

các món ăn từ Cá hồi và cách chế biến Cá hồi

Đây cũng là một trong những món ăn từ cá hồi thông dụng. Các nguyên liệu dễ kiếm ở chợ, siêu thị hay có thể có ngay trong nhà của bạn. Một ưu điểm khác của món này là bạn có thể tùy ý phá cách nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình (nhớ là đừng sử dụng quá nhiều gia vị nhé). Tuy vậy, khi làm cá hồi áp chảo bạn cũng cần một chút khéo léo đễ tránh làm miếng cá bị nhừ hay vỡ.

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị như: Cá hồi Nauy phi lê, một ít bơ, chanh, tiêu, gia vị…. Cá hồi sau khi mang về bạn nên rã đông và cắt thành miếng vừa lòng bàn tay, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Ướp cùng 1 ít muối, hạt nêm và một ít rượu nấu ăn hoặc rượu trắng… Lấy bơ và hành tỏi băm nhuyễn cho thêm 1 ít cốt chanh vào chảo để tạo sốt.

Sau khi ướp đem cá đi chiên đều 2 mặt, sau đó cho sốt vào. Vặn lửa nhỏ đợi cá thấm sốt là có thể bày ra dĩa. Vậy là bạn đã có thể hoàn thành món Cá Hồi Áp chảo sốt bơ tỏi “cực chuẩn”.

Cá hồi nướng phô mai

các món ăn từ Cá hồi và cách chế biến Cá hồi

Nướng cũng là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn để chế biến cá hồi. Đặc biệt là gần đây, người Việt rất yêu thích các món nướng Phô Mai, và cá hồi cũng không phải ngoại lệ. Vị béo của Phô mai hòa quyện cùng mùi thơm và vị ngọt của thịt cá hồi Nauy tạo nên một món ăn “tuyệt đỉnh”.

Tuy  nhiên nguyên liệu của món cá hồi nướng phô mai lại không quá phức tạp như bạn nghĩ. Chỉ cần chuẩn bị: Cá hồi Phi lê, Phô mai, bơ, Muối, tiêu xay, hành tây, một ít rau ăn kèm…

Sau đó bạn đã có thể tiến hành làm cá hồi nướng. Tất cá nguyên liệu mang đi rửa sạc, các loại rau nên ngâm cùng nước muối và cắt vừa ăn … Cá hồi ướp cùng với muối, một ít tiêu để ngấm gia vị khoản 20-30 phút. Rưới phô mai lên trên cá, mang đi nướng bằng lò hoặc bếp ngoài trời khoản độ 10 phút. Khi cá đã chính bạn có thể trang trí cùng các loại rau hay ăn kèm với món salad tươi mát thì “chuẩn không cần chỉnh”.

Tham khảo thêm: Sản phẩm cá hồi tươi ngon tại Moshi Moshi.

Trứng cá hồi - Thực phẩm sở hữu sức mạnh hơn cả Viarga

Trứng cá hồi - Thực phẩm sở hữu sức mạnh hơn cả Viarga

16/06/2021
Kakigori - Món đá bào Nhật Bản mát lạnh cho mùa hè.

Kakigori - Món đá bào Nhật Bản mát lạnh cho mùa hè.

29/05/2021

Tags :

các món ăn từ cá hồi cá hồi cá hồi làm sushi cá hồi nauy cá hồi Na Uy cá hồi nauy phi lê cá hồi nhập khẩu Cá hồi nướng cá hồi tươi chế biến cá hồi giá cá hồi salmon Sashimi cá hồi sử dụng cá hồi'

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: