slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

CÁ KAMPACHI (CÁ CAM NHẬT) KHÁC GÌ SO VỚI CÁ CAM NỘI ĐỊA?

09/07/2020

Cá Kampachi khác gì so với cá Cam thông thường?

Cá Cam Nhật là tên gọi thân thương của loài cá Kampachi đến từ nước Nhật. Giống cá đặc trưng chỉ sống ở vùng biển phía Đông Thái Bình dương. Sau đó được người Việt rút ngắn và "Việt hóa" cho dễ gọi hơn nên trở thành Cá Cam Nhật như hiện tại.

CÁ KAMPACHI (CÁ CAM NHẬT) KHÁC GÌ SO VỚI CÁ CAM

Vì chúng chỉ sống trong vùng nước ôn hòa quanh khu vực biển ở Nhật Bản. Nên ngoài cá Kampachi được đánh bắt thì chúng còn được nuôi chủ yếu tại Nhật cũng như 1 số nơi có vùng nước thích hợp như Úc. Một mặt khác, khi sống ở vùng biển ôn đới chúng phải kiếm ăn trong suốt mùa hè, nhầm có đủ dinh dưỡng để sống sót qua mùa đông lạnh giá và ít thức ăn. Nhờ vậy mà thịt của chúng khi trời sang thu cũng ngon và thơm hơn.

 Ở Việt Nam cũng có cá Cam, chúng cùng với Kampachi đều thuộc họ cá khế có hình dạng tương đối giống nhau. Tuy nhiên môi trường sống và hương vị có chút khác biệt. So với Kampachi, cá Cam thông thường (hay còn gọi là cá Cam sọc) sẽ có thịt ít ngọt hơn, không sở hữu những lớp mỡ mỏng sen kẻ với thịt. Loại cá này không thể dùng để làm Sashimi vì chất lượng không đạt cũng như mùi vị có phần khác biệt.

Do đó, hầu hết các nhà hàng Nhật tại Việt Nam vẫn trung thành với cá Kampachi có nguồn gốc từ Nhật. Được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam với công nghệ tốt nhất để giữ nguyên hương vị.

Tham khảo thêm: Cá Kampachi tươi ngon nhập khẩu từ Nhật Bản.

Sự tươi ngon đặc biệt đến từ loài cá Kampachi ( cá Cam Nhật).

CÁ KAMPACHI (CÁ CAM NHẬT) KHÁC GÌ SO VỚI CÁ CAM

Cá Kampachi có bề ngoài óng ánh và chắc nịch, bên trong thịt cá trắng bóng kết hợp với một chút ửng hồng nhìn vô cùng lạ mắt. Nhờ sống ở môi trường biển tinh khiết nên loài cá này có độ sạch rất cao. Đồng thời khả năng kiếm ăn, vận động cũng giúp thịt của chúng săn hơn rất nhiều.

Mang lại hương vị cá rất đặc biệt, tươi ngon mộng nước với từng thớ thịt săn chắc, lại hòa quyện với lớp mỡ mỏng béo ngậy. Khi ăn có cảm giác như miếng cá Kampachi đang tan dần trong miệng. Sau cùng còn động lại là vị ngọt thanh hòa chút mùi của biển cả. Cũng chính yếu tố này đã biến chúng thành nguyên liệu không thể thiếu trong món Sashimi (cùng với cá hồi và cá ngừ...)

Nguồn dinh dưỡng trong thịt cá Cam Nhật.

CÁ KAMPACHI (CÁ CAM NHẬT) KHÁC GÌ SO VỚI CÁ CAM

Thịt của cá Cam Nhật không chỉ có vị ngon và bề ngoài bắt mắt mà còn chứa nhiều nguồn dinh dưỡng. Với hàm lượng protein dồi dào, nhiều vitamin A, vitamin B, chất beta-caroten và nhiều chất dinh dưỡng khác. Thích hợp dùng để bồi bổ và tăng các chất bổ dưỡng cho cơ thể.

Đặc biệt dồi dào Omega 3 giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hóa. Không chỉ có vậy, vitamin A và E ở trong thịt cá còn bổ trợ cực tốt cho khả năng làm đẹp. Như chúng ta vẫn thường biết Vitamin E giúp sản sinh tế bào mới mang lại độ đàn hồi và tươi trẻ cho làn da. Nếu ăn một lượng Cá Kampachi vừa đủ sẽ giúp tránh được các hiện tượng lão hóa, nếp nhăn và tàn nhang hiệu quả.

hương vị tươi ngon, ngọt thịt và giàu chất dinh dưỡng. Cá Cam xứng đáng trở thành nguyên liệu luôn có trong tủ lạnh của mọi nhà.

Các món ăn được chế biến từ cá Kampachi.

Người Nhật nổi tiếng với nghề ngư nghiệp (đánh bắt cá) từ ngàn xưa. Sau mỗi chuyến đi biển, Cá Kampachi là một trong những món ăn được dâng lên đầu tiên cho thần biển để tạ ơn. Đồng thời, Người Nhật cũng tin rằng: ai ăn cá Kampachi sẽ có cuộc sống khỏe mạnh, an lành suốt mùa thu. Vì thế chúng thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau trong ẩm thực Nhật. Tuy nhiên để giữ trọn vẹn vị ngon tinh khiết của cá Kampachi, người đầu bếp Nhật Bản đã lựa chọn 2 cách chế biến thông dụng nhất dành cho loài cá này đó là: Sashimi cá sống hoặc nigiri sushi trứ danh.

Nigiri Sushi Cá Cam.

CÁ KAMPACHI (CÁ CAM NHẬT) KHÁC GÌ SO VỚI CÁ CAM

Nigiri-sushi là loại sushi có nắm cơm hình bầu dục, được ép bằng tay. Được làm với rất nhiều loại thịt, hải sản ở trên cùng, khác với sushi cuộn chúng ta vẫn thường thấy. Đặc biệt hơn, những miếng sushi hảo hạng sẽ được làm từ những loài cá tươi ngon nhất. Trong đó không thể không kể đến Kampachi Nigiri Sushi.

Hương vị ngọt ngào béo béo của miếng cá Cam Nhật hòa cùng độ dẽo thơm của gạo Japonica, đã tạo nên món ngon hảo hạng khiến nhiều thực khách phát “nghiện”. Đến nỗi mỗi khi vào nhà hàng Nhật lại gọi món ăn này để thưởng thức được vị ngon mà cá Kampachi mang đến.

Sashimi cá Cam (Kampachi).

CÁ KAMPACHI (CÁ CAM NHẬT) KHÁC GÌ SO VỚI CÁ CAM

Người Nhật ưu ái gọi Sashimi cá cam (hay Kampachi Sashimi) là món ăn của mùa thu. Bởi thịt cá Cam Nhật vào khoản mùa thu và đầu đông là tươi ngon, dinh dưỡng nhất. Nhờ vào việc cá Kampachi tích trữ thức ăn trong suốt mùa hè để sống sót qua mùa đông lạnh giá mà món Sashimi lại có được hương vị vô cùng tinh tế.

Được đặt ngang tầm cùng Cá hồi và Cá ngừ “triệu đô”, Sashimi Cá Cam được đánh bắt từ những vùng biển tinh khiết nhất mang đến cho người dùng những trãi nghiệm không thể quên. Sự mọng nước trong từng thớ thịt kết hợp với những bước chế biến “chuẩn Nhật” của đầu bếp đã tạo nên tuyệt tác ẩm thực Kampachi Sashimi.

Liên hệ với Moshi Moshi để sở hữu ngay cho mình những miếng cá Cam Nhật tươi ngon nhất.

Website: https://moshimoshi.vn

Hotline: 0902 515 699

Chúng tôi luôn có dịch vụ giao hàng tận nơi để phục vụ quý khách!

Tags :

Cá cam cá cam nhật cá cam nội địa cá cam sọc cá hamachi cá kampachi Kampachi sashimi sashimi cá cam sushi cá cam tác dụng của cá cam

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: