slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Các món ăn mùa xuân làm từ hoa anh đào ở Nhật Bản.

11/03/2021

Mùa xuân ở nước Nhật nổi bậc với những hàng hoa anh Đào. Không chỉ khoe sắc, thu hút du khách gần xa, loài hoa này còn trở thành nguyên liệu và cảm hứng cho hàng loạt món ăn mùa xuân. Dưới đây là sanh sách những món ăn làm từ hoa anh đào trong ẩm thực Nhật Bản, mùa xuân thưởng hoa, uống rượu mà không ăn những món này quả là điều đáng tiếc.

Bánh Mochi Hoa anh đào (Sakura Mochi)

Các món ăn mùa xuân làm từ hoa anh đào ở Nhật Bản.

Mochi Nhật Bản từ lâu đã trở thành món bánh ngọt quen thuộc với nhiều quốc gia trên thế giới, tuy nhiên Sakura Mochi lại là một cái tên mới lạ đối với đại đa số thực khác ngoài nước Nhật. Sakura Mochi hay còn có tên gọi khác là Bánh nếp hoa anh đào, vô cùng được yêu thích trong dịp mùa xuân tại Nhật. Vì đây cũng chính là khỏang thời gian hoa anh đào bắt đầu nở rộ, tô điểm thêm cho cảnh sắc rực rở của xứ sở Phù Tang.

Nguyên liệu chủ đạo để tạo nên Sakura Mochi là nếp và hoa anh đòa muối. Những bông hoa có màu hồng phấn được thu hoạch từ mùa xuân năm ngoái, sau đó mang đi ướp muối để làm nhiều món ăn khác nhau, trong đó có cả Bánh nếp hoa anh đào. Loại bánh nhất định phải có trong mùa xuân, cũng như vào dịp lễ hội cho Bé Gái tại Nhật Bản. Đảm bảo thử 1 lần là sẽ nhớ mãi hương vị ngọt ngào, đáng yêu của Bánh Mochi hoa anh đào.

Bánh Macaron Hoa anh đào (Macaron Sakura)

Các món ăn mùa xuân làm từ hoa anh đào ở Nhật Bản.

Ngoài bánh Mochi Hoa Anh Đào, mùa xuân tại Nhật cũng không thể thiếu Macaron Sakura. Mặc dù là một loại bánh có nguồn gốc từ phương Tây, nhưng khi du nhập vào nước Nhật Macaron đã được “bản địa hóa” một cách mạnh mẽ. Người Nhật dùng các nguyên liệu và hương vị đặc trưng chỉ có tại nước Nhật tạo nên sự độc đáo cho món bánh này.

Điển hình là sự ra đời của Macaron Hoa Anh Đào với màu hồng đáng yêu. Vỏ bánh mềm xốp mang hương vị hoa anh đào đặc trưng, đôi khi còn được điểm xuyến bằng những đóa hoa anh đào muối. Đi kèm với nhân kem ngọt ngào, làm xao xuyến biết bao nhiêu thực khách. Đặc biệt những tính đồ hảo ngọt thì không thể bỏ qua món Macaron Sakura thơm ngon này.

Pepsi Sakura (thức uống vị hoa anh đào)

Các món ăn mùa xuân làm từ hoa anh đào ở Nhật Bản.

Ngoài các món bánh được yêu thích kể trên thì tại Nhật còn có các thức uống mang hương vị “quê nhà” như Pepsi Sakura. Chỉ được bán ra tại thị trường Nhật Bản, nhưng loại nước này lại có doanh số vô cùng cao, thu hút cả người dân xứ sở Phù Tang và du khách đến thăm đất nước này.

Với vẻ ngoài được thiết kế tinh tế, đi kèm là hương thơm hoa anh đào và vị chua ngọt sản khoái làm người dùng ngây ngất. Đặc biệt trong lúc ngắm hoa anh đào thì không thể thiếu sự “góp vui” của Pepsi Sakura.

Thạch anh đào (Sakura Yokan)     

Các món ăn mùa xuân làm từ hoa anh đào ở Nhật Bản.  

Thạch hoa anh đào được làm tự bột rau câu Kanten vô cùng được ưa thích tại Nhật Bản, tại đây món này được gọi là Sakura. Đặc biệt đây là món ăn có nhiều hình dạng khác nhau, từ hình cầu như giọt nước, hình bông hoa hay hình chữ nhật… Tất cả đều vô cùng thu hút bởi hình thức trong trẻo, đáng yêu của món ăn này.

Sakura Yokan cho dù có hình dạng nào thì bên trong cũng đều có một bông hoa anh đào muối, thoáng nhìn qua như một đó hoa được đựng trong 1 giọt sương hay đang trôi theo dòng nước. Nhiều người còn nhận xét rằng, loại bánh này quá tinh tế đến nổi họ không nở ăn. Nhưng khi đã thử qua thì không thể nào quên hương vị mát lành hòa với vị ngọt và một chút mặn của hoa anh đào muối. Tất cả tạo nên món Thạch Hoa Anh Đào đặc trưng cho mùa xuân Nhật Bản.

Kem hoa anh đào

Các món ăn mùa xuân làm từ hoa anh đào ở Nhật Bản.

Thoạt nhìn qua màu sắc người ta sẽ nghĩ đây là một cây kem vị dâu thông thường, nhưng thực chất màu hồng của nó được sinh ra từ hoa anh đào. Loại kem độc đáo này ra đời bởi sở thích ăn kem của người dân Nhật Bản, đặc biệt là vào mùa xuân và hè. Điển hình là khi hoa anh đào bắt đầu nở thì các bạn trẻ sẽ cùng nhau vừa thưởng thức kem và ngắm hoa.

Vì thế trong mùa hoa đào nở, “Kem Sakura” được bày bán ở rất nhiều nơi, từ siêu thị, quán cà phê hay tiệm bánh ngọt… Không chỉ sở hữu màu hồng đặc trưng của hoa anh đào, Sakura Ice Cream còn có hương vị của Hoa anh đào bên trong, mang lại cảm giác mới lạ cho người lần đầu biết tới món ăn độc đáo này. Đồng thời đây cũng chính là trãi nghiệm tuyệt vời cho khách du lịch đến Nhật Bản vào mùa xuân, đặc biệt là lúc hoa anh đào nở.

Nếu yêu thích nước Nhật và ẩm thực của quốc gia này, bạn có thể tìm mua các sản phẩm “Made in Japan” ngay tại Moshimoshi.vn. Chúng tôi luôn có sẵn các mặt hàng từ Thực phẩm, nước uống, rượu bia…cho đến mỹ phẩm các loại. Hoặc bạn có thể liên hệ Hotline 0902.515.699 - 0909.245.123 để được tư vấn và hướng dẫn đặt hàng.

 

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

08/01/2024
CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

14/12/2023
Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

14/11/2023
CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

09/11/2023
5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

27/10/2023

Tags :

bánh hoa anh đào mochi hoa anh đào món ăn mùa xuân nhật bản món ăn nhật mùa xuân món ăn từ hoa anh đào pepsi hoa anh đào sakura mochi thạch hoa anh đào
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay